Civic (CVC) là gì? Toàn tập về dự án Civic

civic-la-gi

Nổi bật với hướng đi riêng, dịch vụ quản lý danh tính của Civic gây ấn tượng với người dùng khi mang đến giải pháp xác minh danh tính bằng công nghệ sổ cái phân tán, giúp kiểm soát và bảo vệ thông tin nhận dạng cá nhân. Vậy Civic (CVC) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu ngay bên dưới đây!

Giới thiệu về Civic (CVC)

Civic (CVC) là gì?

Civic (CVC) được biết đến là nền tảng nhận dạng danh tính phi tập trung, có khả năng xác minh danh tính theo yêu cầu một các an toàn với chi phí thấp theo quy chuẩn pháp luật. Nhờ đó, dự án hoàn toàn có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu của các cá nhân và ngành công nghiệp trên toàn cầu.

Mục tiêu mà Civic hướng đến là xây dựng hệ sinh thái để tạo điều kiện cho việc truy cập vào những dịch vụ xác minh danh tính (GDP) theo yêu cầu của khách hàng một cách dễ dàng nhất thông qua nền tảng Blockchain.

Đặc điểm nổi bật của Civic

Thử tưởng tượng về số lần bạn phải hoàn thành quy trình xác minh KYC.

Bất kể khi nào bạn đăng ký một công việc mới, mở một tài khoản ngân hàng hoặc tham gia vào dự án ICO nào đó, bạn đều phải gửi bằng chứng nhận dạng và chờ đợi hệ thống xác minh. Thời gian chờ đợi sẽ phụ thuộc vào từng dịch vụ mà thời gian xác nhận khác nhau, có thể mất vài ngày, vài tuần. Điều này thật sự rất bất tiện, giảm đi những trải nghiệm của người dùng. Đó là lý do dự án Civic được xây dựng, cung cấp giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Dự án được thành lập vào cuối năm 2015 với trụ sở hoạt động chính thức tại San Francisco, CA. Ở phiên bản đầu tiên, Civic hoạt động tương tự như Facebook Connect, cho phép các bên thứ ba xác minh danh tính người dùng khi họ đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng. Tuy nhiên, Civic có điểm khác biệt, nâng cấp hơn khi cho phép người dùng kiểm soát mức độ riêng tư mà họ duy trì trong quá trình xác thực. Do đó, người dùng trực tiếp sở hữu và quản lý dữ liệu của họ thay vì nền tảng của bên thứ ba như Facebook. Quyền lợi này của Civic khiến người dùng rất hài lòng và cảm thấy an tâm về tài sản, thông tin dữ liệu của họ hơn, không phải tốn thời gian cung cấp và di chuyển dữ liệu từ dịch vụ này sang dịch vụ khác.

Phương thức hoạt động chính của hệ sinh thái Civic

Thành phần cốt lõi trong hệ sinh thái Civic

Hệ sinh thái Civic sẽ bao gồm ba thành phần cốt lõi là: Users, Validators và Requestors.

Bản chất hoạt động của Civic

Đầu tiên, người dùng sẽ cung cấp cho hệ thống các thông tin thật chính xác về nhận dạng cá nhân của họ thông qua Civic App (Secure Identity). Lúc này, Validators sẽ tiến hành xác minh danh tính người dùng thông qua tiêu chuẩn xác minh riêng của họ.

Sau khi quá trình xác minh hoàn tất, Validators sẽ lưu giữ lại các giá trị của dữ liệu này trên Blockchain. Điều này sẽ giúp các Requestors tiết kiệm thời gian, không phải tự xác minh danh tính của người dùng nữa. Họ chỉ cần mua dữ liệu đã được Validators xác minh và lưu trữ trên Blockchain bằng tài sản là CVC Token.

Civic được xây dựng trên Blockchain Ethereum và sử dụng Smart Contract để giám sát việc thực hiện dữ liệu cũng như việc thanh toán cho hoạt động này.

Ứng dụng Secure Identity

Để tham gia vào Civic, bạn cần tải và thiết lập tài khoản ứng dụng Secure Identity trên thiết bị di động hoặc trang web. Khi tạo lập ứng dụng, bạn cần nhập chính xác các thông tin cá nhân chính để nhận dạng như: họ tên cá nhân, địa chỉ, số an sinh xã hội, mã số thuế, hộ chiếu, CMND/CCCD, giấy phép lái xe,… Nếu không sử dụng tên người dùng và mật khẩu, bạn có thể sử dụng sinh trắc học đa yếu tố như quét vân tay để bảo mật ứng dụng tuyệt đối, giữ ứng dụng trong tầm kiểm soát của bạn.

Bên cạnh đó, Secure Identity cũng mã hóa thông tin cá nhân người dùng bằng khóa riêng, được cung cấp bởi một bên thứ ba phát hành. Nghĩa là cung cấp một bộ đệm giữa Civic và người dùng, giúp bạn an tâm rằng Civic sẽ không thể truy cập thông tin nhận dạng nếu chưa có sự đồng ý từ bạn.

Thực tế, Civic không lưu giữ bất kỳ thông tin cá nhân nào trên Blockchain trực tiếp. Thay vào đó, nền tảng sẽ chứng thực thông tin này để tham khảo. Việc lưu trữ các tham chiếu đến dữ liệu sẽ giúp bạn luôn kiểm soát thông tin nhận dạng nhạy cảm của mình. Đồng thời, Civic cung cấp bằng chứng cho thấy người xác thực đã xác nhận dữ liệu của bạn.

CVC Token là gì?

CVC Token là đồng crypto chính thức trong hệ sinh thái của Civic. Token được phát hành thông qua ICO vào cuối tháng 06/2017, thông qua nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20.

CVC Token được sử dụng để làm gì?

Thông tin cơ bản về CVC Token

Khả năng phân bổ của CVC Token

CVC Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Sàn giao dịch CVC Token

Hiện tại, CVC Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như:

Trong đó, CVC Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 26.57% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán LINK Token nhé.

Ví lưu trữ CVC Token

CVC là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn Token trên các ví điện tử có hỗ trợ như:

Trên đây là thông tin về ‘’Civic (CVC) là gì? và cách sở hữu CVC Token mà Tino Group đã tổng hợp. Với sứ mệnh là một hệ sinh thái giúp người dùng xác minh danh tính của họ với các nhà cung cấp dịch vụ mà vẫn đảm bảo kiểm soát thông tin cá nhân của người dùng, Civic đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng và còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Đừng quên theo dõi Tino Group để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về tiền điện tử nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Civic (CVC)

Các nhà đầu tư làm gì để kiếm tiền trên Civic?

CVC Token trên Civic được dùng để thanh toán các dịch vụ liên quan đến IDV. Tương tự như các ICON khác với giá trị sử dụng thực tế, càng nhiều người dùng CVC, Token càng tăng giá trị. Do đó, việc chia sẻ thông tin về Civic và CVC Token, người dùng sẽ nhận được phần thưởng là các Token trên mạng lưới.

Mạng Civic được bảo mật theo hình thức nào?

Civic được xây dựng dựa trên mã thông báo chuẩn ERC20, hỗ trợ bởi chuỗi khối Ethereum. Do đó, CVC Token và các giao dịch trong mạng lưới Civic sẽ được bảo mật bởi một mạng lưới các nút xác thực. Các danh tính kỹ thuật sẽ được bảo mật bởi ứng dụng Civic được bảo vệ bởi một số thiết bị riêng của người dùng, khách hàng sử dụng để kiểm soát quyền truy cập dữ liệu của họ.

Đầu tư vào Civic, nên hay không?

Hiện nay, các dự án tiền kỹ thuật số liên quan đến việc xác minh danh tính không nhiều, đặc biệt với mức phí tương đối cao. Tuy nhiên, Civic được phát triển để trở thành giao thức xác minh danh tính cá nhân an toàn, giá rẻ mà rất hiệu quả. Có lẽ, những thông tin mà Tino Group chia sẻ trên đây cũng phần nào giúp bạn nắm bắt những kiến thức cơ bản nhất về dự án. Do đó, việc nên đầu tư hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Người tham gia có thể đào CVC Token được không?

Câu trả lời: Không. Civic không hỗ trợ người dùng tính năng đào Token và Staking CVC Token.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version