Cách viết content khuyến mại hấp dẫn hút khách trong 3 giây

cach-viet-content-khuyen-mai-hap-dan-hut-khach

Trên thực tế, không có “mẫu số chung” nào giúp Marketers xây dựng những bài content khuyến mại chất lượng nhất. Vì điều này vô tình khiến nội dung của các chương trình khuyến mại trở nên tẻ nhạt, một màu. Về cơ bản, mỗi loại hình khuyến mại sẽ có phương thức viết content khác nhau. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giúp bạn tìm hiểu cách viết content khuyến mại hấp dẫn hút khách mà vẫn mang lại nét đặc trưng riêng.

Giới thiệu đôi nét về content khuyến mại

Content khuyến mại là gì?

Content khuyến mại hay Content Promotion là quy trình Marketers sản xuất, phân phối các bài đăng và những tài nguyên khác qua Blog cũng như kênh tiếp thị trả phí hoặc không trả phí. Quy trình này có thể bao gồm các hình thức như: tiếp thị qua Email, tiếp thị qua người có ảnh hưởng, truyền thông xã hội, PR,…

Mục tiêu của Marketers là lan tỏa content của mình đến càng nhiều người càng tốt. Trong bối cảnh hiện nay, việc phát triển content qua Internet sẽ giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận với người dùng hơn.

Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại, nội dung chất lượng là chưa đủ. Điều quan trọng là bạn phải biết cách quảng bá content của mình qua nhiều kênh khác nhau. Đặc biệt, nếu tiếp thị theo phương thức tiếp cận trả phí, bạn càng phải cẩn trọng hơn trong cách lựa chọn kênh quảng cáo.

Cách tiếp cận đa kênh sẽ giúp chiến lược quảng bá nội dung của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Trên thực tế, các nền tảng kỹ thuật số hoạt động hiệu quả nhất khi bạn cộng hưởng chúng lại với nhau.

Ưu điểm và hạn chế của content khuyến mại

Ưu điểm

 • Kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng nhanh chóng, dễ dàng.
 • Tạo ra lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với khách hàng.
 • Giúp Marketers theo dõi tiến độ và hành động của người dùng hiệu quả.
 • Cải thiện sự trung thành của người dùng đối với thương hiệu.
 • Thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi.

Hạn chế

 • Ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp nếu không biết cách xây dựng chiến lược hợp lý.
 • Tỷ lệ chuyển đổi ngoài giờ khuyến mại bị giảm.
 • Người dùng có xu hướng chỉ mua hàng khuyến mại.
 • Thu hút các đơn hàng giá trung bình.

Cách viết content khuyến mại hấp dẫn hút khách

Tăng sức hấp dẫn cho tiêu đề

Đối với bất kỳ content nào, tiêu đề đều là nhân tố cốt lõi trong việc “giữ chân” khách hàng. Đặc biệt, đối với content khuyến mại, tiêu đề càng giữ vai trò quan trọng hơn cả.

Một tiêu đề hay, phù hợp với mục tiêu quảng cáo sẽ giúp chiến lược khuyến mại của bạn thành công hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chủ đề ấy xuyên suốt chương trình nhằm tạo nên sự đồng bộ cho fanpage hoặc website của mình.

Xây dựng chủ đề cho các chương trình khuyến mại đặc biệt hữu ích đối với việc triển khai ý tưởng content. Và tất nhiên, tiêu đề của bạn cũng phải bám sát chủ đề của chương trình. Khi đặt tiêu đề, bạn cần chắt lọc những từ khóa quan trọng của chương trình khuyến mại, như: sản phẩm được giảm giá, phần trăm giảm giá, ưu đãi hấp dẫn,….

Triển khai nội dung đầy đủ

Để tăng độ thu hút, Marketers cần tập trung truyền tải đầy đủ thông tin nổi bật về sản phẩm, dịch vụ khuyến mại. Đặc biệt, content của những bài khuyến mại cần đảm bảo màu sắc tươi vui, phấn khởi nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Có thể nói, ngôn từ ấn tượng, giọng văn tự tin chính là “kim chỉ nam” giúp bài khuyến mại của bạn chạm đến cảm xúc của mọi độc giả. Bạn có thể sử dụng một số câu nói gây hài hoặc mang yếu tố “trending” để tăng sức hấp dẫn cho bài viết. Nhờ đó, bài viết của bạn cũng sẽ dễ bắt kịp với xu hướng hơn. Hãy nhớ rằng, content khuyến mại là cách Marketers truyền năng lượng tích cực cho khách hàng của mình.

Nhấn mạnh vào các lợi ích

Điều khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ là gì? Câu trả lời chính xác nhất là lợi ích mà họ nhận được.

Khi triển khai content khuyến mại, bạn không thể bỏ qua việc cung cấp những lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Bạn cần đánh giá khách quan sản phẩm mình bán có sự ảnh hưởng như thế nào đến khách hàng. Tốt nhất, bạn nên đặt mình vào vị thế của người tiêu dùng để định vị rõ nét nhất về nhu cầu mà họ mong muốn.

Như vậy, bạn có thể triển khai content khuyến mại hợp lý, “đánh trúng” tâm lý mua sắm của khách hàng. Đây là cách giúp chương trình khuyến mại của bạn thành công rực rỡ hơn.

Giải thích cụ thể thể lệ tham gia

Phần lớn các content khuyến mại đều yêu cầu người dùng thực hiện một số yêu cầu cụ thể để nhận ưu đãi. Tuy nhiên, nếu yêu cầu đưa ra quá phức tạp hoặc cách truyền đạt thể lệ tham gia không rõ ràng, khách hàng sẽ rất dễ bỏ cuộc ngay từ bước đầu tiên.

Đối với những dạng content này, bạn cần xây dựng một thể lệ chương trình chi tiết, rõ ràng và minh bạch. Bên cạnh đó, bạn có thể hướng dẫn chi tiết các bước tham gia để khách hàng nhận ưu đãi nhanh chóng. Ngoài ra, các giải thưởng của cuộc thi cũng nên công bố cụ thể để tăng độ an tâm cho khách hàng.

Sử dụng từ ngữ ấn tượng mạnh

Sức mạnh của ngôn từ có thể “hạ gục” cảm xúc của mọi người dùng. Vì vậy, bạn có thể tận dụng “nguồn năng lượng” ấy để tăng sức hấp dẫn cho bài viết. Một số cụm từ như: “Nhanh tay thì còn, chậm tay thì hết”, “Hạ nhiệt cực sốc”, “Giá giảm sập sàn”, “Cơ hội chỉ còn duy nhất một ngày”,…, có khả năng thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dùng. Bạn có thể kết hợp những cụm từ này với lời kêu gọi hành động để nâng cao sức hút cho bài viết.

Kết hợp với hình ảnh trực quan

Đây là một trong những cách viết content khuyến mại hấp dẫn hút khách nhất hiện nay. Một bài viết khuyến mại dù hay đến đâu cũng không hiệu quả nếu thiếu hình ảnh. Có thể nói, hình ảnh đã trở thành “mảnh ghép” không thể thiếu đối với các bài đăng dù trên website hay mạng xã hội.

Tương tự như văn phong và giọng điệu truyền tải, hình ảnh trong các chương trình khuyến mại cũng nên mang đến sự vui tươi, tích cực. Bạn có thể thiết kế hình ảnh với màu sắc sinh động, rực rỡ để thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

5 phương thức khuyến mại phổ biến

#1. Mua 1 tặng 1

Đây là phương thức được sử dụng nhiều nhất trong các chương trình khuyến mại. Mua 1 tặng 1 giúp doanh nghiệp cải thiện giá trị gia tăng cho người tiêu dùng.

Giải pháp này cũng rất hiệu quả trong việc xử lý hàng tồn kho hoặc giúp người dùng tiếp cận với sản phẩm mới tốt hơn. Nhiều doanh nghiệp còn tặng sản phẩm đi kèm với giá trị với giá trị cao hơn hàng được mua. Đây là chính là tiền đề thúc đẩy khách hàng tiếp tục mua sản phẩm trong những lần tiếp theo.

#2. Miễn phí tiền ship

Miễn phí tiền ship hay freeship cũng là phương thức thúc giục khách hàng nhanh chóng mua sản phẩm. Được biết, phí vận chuyển cao là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng không đồng ý mua sản phẩm nữa. Vì vậy, các chương trình khuyến mại miễn phí ship cũng là giải pháp hữu hiệu trong việc kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

#3. Giảm giá

Nhiều doanh nghiệp sẽ chọn cách giảm giá sản phẩm trực tiếp dựa trên mức giá định sẵn. Hình thức tiếp thị này khiến khách hàng cảm thấy buộc phải mua sản phẩm ngay lúc này.

#4. Giảm giá theo khung giờ

Trên thực tế, trong một ngày sẽ có nhiều khung giờ “vàng” khác nhau. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng cơ chế này để đưa vào các chương trình khuyến mại.

Cụ thể, một số sản phẩm sẽ được giảm giá trong các khung giờ nhất định. Hình thức này đặc biệt thu hút khách hàng quay lại mua sản phẩm. Giảm giá theo khung giờ thường được áp dụng tại các cửa hàng và siêu thị lớn.

Kết luận

Việc áp dụng những content khuyến mại chính giải pháp tối ưu nhất giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng. Thông qua đó, doanh thu sẽ tăng trưởng nhanh chóng, sản phẩm cũng đến tay người tiêu dùng hiệu quả hơn. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã biết cách viết content khuyến mại hấp dẫn hút khách. Chúc bạn thành công với các chiến lược đầu tư của mình!

Những câu hỏi thường gặp

Các hình thức khuyến mại nào đang phổ biến?

Một số cách khuyến mại được áp dụng rộng rãi, như: giảm giá sản phẩm, tặng phiếu mua hàng, tặng quà kèm theo sản phẩm, rút thăm trúng thưởng, mẫu thử dành cho khách hàng,…

Các hoạt động khuyến mại là gì?

Có hai hoạt động khuyến mại cơ bản, bao gồm: hoạt động khuyến mại bên trong và hoạt động khuyến mại bên ngoài. Trong đó:

 • Hoạt động khuyến mại bên trong: trưng bày sản phẩm, in ấn tài liệu quảng cáo, trưng bày cửa hàng,…
 • Hoạt động khuyến mại bên ngoài: quan hệ công chúng, quảng cáo, sự kiện bán hàng đặt biệt,…

Có thể kết hợp chương trình khuyến mại với các sự kiện khác được không?

Tất nhiên là được! Các hoạt động sự kiện có khả năng làm nóng những chương trình khuyến mại. Việc này giúp chương trình khuyến mại của bạn thành công hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm khuyến mại và sự kiện liên quan với nhau để tạo nên sự đồng bộ.

Hình ảnh có vai trò như thế nào đối với content khuyến mại?

Đối với content khuyến mại, hình ảnh là yếu tố quan trọng. Hình ảnh giúp bài đăng trở nên thu hút và sinh động hơn. Nhờ đó, kích thích khả năng mua sắm của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version