Carousel là gì? Có nên áp dụng giải pháp Carousel trong Marketing không?

carousel-la-gi

Mạng xã hội đã trở thành nguồn tài nguyên khổng lồ để các doanh nghiệp khai thác và kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, đây còn là “mảnh đất vàng” cho phép các Marketers tận dụng các tính năng để tạo ra phương án quảng cáo hiệu quả. Một trong những tính năng ấy là Carousel. Vậy chính xác Carousel là gì? Marketers có nên áp dụng Carousel vào chiến lược tiếp thị không? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu về Carousel qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về giải pháp Carousel

Carousel là gì?

Carousel là một phương thức quảng cáo xoay vòng được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội. Với phương thức này, người dùng có thể truyền tải nhiều thông tin hơn trong cùng một không gian qua chuỗi hình ảnh xoay vòng. Bên cạnh đó, Carousel cũng giúp người dùng kiểm soát trình tự của chuỗi quảng cáo theo nhu cầu và dụng ý của mình.

Ý tưởng phát triển loại hình Carousel cũng khá đơn giản. Thay vì hiển thị duy nhất một hình ảnh theo các kênh tiếp thị truyền thống, tính năng Carousel cho phép Marketers hiển thị nhiều hình ảnh cùng lúc theo chiều xoay vòng. So với các phương thức tiếp thị khác, Carousel có lượng tương tác cao hơn, cung cấp cho người dùng nhiều nội dung để khám phá.

Đặc biệt, Carousel cũng tạo nên tính chủ động hơn cho người xem. Họ có thể click qua các hình ảnh khác nhau cũng như tập trung vào những hình ảnh mình thật sự quan tâm. Trên thực tế, một chiến dịch Marketing thường tập trung nhiều phương thức quảng cáo khác nhau, Carousel là một trong những số đó. Việc kết hợp đa dạng phương thức quảng cáo giúp nội dung của bạn tăng tương tác và nhận được nhiều phản hồi hơn.

Có nên áp dụng Carousel vào chiến dịch Marketing không?

Việc áp dụng Carousel vào chiến dịch Marketing mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh mạng xã hội đã trở thành không gian sống thứ 2 của người dùng 4.0, việc tận dụng triệt để các tính năng tiếp thị trên các nền tảng này vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số ưu điểm thiết thực khi áp dụng phương pháp Carousel vào quảng cáo.

 • Cải thiện tương tác: Với Carousel, người dùng có thể nhìn nhận tổng quan hơn về các sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu bằng cách click chuột qua “băng chuyển” để xem hình ảnh hiển thị thông tin.
 • Dễ tương tác: Carousel là loại hình quảng cáo thu hút hơn so với một bức ảnh thông thường. Việc hình ảnh trực quan, hấp dẫn và có khả năng di chuyển thường thu hút sự chú ý của người xem hơn. Nhờ đó, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tương tác với bài đăng của thương hiệu.
 • Tối ưu chi phí: Điểm cộng tiếp theo của Carousel là tiết kiệm chi phí. Khi áp dụng hình thức quảng cáo này, bạn sẽ chi trả ít kinh phí hơn để tiếp cận đến đối tượng cụ thể. Đồng thời, bạn cũng có thể tận dụng không gian quảng cáo của Carousel với chi phí tiết kiệm hơn.

5 cách ứng dụng giải pháp Carousel hiệu quả

Tiết lộ sản phẩm mới

Một trong những cách ứng dụng giải pháp Carousel hiệu quả là “bật mí” đến người xem về thông tin sản phẩm mới. Tất nhiên, dòng sản phẩm này phải mang đến lợi ích và giá trị cho người dùng. Đồng thời, để sản phẩm tiết kiệm với khách hàng tốt hơn, bạn phải tối ưu hóa trong việc chạy quảng cáo.

Một quảng cáo hay và hữu ích sẽ dễ chiếm thiện cảm cũng như giúp bạn “chốt đơn” hiệu quả hơn. Khi thực hiện chiến dịch Carousel, bạn có thể thêm hình ảnh, ngữ cảnh cho bài viết. Không chỉ làm tăng giá trị sản phẩm, việc này còn giúp bạn hạn chế spam hoặc gây nhàm chán cho người đọc. Một bài viết thú vị chính là “chiếc chìa khóa” giúp bạn gây ấn tượng và thúc đẩy người đọc dừng lại xem bài viết lâu hơn.

Chia sẻ cách sử dụng

Chia sẻ phương thức sử dụng sản phẩm trên Carousel mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Nội dung này sẽ giúp người đọc hiểu rõ từng bước sử dụng sản phẩm. Đồng thời, khi kết hợp nội dung chia sẻ, hướng dẫn với loại hình Carousel sẽ giúp bài viết của bạn trở nên tối ưu và dễ tiếp cận hơn.

Bên cạnh đó, quảng cáo Carousel theo dạng hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng giúp cải thiện thời lượng người dùng xem bài đăng. Nhờ đó, bài viết của bạn sẽ tăng khả năng hiển thị trên newfeed của những người dùng mới.

Kể chuyện bằng hình ảnh

Đây cũng là dạng content thú vị và hiệu quả khi áp dụng hình thức Carousel. Việc lồng ghép những câu chuyện vào bài đăng và thêm ngữ cảnh sẽ khiến người xem bị thu hút. Có thể nói, dạng content này rất hiệu quả để bạn chia sẻ thông điệp thương hiệu. Nếu đầu tư nội dung, hình ảnh, chắc chắn Carousel của bạn sẽ bùng nổ trên mạng xã hội.

Tạo tour về sản phẩm

Bạn hãy tạo nên một trải nghiệm hình ảnh thú vị để giới thiệu sơ lược về công dụng hoặc tính năng của sản phẩm. Một ứng dụng âm nhạc Deezer đã dùng hình thức Carousel để mang đến trải nghiệm thực tế cho người dùng trước khi họ quyết định tải ứng dụng ấy về điện thoại.

Với hình thức này, ứng dụng sẽ giới thiệu từng tính năng qua mỗi thẻ quảng cáo. Thông qua đó, người xem sẽ được cung cấp những giá trị thú vị về ứng dụng, kích thích nhu cầu tải ứng dụng.

Quảng bá bài viết

Phương thức Carousel là một giải pháp tối ưu để bạn chia sẻ và quảng bá bài viết trên website của doanh nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu đã chia sẻ bài viết về website của mình để thu hút khách hàng. Cách quảng cáo này giúp doanh nghiệp thu hút những người theo dõi mới.

2 cách tạo Carousel Ads trên Facebook đơn giản

#1. Tạo Carousel từ Page

 • Bước 1: Trước tiên, bạn click chuột vào mục “Promote” ở góc bên phải trang -> Chọn “Promote your website”.
 • Bước 2: Cửa sổ quảng cáo sẽ hiển thị -> Truy cập vào mục “Images” và nhấn biểu tượng dấu cộng “+” để thêm các thẻ quảng cáo.
 • Bước 3: Để Carousel trở nên ấn tượng hơn, bạn có thể bổ sung thêm tiêu đề và hình ảnh cho mỗi thẻ quảng cáo.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn cần chọn thời lượng “Duration”, ngân sách “Budget” và click vào “Promote” để bắt đầu quảng cáo.

#2. Tạo Carousel từ Facebook Adverts Manager

 • Bước 1: Click vào mục “Create Adverts” để tạo quảng cáo -> Chọn “Get install of your app” để cài đặt ứng dụng.
 • Bước 2: Bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website bằng cách click vào “Increase conversions on your website” hoặc đưa người xem đến website của mình bằng “Send people to your website”.
 • Bước 3: Bắt đầu chọn quảng cáo, đối tượng mục tiêu, ngân sách và loại hình quảng cáo.
 • Bước 4: Khi hệ thống hiển thị màn hình quảng cáo -> Chọn “Multiple images in one advert” -> Bạn tiếp tục thêm hình ảnh, video tùy thích để tạo Carousel hoàn chỉnh.

Bí quyết tạo một Carousel thú vị

Đầu tư vào hình ảnh

Trước xu hướng nghe – nhìn lên ngôi, bạn cần tập trung và đầu tư thiết kế hình ảnh để dễ thu hút người xem. News Feed của mạng xã hội là một “dải ngân hà” thông tin. Vì vậy nếu bài đăng của bạn kém hấp dẫn, người xem sẽ dễ dàng lướt qua. Do đó, bạn hãy chú ý đến việc tạo ra hình ảnh bắt mắt, truyền tải đầy đủ thông tin và ý nghĩa để khiến người xem phải dừng lại.

Tuân thủ nguyên tắc của mạng xã hội

Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ có những nguyên tắc riêng đối với việc quảng cáo Carousel. Đối với Facebook – mạng xã hội thu hút nhiều người sử dụng nhất hiện nay cũng đã chia sẻ một số khuyến nghị khi thiết kế bài đăng Carousel. Theo đó, nếu muốn tối ưu hoá hiệu suất bài đăng, bạn cần tuân thủ một số quy định sau:

 • Kích thước hình ảnh: 600 x 600 pixel.
 • Văn bản tối đa 90 ký tự.
 • Tỷ lệ hình ảnh là 1:1.
 • Mô tả liên kế không quá 20 ký tự.
 • Tiêu đề không quá 40 ký tự.
 • Hình ảnh không chứa nhiều hơn 20% văn bản.

Bên cạnh đó, một tips cực hay dành cho bạn là nên tận dụng khoảng trống ở dòng tiêu đề dưới mỗi ảnh để thông tin về giá, tên sản phẩm, % giảm giá, lợi ích hoặc lời kêu gọi hành động.

Sau khi hiểu rõ Carousel là gì, bạn có thể thấy hình thức quảng cáo này mang lại hiệu quả tối ưu cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp và loại hình kinh doanh nào cũng phù hợp với Carousel. Vì vậy, tuỳ vào từng lĩnh vực và ngân sách, doanh nghiệp có thể lựa chọn chiến lược quảng cáo phù hợp.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tino Group để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Khi nào nên áp dụng Carousel?

Nếu đang tìm kiếm một loại hình quảng cáo mang đến cho người dùng nhiều thông tin và sự lựa chọn hơn, bạn có thể áp dụng Carousel vào chiến lược Marketing của mình.

Tệp hình ảnh nào phù hợp với Carousel?

Với Carousel, bạn nên sử dụng tệp hình ảnh định dạng PNG hoặc JPG.

Chi phí thực hiện Carousel có cao không?

Trên thực tế, chi phí thực hiện Carousel cao hơn các hình thức quảng cáo khác nhưng giải pháp này mang lại lợi thế kinh tế rất lớn cho doanh nghiệp. Với tính năng xoay vòng của Carousel, doanh nghiệp có thể tận dụng được tối đa không gian quảng cáo, hiển thị cùng lúc nhiều sản phẩm/dịch vụ khác nhau.

Tỷ lệ hình ảnh khi chạy Carousel Ads trên Facebook như thế nào?

Theo nguyên tắc của Facebook, tỷ lệ hình ảnh khi chạy Carousel Ads là 1:1.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version