Celer Network (CELR) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Celer Network

Có thể nói, công nghệ blockchain hiện đang trở nên phổ biến với tất cả các ngành dưới đa dạng hình thức khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa phải hoàn hảo vì vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức, nổi bật nhất là khả năng mở rộng quy mô. Dự án Celer Network sẽ cung cấp giải pháp cho thách thức này thông qua bộ công cụ mở rộng quy mô layer-2 có thể cải thiện hiệu quả của các mạng blockchain thế hệ hiện tại. Vậy Celer Network (CELR) là gì?

Tổng quan về Celer Network

Celer Network (CELR) là gì?

Celer Network là một nền tảng mở rộng layer-2, cho phép các giao dịch ngoài chuỗi (off-chain) được diễn ra một cách ra nhanh chóng, dễ dàng và bảo mật.

Nhờ cung cấp hiệu suất và tính linh hoạt cao, Celer Network giúp người dùng có thể dễ dàng xây dựng, vận hành và sử dụng các dApp mở rộng (các ứng dụng phi tập trung). Đặc biệt, hệ thống còn có thể dễ dàng được tích hợp vào blockchain hiện tại hoặc tương lai nhằm mang lại thông lượng và quyền riêng tư cao hơn.

celer-network-celr-la-gi

Một trong những giải pháp đầu tiên được team Celer giới thiệu là kênh trạng thái Celer (State channel Celer). Kênh trạng thái này là giải pháp sidechain được sử dụng để kết nối các tài sản đa chuỗi và nhiều layer. Các thành phần khác nhau trong kênh (CelerPay, CelerApps và CelerNodes) được tạo với mục đích cung cấp nền tảng hiệu quả cao cho ứng dụng phi tập trung và giúp mở rộng blockchain layer 1.

Ngoài ra, team Celer còn có nhiều sản phẩm khác như:

Sứ mệnh của Celer Network là sử dụng công nghệ mở rộng tối ưu của mình để phổ biến blockchain ở những điều kiện lý tưởng nhất.

Sản phẩm của Celer Network

cBridge

Đây là mạng đa chuỗi cho phép chuyển token với chi phí thấp giữa nhiều blockchain và các giải pháp layer 2 mà không cần sử dụng Ethereum (hoặc bất kỳ chuỗi layer 1 nào khác) làm layer cơ sở. Công nghệ cBridge thường được sử dụng để kết nối mạng kênh trạng thái của Celer với bất kỳ mạng nào, đồng thời cho phép chuyển giá trị không giới hạn.

Layer2.finance

Đầy là một ứng dụng hàng đầu mới nhất của Celer. Layer2.finance sử dụng công nghệ Optimistic Rollups để cho phép người dùng có thể truy cập hiệu quả vào lĩnh vực DeFi của Ethereum. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể di chuyển tài sản của đến nhiều giao thức DeFi phổ biến như Compound và Aave, để tối đa hóa lợi nhuận và có mức phí giao dịch thấp.

CelerX

Đây là một trong những sản phẩm đầu tiên của mạng lưới Celer. CelerX là nền tảng e-sports (thể thao điện tử) di động và là một ứng dụng game thưởng tiền điện tử cho người chơi. Nền tảng này được thiết kế nhằm tích hợp game dễ dàng hơn, mang đến cho các nhà phát triển phương thức mới để kiếm tiền từ “đứa con tinh thần” của họ.

Một số năng nổi bật của dự án Celer Network

Lợi ích của nền tảng Celer Network

Với người dùng

Tương tác tức thì

Được hỗ trợ bởi một hệ thống mạng off-chain tối ưu nhất hiện nay, Celer mang đến cho người dùng những trải nghiệm trên các dApp nhanh hơn 10,000 lần. Điều này cho phép họ sử dụng các dApp với nhiều lợi ích như xử lý thanh toán nhanh chóng, giao dịch trên các sàn DEX không còn độ trễ và chơi game với độ trễ tính bằng mili giây.

Đa dạng sử dụng

Nền tảng này chính là cổng vào của thế giới phi tập trung với mục đích giải trí. Các ứng dụng trên Celer Network vô cùng phong phú như thanh toán tức thì, game tương tác hay thị trường dự đoán. Bên cạnh đó, các ứng dụng mới thường được phát triển và tích hợp vào mạng lưới bởi cộng đồng chung.

Chi tiêu ít và kiếm được nhiều tiền hơn

Nhờ vào khả năng thanh toán off-chain, người dùng có thể thanh toán tuỳ ý một khoản cho bất cứ ai mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Điều này đồng nghĩa người dùng trên mạng Celer có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Với nhà phát triển

Easy-to-Build

Celer SDK có sẵn cho tất cả các nền tảng gồm: iOS, Android và Web. Nhà phát triển không cần phải học ngôn ngữ mới cho hợp đồng thông minh cho các nền tảng blockchain đang có. Đồng thời, việc di chuyển các dApp chậm thành các dApp tương tác tốc độ trên Celer sẽ không mất quá nhiều công sức.

Tăng độ tiếp nhận

Qua việc nâng cao trải nghiệm người dùng, Celer giảm bớt rào cản cho người dùng khi sử dụng các ứng dụng blockchain, qua đó giúp các ứng dụng phi tập trung trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi hơn.

Lợi nhuận

Các ứng dụng phổ biến không đồng nghĩa sẽ dễ dàng mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, với mạng lưới Celer, các nhà phát triển ứng dụng có thể chạy một full node để tham gia vào mạng phi tập trung Celer và từ đó sẽ kiếm lợi nhuận qua các ứng dụng.

Đội ngũ phát triển và cố vấn của dự án

Đội ngũ phát triển

Cố vấn

Tìm hiểu về token CELR

Token CELR là gì?

CELER là token gốc (native token) có tiêu chuẩn ERC-20, được sử dụng làm đơn vị trao đổi trong hệ sinh thái của Celer Network.

Mục đích sử dụng cụ thể của token CELR gồm:

Một số thông tin cơ bản về token CELR

Tỷ lệ phân bổ token CELR

Lưu trữ token CELR ở đâu?

Vì token CELR được phát hành với tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ chúng trong các vì hỗ trợ loại token này như: MyEtherWallet (MEW), Metamask hay ImToken…Bên cạnh đó, bạn có thể trữ CELR trong các loại ví cứng như Trezor, Ledger Nano,..

Mua bán token CELR ở đâu?

Nhờ vào khả năng giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của công nghệ blockchain, dự án Celer Network đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư và đối tác chiến lược lớn và uy tín. Trên đây là những thông tin xung quanh Celer Network. Hy vọng bạn sẽ có thêm những lựa chọn hiệu quả khi tham gia vào thị trường tiền điện tử nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Celer Network

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Celer Network có uy tín không?

Celer có rất nhiều các đối tác và nhà đầu tư nổi tiếng có thể kể đến như: Binance Smart Chain, DFINITY, L4, Nervos Network, Quarkchain, QTUM, Atlas Protocol, DxChain, Chainlink, Ankr,…

Có nên đầu tư vào token CELR không?

Để biết token CELR có tương lai hoặc khả năng phát triển đến đâu, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công nghệ mà dự án đang cung cấp, mục tiêu phát triển trong tương lai cũng như các sản phẩm đã và sẽ ra mắt. Ngoài ra, tìm hiểu thông tin về thành viên nhóm phát triển, nhà đầu tư, đối tác cũng là một việc làm cần thiết.

Tuy nhiên, bất kỳ khoản đầu tư nào cũng luôn tồn tại rủi ro. Chính vì thế, Tino Group hi vọng bạn cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Làm sao để nhận các thông báo mới nhất từ Celer Network?

Bạn có thể theo dõi các kênh của Celer Network để nhận những thông báo mới nhất từ dự án:

Làm sao để kiếm token CELR?

  • Tham gia IEO dự án Celer Network
  • Mua token CELR trên các sàn giao dịch.
  • Trờ thành State Guardian (người bảo vệ State) để nhận phí dịch vụ và phần thưởng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version