Cách cài đặt giới hạn cuộc gọi trên iPhone đơn giản

cai-dat-gioi-han-cuoc-goi-tren-iphone

Để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng, các nhà mạng di động hiện nay đã cung cấp nhiều gói cước gọi điện thoại miễn phí trong khoảng thời gian cụ thể. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn hoàn toàn có thể gọi “lố” thời gian cho phép và mất thêm tiền. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt giới hạn cuộc gọi trên iPhone đơn giản nhất.

Tại sao nên cài đặt giới hạn cuộc gọi trên iPhone?

Giới hạn cuộc gọi là gì?

Giới hạn cuộc gọi trên điện thoại là một dịch vụ cho phép bạn thiết lập giới hạn số phút, số giây cho mỗi cuộc gọi nhằm kiểm soát thời và tiết kiệm phí gọi. Việc sử dụng dịch vụ này ngày càng phổ biến khi các nhà mạng giới thiệu rất nhiều gói cước gọi miễn phí trong thời gian nhất định. Mỗi loại điện thoại như: Samsung, Iphone, Oppo,… sẽ có những cách cài đặt dịch vụ giới hạn cuộc gọi khác nhau.

Lợi ích khi cài đặt giới hạn cuộc gọi

Để đáp ứng nhu cầu nghe gọi của người dùng, các nhà mạng đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi cuộc gọi dưới 10 phút hoặc 20 phút. Các gói cước này cho phép người dùng tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn khi cần gọi điện thường xuyên.

Tuy nhiên, trong quá trình gọi điện, bạn có thể quên mất thời gian và không biết rằng mình đã quá giới hạn, đồng thời phải trả thêm phí.

Cài đặt giới hạn cuộc gọi mang đến một số lợi ích bất ngờ như:

Một số cách cài đặt giới hạn cuộc gọi trên iPhone

iPhone không hỗ trợ sẵn tính năng giới hạn cuộc gọi. Do đó, bạn cần sử dụng các ứng dụng thứ 3.

Sử dụng ứng dụng CallTimer

Trong ví dụ này, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn ứng dụng CallTimer. Phần mềm này đến từ Nhật Bản sẽ cho phép bạn thiết lập thời gian giới hạn cuộc gọi trên iPhone.

CallTimer là chỉ hỗ trợ ngôn tiếng Nhật. Tuy nhiên, giao diện của ứng dụng khá đơn giản nên ngôn ngữ không phải là rào cản của người dùng ứng dụng này. Ngoài ra, phần mềm sẽ không tự động ngắt cuộc gọi mà chỉ thông báo âm thanh cho bạn biết để ngắt kịp thời.

Bước 1: Bạn truy cập vào App Store và search CallTimer. Sau đó, bạn tìm kết quả như hình đây và tiến hành tải về máy.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và thiết lập giới hạn thời gian ở phần phía trên như trong hình.

Bước 3: Sau khi đặt thời gian, bạn chỉ cần nhập số điện thoại hoặc chọn liên lạc trong danh bạ của bạn, sau đó nhấn nút Gọi.

Khi hết đạt đến thời gian giới hạn, bạn sẽ nghe thấy âm thanh thông báo để kết thúc cuộc gọi.

Bạn cũng có thể xem lại nhật ký cuộc gọi bằng cách nhấn vào mục ở giữa tại giao diện chính.

Sử dụng ứng dụng Call Monitor

Lưu ý: Ứng dụng này chỉ có thể sử dụng cho iOS 11.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Call Monitor trên App Store về iPhone.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và nhấn vào tab Settings

Bước 3: Bạn tiến hành thiết lập thời gian tối đa cho mỗi cuộc gọi. Đồng thời, bạn cũng có thể cài đặt số lần nhắc nhở tại mục Alert.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn có thể test thử bằng cách gọi cho ai đó thông qua ứng dụng. Call Monitor sẽ tự động phát tín hiệu và ngắt cuộc gọi khi bạn trò chuyện đến giới hạn đó.

Trên đây là 2 ứng dụng uy tín có thể giúp bạn cài đặt giới hạn cuộc gọi trên iPhone. Tuy vẫn còn nhiều hạn chế ở các ứng dụng nhưng nhìn chung, chúng khá hữu ích đối với những ai đang sử dụng các gói cước miễn phí của nhà mạng.

Những câu hỏi thường gặp

Ứng dụng CallTimer trên bài viết có miễn phí không?

CallTimer cho phép bạn tải miễn phí về điện thoại iPhone. Ngoài ra, ứng dụng này chỉ có dung lượng chưa tới 10MB nên bạn sẽ không cần lo lắng bộ nhớ điện thoại không đủ.

Có thể thiết lập giới hạn cho cuộc gọi đến không?

CallTimer là một ứng dụng đơn giản nên sẽ không hỗ trợ cho bạn tính năng giới hạn thời gian của cuộc gọi đến.

CallTimer hỗ trợ nhà mạng nào?

Ứng dụng CallTimer hỗ trợ cho hệ thống điện thoại nên không quan tâm bạn sử dụng thuê bao của nhà mạng nào. Ngoài ra, ứng dụng cũng không đánh cấp dữ liệu cuộc gọi của bạn.

Tại sao tôi không tìm thấy ứng dụng Call Monitor trên App Store?

Ứng dụng này hiện không hỗ trợ các dòng điện thoại iPhone gần đây. Chỉ iOS 11 mới có thể sử dụng Call Monitor. Do đó, bạn có thể lựa chọn CallTimer để thay thế.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version