Hướng dẫn cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee “nhanh như chớp”

cach-xoa-lich-su-mua-hang-tren-shopee

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay bởi số lượng sản phẩm đa dạng cùng nhiều gói khuyến mãi hấp dẫn. Dùng Shopee lâu năm, đôi khi bạn sẽ thấy đau đầu trong việc quản lý đơn hàng cũng như không biết cách xóa lịch sử mua hàng ở đâu. Nếu vậy thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Tino Group sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee từ A-Z nhé!

Đôi nét về lịch sử mua hàng trên Shopee

Tại sao nên xóa lịch sử mua hàng trên Shopee?

Sau khi bạn đặt mua bất kỳ sản phẩm nào trên Shopee, lịch sử mua hàng là mục cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng như đang chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao, đã giao, đã hủy. Tính năng này vô cùng tiện lợi, giúp bạn biết được khi nào sản phẩm sẽ đến tay mình. Sau khi khách hàng nhận được sản phẩm và thanh toán hóa đơn, thông tin đã mua sẽ được lưu lại ở phần lịch sử mua hàng.

Khi đó, việc xóa lịch sử mua hàng Shopee sẽ vô cùng cần thiết, giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân một cách an toàn. Đồng thời, bạn có thể đảm bảo tính riêng tư, không ai có thể xem những gì bạn đã mua trên Shopee. Chẳng hạn như lịch sử mua hàng Shopee có thể lưu lại Shopee Express giao hàng trong bao lâu đối với đơn hàng của bạn.

Xóa lịch sử mua hàng trên Shopee có khôi phục được không?

Khi xóa lịch sử mua hàng trên Shopee thông qua việc xóa tài khoản của mình, người dùng sẽ không có cách nào để khôi phục lại lịch sử đơn hàng. Trường hợp khẩn cấp, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Shopee qua email để bộ phận hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề nhanh chóng nhất.

Thực tế, tính năng xóa lịch sử mua hàng trên Shopee chưa được trang thương mại điện tử này hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện theo cách thức mà Tino Group sẽ hướng dẫn bên dưới đây.

Trong tương lai, Shopee sẽ cập nhật tính năng này hoàn chỉnh hơn, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng trong việc quản lý đơn hàng dễ dàng.

Hướng dẫn cách xem lịch sử mua hàng trên Shopee

Trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: https://shopee.vn/ trên máy tính để đăng nhập vào tài khoản của mình bằng email hoặc số điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện Shopee, bạn chọn mục Đơn mua.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị một số mục tình trạng của đơn mua như chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao, đã giao và đã hủy.

Bạn chọn vào một trong các mục này để kiểm tra lịch sử đơn hàng của mình theo tình trạng.

Bước 4: Để kiểm tra lịch sử tất cả đơn hàng trên Shopee, bạn chọn mục tất cả.

Trên điện thoại

Bước 1: Bạn mở app Shopee trên điện thoại. Nếu chưa có, bạn di chuyển vào cửa hàng CH Play hoặc Appstore tương ứng với hệ điều hành trên thiết bị của mình để tải app Shopee.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bằng email hoặc số điện thoại.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấp vào biểu tượng hình người có chữ tôi.

Bước 4: App hiển thị một giao diện mới, tại mục đơn mua bạn chọn xem lịch sử mua hàng.

Bước 5: Tại đây, app sẽ hiển thị các mục tình trạng tương tự như trên máy tính. Ngoài xem lịch sử, người dùng có thể đánh giá sản phẩm hoặc mua lại nếu có nhu cầu.

2 cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee

Cách 1: Yêu cầu hủy tài khoản Shopee

Yêu cầu xóa tài khoản Shopee được xem là cách làm khá hiệu quả, giúp người dùng xóa lịch sử mua hàng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến người dùng mất tài khoản cũ vĩnh viễn. Bạn chỉ có thể sử dụng mua hàng trên Shopee bằng cách đăng ký tài khoản mới. Các bước xóa lịch sử mua hàng trên Shopee qua yêu cầu xóa tài khoản được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Shopee đã cài đặt trên máy.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn biểu tượng hình người có chữ Tôi ở góc phải dưới cùng màn hình.

Bước 3: Hệ thống hiển thị giao diện mới, bạn chọn biểu tượng Cài đặt ở phía trên cùng bên phải màn hình => Chọn yêu cầu hủy tài khoản => Chọn Đồng ý là hoàn tất.

Cách 2: Nhờ bộ phận hỗ trợ của Shopee

Thực tế, việc xóa lịch sử mua hàng bằng cách xóa luôn tài khoản sẽ đem đến rủi ro. Bạn không thể đăng nhập hay sử dụng tài khoản Shopee cũ. Để đảm bảo tiện lợi cho quá trình xóa lịch sử mua hàng và thời gian lập tài khoản mới, bạn hãy liên hệ 1900 1221 – hotline Shopee để được bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ.

Trường hợp đơn vị vận chuyển là Shopee Express, bạn có thể liên hệ với tổng đài Shopee Express trước xem họ có hỗ trợ xóa lịch sử mua hàng không.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee hiệu quả và được nhiều người áp dụng thành công.

Hiện tại, Shopee chưa cung cấp tính năng xóa lịch sử mua hàng cho người dùng. Nếu không muốn người khác biết được các đơn hàng đã mua trên Shopee, bạn có thể tham khảo 2 cách thực hiện mà Tino Group đã tổng hợp trong bài viết. Ngoài ra, để mua hàng trên Shopee hiệu quả hơn, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chủ động xem hàng nếu shop hỗ trợ khoản này.

Trong tương lai, hy vọng Shopee sẽ hoàn thiện về tính năng xóa lịch sử mua hàng để người dùng có thể quản lý các đơn hàng của mình tốt hơn. Hãy theo dõi Tino Group để không bỏ lỡ nhiều kiến thức hữu ích nhé!

FAQs về cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee

Shopee hỗ trợ những phương thức thanh toán nào?

Hiện tại, Shopee hỗ trợ người dùng các phương thức thanh toán như: thẻ ngân hàng, Shopee Pay, thẻ tín dụng/ ghi nợ, ship Cod.

Shopee hỗ trợ trên những nền tảng nào?

Hiện tại, Shopee hỗ trợ người dùng trên cả hệ điều hành Android, iOS và PC máy tính.

Sử dụng Shopee có tốn phí không?

Không. Bạn chỉ cần trang bị laptop hoặc smartphone có kết nối Internet, sau đó bạn tải app Shopee về máy miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Shopee ngay trên trình duyệt máy tính để sử dụng.

Ai có thể xóa lịch sử mua hàng trên Shopee?

Đối với mỗi tài khoản Shopee, bạn hoàn toàn có thể xóa lịch mua hàng trên Shopee theo ý muốn. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện mà Tino Group đã chia sẻ trong bài viết trên đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version