Chamber of Commerce là gì? Những lợi ích và hạn chế của Chamber of Commerce

chamber-of-commerce-la-gi

Kinh tế là lĩnh vực mang bản chất cạnh tranh khốc liệt, một số doanh nghiệp thiếu định hướng phát triển đã dẫn đến tình trạng lỗ vốn, phá sản. Vậy giải pháp nào giúp các doanh nghiệp khắc phục vấn đề này? Chamber of Commerce giống như một “kim chỉ nam” giúp các doanh nghiệp cải thiện những ảnh hưởng tiêu cực trong hoạt động kinh doanh. Vậy Chamber of Commerce là gì?

Chamber of Commerce là gì?

Chamber of Commerce (được dịch là phòng thương mại) là một mạng lưới kinh doanh, được thiết kế để giúp các chủ doanh nghiệp hoặc các nhân tố ảnh hưởng trong cùng một địa phương hoặc một khu vực kết nối với nhau trong một môi trường, ngay cả việc hợp nhất với các đối thủ cạnh tranh.

Chamber of Commerce giải quyết cả các vấn đề và xu hướng đang diễn ra trong cộng đồng của doanh nghiệp, cũng như cung cấp các nguồn lực và giải pháp để giúp các doanh nghiệp địa phương phát triển. Đó không chỉ là những nỗ lực cải thiện hoạt động kinh doanh, mà còn là một chiến lược hiệu quả.

Chamber of Commerce xuất hiện từ khi nào?

Chamber of Commerce từng xuất hiện từ khoảng năm 1599 tại Marseille, Pháp, với mục đích tập hợp các thương gia, xưởng công nghiệp, thương nhân và thợ để cùng nhau thảo luận và tìm ra phương án giải quyết các vấn đề cộng đồng.

Chamber of Commerce chính thức ở Hòa Kỳ ra đời vào ngày 22 tháng 4 năm 1912, với tên gọi là “Chamber of Commerce Hoa Kỳ” vẫn tồn tại cho đến ngày nay và đóng vai trò mũi nhọn tập trung vào việc bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Chamber of Commerce có những loại nào?

Chamber of Commerce có những chức năng gì?

Cổng giao tiếp thông tin

Chamber of Commerce đóng vai trò là người phát ngôn của các doanh nghiệp thành viên, cũng như thu thập và truyền đạt những thông tin liên đến các doanh nghiệp.

Đại diện trước chính phủ

Chamber of Commerce là trung gian trong quá trình trao đổi giữa chính phủ và các doanh nghiệp. Họ đại diện cho chính phủ về bất kỳ vấn đề bất lợi nào ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nghiệp và cũng thể hiện mong muốn của doanh nghiệp với chính phủ, liên quan đến sự cần thiết của việc bổ sung hoặc sửa đổi các điều luật hiện hành.

Tiếp xúc với thị trường

Chamber of Commerce tổ chức các buổi hội nghị về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, tạo sự tương tác trực tiếp đối với các khách hàng hiện tại lẫn khách hàng tiềm năng. Các chủ doanh nghiệp sẽ biết được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó xây dựng các chiến lược marketing phù hợp.

Giải quyết vấn đề tranh chấp

Bất cứ phát sinh những tranh chấp gì của các doanh nghiệp thành viên, Chamber of Commerce có trách nhiệm giải quyết các bất đồng hoặc hiểu lầm của các doanh nghiệp. Họ phải đảm bảo sự công bằng, bình đẳng đối với các doanh nghiệp.

Tổ chức đào tạo

Chamber of Commerce có trách nhiệm tổ chức các buổi đào tạo, hội thảo cho các doanh nghiệp thành viên. Những sự kiện này giúp các doanh nghiệp hiểu rõ xu hướng thị trường hiện tại và có cơ hội trình bày vấn đề của họ, đưa ra đề xuất giải quyết.

Chamber of Commerce có những lợi ích và hạn chế như thế nào?

Những lợi ích của Chamber of Commerce

Tăng cường sự công nhận

Doanh nghiệp của bạn nhận được nhiều ảnh hưởng tích cực hơn về sự công nhận. Mỗi khi Chamber of Commerce đề cập trực tuyến, bạn có thể nhận được cho mình một liên kết miễn phí. Thêm vào đó, người dùng khi tìm hiểu về những thông tin của Chamber of Commerce, có thể dễ dàng biết đến doanh nghiệp của bạn.

Các cơ hội kết nối

Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia, những người có kinh nghiệm và thâm niên lâu năm trong ngành, cùng kết hợp, hòa nhập và cọ xát với các thành viên khác của Chamber of Commerce tại các sự kiện khác nhau. Điều này sẽ mang đến cho bạn những cơ hội đặc biệt, góp phần ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Danh sách thông tin cụ thể

Hầu hết, các Chamber of Commerce đều có một thư mục với danh sách tất cả những thông tin về doanh nghiệp trong một khu vực nhất định. Thư mục này không chỉ tập hợp các doanh nghiệp thành viên, mà còn chứa cả thông tin các doanh nghiệp không phải thành viên trong Chamber of Commerce. Bạn có thể tận dụng danh sách này cho việc tiếp thị sản phẩm mình đến các doanh nghiệp khác, nhất là với doanh nghiệp B2B.

Ưu đãi và quà tặng

Chamber of Commerce đôi khi sẽ có những phần quà tại các sự kiện. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội nhận được một thông tin quan trọng về kế hoạch dự án, phiếu giảm giá hoặc cơ hội cộng tác cùng các doanh nghiệp trong cùng một mạng lưới.

Chamber of Commerce có những hạn chế gì?

Chi phí thành viên

Các doanh nghiệp đều cần chi phí để tham gia Chamber of Commerce. Chi phí tham gia sẽ phụ thuộc vào tầm mở rộng và ảnh hưởng của mạng lưới như thế nào đối với thị trường hoạt động.

Chỉ số ROI

Hạn chế của việc tham gia Chamber of Commerce là bạn có thể không nhận thấy được các chỉ số ROI ngay lập tức. Bạn sẽ phải dành thời gian và nỗ lực trong việc xây dựng thương hiệu của mình.

Thời gian cho sự kiện

Bạn phải mất thời gian tham gia vào lịch trình của các buổi hội nghị hay sự kiện. Các Chamber of Commerce sẽ không quá độc đoán hay bắt buộc bạn phải có mặt đầy đủ tại các sự kiện, nhưng bạn vẫn cần phải năng động tham gia các buổi họp mặt để tạo ấn tượng tốt với các doanh nghiệp khác.

Xung đột tiềm ẩn

Đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh của mình. Điều này sẽ tạo ra những mối đe dọa tiềm ẩn, có thể làm lộ ra những khuyết điểm về các hoạt động doanh nghiệp hoặc những ảnh hưởng đến cử chỉ và hành động khi giao tiếp của bạn.

So với những hạn chế, bạn có thể rõ ràng nhận thấy những lợi ích của Chamber of Commerce mang đến cho doanh nghiệp nhiều hơn. Với những kiến thức trong bài viết, hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức nhằm hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh trong tương lai của mình. Chúc bạn may mắn.

Một số câu hỏi liên quan đến Chamber of Commerce

Làm thế nào khi tham gia vào Chamber of Commerce khi ngân sách doanh nghiệp còn hạn chế?

Bạn cứ yên tâm. Vì hầu hết, các doanh nghiệp nhỏ chỉ sử dụng 1% ngân sách hàng năm cho phí thành viên. Bạn có thể trình bày những khó khăn hiện tại của doanh nghiệp để được miễn hoặc giảm chi phí, đặc biệt với các doanh nghiệp mới hoạt động

Có thể tham gia vào nhiều Chamber of Commerce không?

Bạn có thể tham gia vào nhiều Chamber of Commerce. Nhưng bạn cần xác định rõ định hướng và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, cần có sự tương đồng với các Chamber of Commerce bạn tham gia. Ngoài ra, bạn cũng cần có một lập trình hợp lý để tham gia vào các hoạt đồng hội thỏa, sự kiện do các Chamber of Commerce tổ chức.

Một Chamber of Commerce cần bao nhiêu thành viên?

Chamber of Commerce không giới hạn số lượng các doanh nghiệp thành viên tham gia, nhưng số lượng lớn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Điều quan trọng là bạn chọn một Chamber of Commerce phát triển mạnh với nhiều cơ hội để doanh nghiệp của bạn tham gia và kết nối, mang lại những giá trị tích cực.

Có nên tham gia vào Chamber of Commerce không?

Tùy thuộc vào quyết định của mọi người. Nếu bạn có thời gian và tiền bạc, Chamber of Commerce có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng sự hiện diện trong cộng đồng địa phương. Nếu không tham gia, có thể bạn sẽ không bao giờ biết mình sẽ gặp ai và những mối quan hệ đó sẽ dẫn đến đâu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version