Cách xác minh liên tích tài khoản Tiktok nhanh chóng, đơn giản

cach-xac-minh-lien-tich-tai-khoan-tiktok

Tương tự các nền tảng mạng xã hội khác, việc xác minh tài khoản trên Tiktok mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Có thể nói, đây chính là mục tiêu hàng đầu của hầu hết người dùng nền tảng mạng xã hội này. Sau khi được xác minh, tài khoản của bạn sẽ trở nên hợp pháp, có tính xác thực. Đồng thời, bạn còn nhận được tích xanh và có thể bật chế độ kiếm tiền. Vậy đâu là cách xác minh liên tích tài khoản Tiktok hiệu quả? Những điều kiện khi xác minh tài khoản Tiktok là gì?

Giới thiệu tổng quan về ứng dụng Tiktok

Tiktok là gì?

Tiktok là một trong những ứng dụng cho phép người dùng sẻ video được ưa chuộng nhất hiện nay. Nền tảng mạng xã hội này chính thức ra mắt thị trường vào năm 2016 bởi ByteDance – nhà phát triển ứng dụng danh tiếng tại Trung Quốc. Ban đầu, Tiktok có tên là Douyin – đối thủ cạnh tranh nặng ký của Musical.ly và chỉ hoạt động trong phạm vi của Trung Quốc.

Sau đó, Douyin đã đổi tên thành TikTok để thu hút người dùng quốc tế. Chỉ trong vòng 1 năm, ứng dụng đã thu hút hơn 100 triệu người dùng, mức độ phổ biến tăng lên vượt trội và trở thành một trong những nền tảng hot nhất hiện nay.

Năm 2018, ByteDance đã hợp nhất hai ứng dụng TikTok và Musical.ly dưới tên TikTok. Cũng tại thời điểm đó, TikTok chính thức là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Apple App Store, vượt qua những cái tên kỳ cựu như: Instagram, Youtube và WhatsApp.

Hiện tại, TikTok đã cập nhật thêm nhiều tính năng mới, mang đến những trải nghiệm thú vị, độc đáo cho người dùng. Từ đó, số lượng người dùng trên nền tảng này cũng tăng lên nhanh chóng. Giờ đây, TikTok đã trở thành “mảnh đất vàng” cho mọi thương nhân, doanh nghiệp.

Tích xanh trên TikTok được hiểu là gì?

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok cũng “trao tặng” cho người dùng tích xanh khi tài khoản của họ được xác minh. Ngoài ra, những tài khoản có tích xanh thường sở hữu số lượng lớn người theo dõi, nội dung video có độ phủ sóng cao, chất lượng và nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác từ cộng đồng.

Tầm quan trọng của tích xanh trên TikTok

Dấu tích xanh chính là mục tiêu hàng đầu mà những nhà sáng tạo nội dung muốn hướng đến. Khi sở hữu dấu tích xanh, bạn sẽ nhận được một số đặc quyền nhất định, như:

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu đối với cá nhân hoặc tổ chức, giúp tránh khỏi các tài khoản giả mạo.
 • Tài khoản được bảo mật tốt hơn từ các nhà sản xuất TikTok.
 • Được hỗ trợ về dung lượng cũng như các tính năng nổi bật khác từ nhà sản xuất.
 • Nhận được thông báo về thay đổi, chính sách và chiến lược diễn ra trên TikTok trong thời gian sớm nhất.

Điểm khác biệt giữa tài khoản đã và chưa được xác minh là gì?

Tài khoản đã được xác minh

Trước khi TikTok ra đời, những diễn viên, ca sĩ đã rất nổi tiếng trong lĩnh vực họ đang hoạt động. Vì vậy, khi sử dụng TikTok, tài khoản của các idol sẽ tự động được xác minh do họ sở hữu lượng người theo dõi lớn, có lượt thích và view cao.

Nhìn chung, những người đã có sẵn tầm ảnh hưởng đều được cấp huy hiệu. Đây là các tài khoản cung cấp video chất lượng, có độ phủ sóng cao và thu hút lượng lớn lượt theo dõi. Và nếu là một người chưa có tầm ảnh hưởng, bạn cần gầy dựng nội dung trong một khoảng thời gian dài để được nhận huy hiệu cũng như xác minh tài khoản.

Tài khoản chưa được xác minh

Đây là những tài khoản TikTok mới, chưa thu hút nhiều lượt follow. Video của các tài khoản này cũng chưa có tầm phủ sóng và mang đến một thông giá trị cho người xem. Nếu muốn dấn thân sâu hơn vào lĩnh vực này, bạn cần dành thời gian gầy dựng, cải thiện chất lượng nội dung video để nhanh chóng được xác minh.

Cách xác minh liên tích tài khoản TikTok

Điều kiện để được xác minh tài khoản TikTok

Để được TikTok xác minh, tài khoản của bạn cần đáp ứng một số điều kiện tiên quyết, cụ thể như sau:

 • Các video đăng tải có nội dung phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng trên TikTok theo từng giai đoạn.
 • Tùy vào từng đối tượng, điều kiện được xác minh tài khoản cũng sẽ khác nhau:

Đối với người dùng bình thường:

 • Có tối thiểu 2 triệu lượt theo dõi hoặc 25 triệu lượt thích đối với các video được đăng tải trên TikTok.
 • Đăng tải ít nhất 3 video/tuần, chia sẻ công khai các video trên trang cá nhân.
 • Video có nội dung phù hợp với quy định của cộng đồng TikTok (tối thiểu 3 tháng liên tục).

Đối với người dùng đã có tích xanh từ các nền tảng khác, như: Facebook, Youtube, Instagram,…

 • Có tối thiểu 500.000 người theo dõi.
 • Video có nội dung phù hợp với các quy định của cộng đồng TikTok.
 • Sau khi được xác minh tài khoản, cần đăng tối thiểu 12 video/tháng, chia sẻ trên trang cá nhân ít nhất 8 video/tháng trong ít nhất 2 tháng liên tục.

Đối với người đã có 30.000 lượt theo dõi:

Đối với các doanh nghiệp:

Quy trình đăng ký tích xanh trên TikTok

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ TikTok và tiến hành đăng ký.
 • Bước 2: Thực hiện các tùy chỉnh cho trang cá nhân.
 • Bước 3: Paste URL của tài khoản bạn dùng để đăng ký tích xanh.
 • Bước 4: Gửi giấy tờ cá nhân theo yêu cầu của TikTok.
 • Bước 5: Nhập lý do vì sao bạn muốn nhận tích xanh của TikTok.
 • Bước 6: Gửi đơn đăng ký, nếu tài khoản bạn đủ điều kiện, TikTok sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ sau đó.

Các bước nhận được huy hiệu tài khoản xác minh

Trên thực tế, để nhận được huy hiệu tài khoản xác minh không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện qua 5 bước sau:

Bước 1: Cung cấp những video chất lượng, có giá trị hữu ích và thu hút nhiều sự quan tâm của người xem.

Bước 2: Dành thời gian nghiên cứu những video nổi bật, trending trên thị trường. Sau khi thu thập đủ thông tin, bạn có thể xây dựng một chiến lược nội dung phù hợp cho kênh TikTok của mình để hấp dẫn người xem.

Bạn có thể triển khai timelines cụ thể cho từng video. Những video càng mới lạ, càng dễ thu hút lượt xem. Tuy nhiên, thuật toán của TikTok thường ưu tiên những video trending, thịnh hành. Bạn có thể tham khảo xu hướng mới của TikTok tại mục tìm kiếm.

Bước 3: Chăm chỉ đăng tải video lên kênh TikTok.

Bước 4: Khi đăng video, bạn nên sử dụng kèm hashtags những xu hướng đang thịnh thành, phù hợp với thời điểm hiện tại. Ví dụ: #bienhinhtiktok, #learnontiktok, #ancungtiktok,…

Bước 5: Mở rộng mối quan hệ bạn bè bằng cách kết bạn và follow nhiều người.

Kết luận

Xác minh tài khoản là một hoạt động cần thiết đối với những người sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok. Đây là cách giúp bạn tránh khỏi những tài khoản giả mạo và tăng độ uy tín cho kênh của mình. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình cách xác minh liên tích tài khoản TikTok. Chúc bạn thành công trên hành trình xây dựng kênh của mình!

Những câu hỏi thường gặp

Cần làm gì để được xác minh tài khoản TikTok nhanh nhất?

Để được xác minh tài khoản nhanh nhất, bạn nên:

 • Liên tục sản xuất các video chất lượng, đồng bộ và phù hợp với xu hướng.
 • Sử dụng các thiết bị chất lượng cao, kết hợp âm thanh phổ biến, chú ý về ánh sáng, background,…
 • Thu hút sự chú ý của giới truyền thông, tạo hiệu ứng trên các nền tảng xã hội khác, như: Youtube, Facebook, Instagram,…
 • Xác minh tài khoản trên nhiều nền tảng khác nhau.

Mua xác minh TikTok được không?

Hiện tại, không có bất kỳ dịch vụ, công cụ hay phần mềm nào cho phép bạn tự xác minh tài khoản TikTok của mình mà không thông qua nhà sản xuất. Tích xanh sẽ được cấp miễn phí khi bạn thực hiện đúng các tiêu chí mà TikTok đặt ra. Bất kỳ chiêu trò dẫn dụ nào trên mạng đều là lừa đảo.

Có thể chủ động gửi yêu cầu xác minh tài khoản TikTok được không?

Nếu không phải người của công chúng, chưa đủ mức độ nổi tiếng, bạn không thể tự chủ động gửi yêu cầu xác minh tài khoản được. Trên thực tế, việc xác minh tài khoản TikTok được tạo ra dành cho người của công chúng, thương hiệu và nhà sản xuất.

Vì vậy, xác nhận và nhận tích xanh phụ thuộc vào nhóm kiểm duyệt nội dung của TikTok. Thế nên, để được xác minh tài khoản, bạn phải là người nổi tiếng hoặc kênh TikTok có số lượng follow, tương tác khủng.

Cần đủ bao nhiêu followers mới được xác minh tài khoản TikTok?

TikTok hiện chưa công bố chính thức số lượng followers tối thiểu để được xác minh tài khoản. Một nhân vật nổi tiếng vẫn được xác minh tài khoản vì họ đã là người của công chúng dù số lượng followers của họ không nhiều.

Ngược lại, nhiều tài khoản TikTok dù có lượng lớn followers nhưng không được xác minh và nhận tích xanh. Thế nên, không phải cứ có nhiều followers là tài khoản của bạn được xác minh.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version