Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

chuyen-phat-nhanh-buu-dien

Chuyển phát nhanh bưu điện là một trong những hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến, được nhiều người kinh doanh, bán hàng tin dùng nhất hiện nay. Việc gửi hàng bằng bưu điện tại Việt Nam khá tiện lợi và có độ tin cậy cao. Trong bài viết này, Tino Group sẽ bật mí đến bạn dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện và những lưu ý cần thiết trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Giới thiệu về dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện

Chuyển phát nhanh bưu điện là gì?

Chuyển phát nhanh bưu điện còn được gọi là giao hàng nhanh. Đây là dịch vụ giao gửi, vận chuyển hoặc phát thư từ, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa các loại tại bưu điện. Loại dịch vụ này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và có độ tin cậy cao hơn. Đi kèm với đó là giá dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ cao hơn so với chuyển phát thường.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa hiện nay tăng cao, kéo theo đó là hàng loạt các đơn vị chuyển phát nhanh ra đời nhưng vẫn không thể thay thế được bưu điện.

Hiểu đơn giản, bưu điện là cơ sở được ủy quyền bởi một hệ thống bưu chính cung cấp dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại, xử lý, truyền tải hoặc cung cấp thư từ. Đồng thời, bưu điện cũng cung cấp các dịch vụ khác liên quan như hộp thư, bưu chính và chuyển phát hàng hóa.

Các loại dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện

Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện là bao lâu?

Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

Sản phẩm, hàng hóa được vận chuyển trực tiếp thông qua đường hàng không, thời gian từ khi gửi đến khi trao tay người nhận dao động từ 12h – 24h.

Chuyển phát nhanh bằng đường bộ

Hình thức chuyển phát nhanh bằng đường bộ là hình thức khá phổ biến, giúp người gửi tiết kiệm được chi phí. Thời gian nhận hàng tùy thuộc vào địa điểm người gửi – người nhận cũng như một số ảnh hưởng của thời tiết, giao thông tại đó. Thông thường, thời gian sẽ được ước chừng như sau:

Chuyển phát nhanh bằng đường thủy và đường sắt

Hai hình thức chuyển phát nhanh này ít phổ biến tại Việt Nam. Vì dịch vụ này còn hạn chế về thời gian cũng như quy tắc, thủ tục chuyển hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển các kiện hàng cồng kềnh, trọng lượng lớn mà không quan trọng về thời gian thì có thể thử trải nghiệm.

Thời gian nhận hàng đối với chuyển phát nhanh bằng đường thủy và đường sắt khoảng 6-8 ngày.

Chuyển phát nhanh bưu điện cần lưu ý điều gì?

Thông tin gửi hàng

Để quá trình vận chuyển hàng hóa không xảy ra trục trặc, dễ dàng lưu thông, bạn nên cung cấp chính xác và đầy đủ những thông tin của người nhận. Trường hợp muốn thay đổi thông tin nhận hàng, người gửi cần có trách nhiệm liên hệ ngay cho bưu điện để kịp thời thay đổi, có giải pháp xử lý nhanh chóng.

Thời gian làm việc của bưu điện

Thông thường, bưu điện (VNPost) tại khu vực TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng sẽ làm việc vào khoảng thời gian như sau:

Tuy nhiên, tại một số điểm giao dịch lớn với lượng khách gửi hàng đông đúc thì thời gian tại bưu điện có thể linh hoạt để mang lại dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng. Do đó, thời gian hoạt động có thể là:

Bưu điện sẽ thường làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần. Nhưng, một số điểm giao dịch có thể tăng cường hỗ trợ khách hàng thêm cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Thời gian làm việc của hai ngày cuối tuần là:

Chính vì vậy, bạn cần nắm đầy đủ và chính xác thời gian làm việc của bưu điện mà mình sẽ gửi hàng, chủ động tới các điểm giao dịch sớm hơn để được hỗ trợ nhanh chóng. Vì thông thường các điểm dịch vụ công cộng như bưu điện sẽ rất nhiều khách hàng giao dịch.

Khối lượng và kích thước hàng hóa

Bên cạnh thông tin về “chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?”, bạn cần quan tâm một số thông tin quan trọng khác như quy định về hàng hóa gửi đi, khối lượng hàng theo từng kg hay hàng nguyên khối,.. Việc nắm rõ các thông tin này sẽ giúp thời gian làm thủ tục gửi hàng của bạn nhanh chóng và hành trình vận chuyển suôn sẻ hơn rất nhiều.

Đối với các bưu kiện gửi trong nước

Đối với các bưu kiện gửi quốc tế

Chính sách bồi thường và khiếu nại

Khi chuyển phát nhanh qua bưu điện, trong trường hợp thất lạc, hỏng hóc, móp méo hàng hóa, thời gian chuyển phát hàng chậm hơn so với quy định, chuyển sai địa chỉ,.. khách hàng có quyền khiếu nại và nhận bồi thường.

Có khá nhiều quy định về gửi hàng hóa qua bưu điện, các mặt hàng cấm vận chuyển, hàng không vận chuyển nước ngoài,… Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và thời gian gửi hàng nhanh chóng, bạn nên tới các điểm giao dịch gần nhất để được tư vấn khi muốn gửi các mặt hàng đặc biệt.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng và hiệu quả

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm, hàng hóa

Sau khi đã chuẩn bị hàng hóa muốn gửi và biết được thời gian chuyển phát nhanh tại bưu điện, bạn có thể chủ động đóng gói hàng hóa thật cẩn thận.

Đối với những mặt hàng dễ vỡ, bạn nên chú ý đóng gói kỹ càng hơn, chèn xốp hoặc các vật liệu chống va đập, dán nhãn trên thùng. Đồng thời, bạn lưu ý với nhân viên tiếp nhận hàng để họ ghi chú với bộ phận gửi hàng.

Bước 2: Cung cấp thông tin và một số thủ tục theo hướng dẫn

Hàng hóa sau khi đã được đóng gói, bạn mang chúng đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng. Một số thông tin bạn cần chuẩn bị cho việc gửi hàng được thuận tiện và nhanh chóng là:

Bước 3: Thanh toán cước phí gửi hàng

Căn cứ vào khối lượng bưu hàng gửi đi và loại hình chuyển phát nhanh hay chậm mà nhân viên giao dịch của bưu điện sẽ tính mức phí dịch vụ cho bạn. Đồng thời, dựa vào loại hình dịch vụ sử dụng, bạn cũng biết được cụ thể thời gian giao nhận hàng.

Bưu điện Việt Nam được đánh giá là đơn vị lâu đời trong ngành vận chuyển hàng hóa. Với sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin, từ một đơn vị truyền thống, giờ đây bưu điện Việt Nam đã cập nhật, phát triển thêm rất nhiều hình thức mới, hiện đại và độ tin cậy cao. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện để tránh khỏi những sai sót, giúp hàng hóa được gửi đi nhanh chóng và an toàn.

FAQs về chuyển phát nhanh bưu điện

Việc đóng gói hàng hóa gửi bưu điện cần lưu ý điều gì?

  • Gói hàng cần được dán phiếu thông tin người gửi và người nhận lên trên.
  • Nếu hàng hóa có giấy bảo hành hoặc hóa đơn, người gửi nên bỏ chúng phía bên trong thùng hàng.
  • Không sử dụng các loại dây vải, dây thừng, giấy để đóng gói, buộc hàng hóa.
  • Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài.

Chuyển phát nhanh bưu điện cho phép gửi những mặt hàng nào?

Bưu điện nhận chuyển phát nhanh đa dạng các loại hàng hóa, sản phẩm khác nhau như:

  • Thiết bị máy móc, đồ điện tử, phụ tùng,…
  • Đồ nội thất, vật dụng trong gia đình,..
  • Thực phẩm, dược phẩm,..
  • Thiết bị y tế, giáo dục,..
  • Thư từ, giấy tờ các loại,…

Tuy nhiên, bạn cần tham khảo trước danh sách các mặt hàng hóa được phép gửi đi tại bưu điện để tránh tình trạng đổi trả hàng hóa, tốn kém thời gian.

Ship COD bưu điện là gì?

Ship COD bưu điện được hiểu là cách gửi hàng qua bưu điện bằng cách thu tiền hộ hay ship hàng bưu điện và người nhận sẽ trả tiền. Sau đó, người mua hàng sẽ nhận sản phẩm, có quyền xem hàng hóa và thanh toán.

Hiện nay có những dịch vụ chuyển phát nhanh nào trên thị trường?

Một số dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến được nhiều người lựa chọn có thể kể đến như: HĐ Express, VNPost, Viettel Post, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem,…

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version