Chiliz (CHZ) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ CHZ Token an toàn

Năm 2024 là một năm đầy ấn tượng của ngành công nghiệp tiền điện tử khi xuất hiện hàng loạt dự án Blockchain tiềm năng bên cạnh hai “ông lớn” Bitcoin và Ethereum. Hiện nay, Blockchain không chỉ phát triển trong nền tảng tiền điện tử nói chung mà mở rộng với đa dạng các lĩnh vực trong đời sống như âm nhạc, thể thao, giải trí. Trong bài viết này, Tino Group sẽ bật mí đến bạn dự án Chiliz (CHZ) nhé!

Giới thiệu về dự án Chiliz (CHZ)

Chiliz (CHZ) là gì?

Chiliz (CHZ) được biết đến là một nền tảng Blockchain đầu tiên ứng dụng vào Esport – Môn thể thao điện tử. Nghĩa là: Esport được dùng để nói về một cuộc thi đấu thể thao giữa các người chơi với nhau thông qua một trò chơi điện tử.

Tận dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain, đội ngũ đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com. Nhờ đó, người dùng vừa có cơ hội sở hữu tài sản Crypto vừa có quyền tham gia bỏ phiếu cho câu lạc bộ/ các bộ môn thể thao mà họ yêu mến.

Hiểu đơn giản, Chiliz là một dự án tiền điện tử tích hợp trong lĩnh vực giải trí thể thao. Trong đó, Chiliz áp dụng công nghệ Blockchain về các Smart Contract để cung cấp quyền biểu quyết cho người hâm mộ, cho phép họ có thể tham gia vào các công việc như quản lý câu lạc bộ, trò chơi, giải đấu, sự kiện,…

chiliz-la-gi

Bên cạnh đó, trong hệ sinh thái của Chiliz, các đội tuyển, giải đấu, sự kiện của thế giới thể thao đều có thể kiếm thêm thu nhập từ nhu cầu của người hâm mộ cho các quyền biểu quyết.

Hệ sinh thái của Chiliz gồm những thành phần nào?

Chiliz là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ Blockchain vào ngành giải trí thể thao. Do đó, hệ sinh thái của Chiliz sẽ mang những điểm khác biệt nhất định về công nghệ so với các dự án khác. Hiện tại, dự án Chiliz chia làm bốn thành phần chính là: The Voice Mechanism, The Main Ethereum Blockchain, The Permissioned Sidechains, The ERC20 Chiliz Token.

The Voice Mechanism – Cơ chế giọng nói

Trong hệ sinh thái Chiliz, các đội Esport đều cho ra mắt một lượng Voice Token hữu hạn. Người hâm mộ sẽ sử dụng CHZ Token để giao dịch nhằm sở hữu Voice Token. Sau khi sở hữu số Token mong muốn, người dùng có thể sử dụng chúng tham gia bỏ phiếu cho các vấn đề về quản lý, bầu cử,.. cho câu lạc bộ mà họ yêu thích.

The Voice Mechanism gồm hai thành phần chính:

The Main Ethereum Blockchain – Hệ thống khối Ethereum chính

Đây là nền tảng cốt lõi của nền tảng Chiliz. Các giao dịch ERC20 xảy ra trên nền tảng Chiliz bao gồm cả việc phát hành Voice Token, chuyển đổi giữa CHZ Token sang Voice Token,… đều được lưu trữ và kiểm tra vĩnh viễn thông qua sổ cái công khai trên Blockchain Ethereum.

The Permissioned Sidechains – Những Sidechains đã cấp phép

Đây là nơi Voice Token được phát hành và phân bổ cho người hâm mộ thông qua Voice Queue hoặc Voice Marketplace. Trong đó:

The ERC20 Chiliz Token

Chiliz Token là đồng tiền tạo kinh tế chính trong hệ sinh thái của Chiliz, thuộc chuẩn ERC20. Token được xây dựng để giao dịch và tạo động lực để phát triển mạnh mẽ hơn trong hệ sinh thái Chiliz còn khá mới mẻ này.

Cách thức hoạt động của dự án Chiliz

Chiliz có thể giải quyết điều gì cho nền tảng?

Với sự phát triển của nền kinh tế Esport tiềm năng nói chung và thể thao điện tử phát triển cực kỳ mạnh mẽ nói chung. Điều này dẫn đến những khó khăn trong việc quản lý, kiểm soát sự vận hành của các đội tuyển, câu lạc bộ. Một số vấn đề còn hạn chế trên Chiliz như sau:

Giải pháp của Chiliz

Đội ngũ xây dựng và phát triển Chiliz có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực website và nền tảng. Nhận thấy những hạn chế trong lĩnh vực giải trí thể thao, Team đã ứng dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA) thay vì Proof of Work (PoW) như nhiều dự án khác.

Với cơ chế này, những người xác thực có thể sử dụng danh tiếng của mình để xác thực các khối trên Blockchain. Giải pháp này mang đến những chức năng cho nền tảng như:

CHZ Token là gì?

Chức năng của CHZ Token

Nền tảng Chiliz cung cấp cho các tổ chức thể thao từ quy mô nhỏ cho đến lớn có được cơ hội kiếm lợi nhuận, thúc đẩy sự gia tăng số lượng tương tác của Fan cũng như người tham gia vào hệ sinh thái. Do đó, CHZ được xây dựng để sử dụng vào các trường hợp như:

Thông tin cơ bản về CHZ Token

Khả năng phân bổ CHZ Token

CHZ Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, CHZ Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như:

Trong đó, CHZ Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 28.14% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán CHZ Token nhé.

CHZ là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Trên đây là thông tin về “Chiliz (CHZ) là gì?” và cách sở hữu, lưu trữ CHZ Token an toàn mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Có thể thấy, các câu lạc bộ, đội nhóm Esport và nhiều ngành thể thao khác đều tham gia vào Socios.com, nhu cầu sử dụng CHZ Token cũng tăng đáng kể. Điều này hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho dự án Chiliz, nhất là trong thời kỳ Esport ngày càng phát triển như hiện nay.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Chiliz (CHZ)

Hoạt động khảo sát quyền biểu quyết trong Chiliz diễn ra như thế nào?

Người hâm mộ các đội bóng, câu lạc bộ thể thao được phép mua CHZ Token thông qua các giao dịch Crypto hoặc mua trực tiếp trong ứng dụng. Mỗi câu lạc bộ sẽ sở hữu một tài sản kỹ thuật số là CHZ Token hữu hạn, có khả năng cấp quyền biểu quyết. Các câu lạc bộ sẽ tự xác định chủ đề của cuộc khảo sát, không giới hạn cho người hâm mộ.

Có thể cập nhật các thông tin về dự án Chiliz qua các kênh nào?

Dự án nào tương tự như Chiliz?

Các dự án Blockchain liên kết với lĩnh vực giải trí thể thao trên thị trường vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, mỗi dự án đều xây dựng những hướng đi riêng và các sản phẩm khác nhau.

Ví dụ: NBA Top Shot phát hành NFT Collectible thông qua hình ảnh về các đội bóng rổ.

Chiliz đã hợp tác với ai để phát triển hệ sinh thái?

  • Chiliz đã và đang liên kết cùng một số đội bóng đá lớn như Paris Saint-Germain, Juventus, West Ham United, OG, AS Roma, Club Atlético de Madrid, Galatasaray,…
  • Đồng thời, Chiliz còn đồng hành cùng Binance để xây dựng một hệ sinh thái nhằm phát triển công ty Fintech và Blockchain trong lĩnh vực giải trí.

Chiliz và Binance có mối quan hệ gì?

CHZ Token của hệ sinh thái Chiliz được niêm yết trên nền tảng Binance. Đồng thời, Binance cũng là nhà đầu tư chiến lược tại Chiliz.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version