Cách tích hợp thanh toán VNPAY vào website cực kỳ dễ dàng

cach-tich-hop-thanh-toan-vnpay-vao-website

Trong bối cảnh bán hàng online bùng nổ, thanh toán trực tuyến đã trở thành xu hướng được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nhận thức được điều đó, các website bán hàng cũng bắt đầu tích hợp những phương thức thanh toán online tiện lợi và phổ biến, điển hình là ví VNPAY. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp thanh toán VNPAY vào website nhanh chóng.

Đôi nét về ví VNPAY

Ví VNPAY là gì?

VNPAY là dịch vụ ví điện tử với chức năng cho phép người dùng thanh toán trực tuyến trên các nền tảng bán hàng online như shop thương mại điện tử, website bán hàng,…. Cổng thanh toán này là sản phẩm của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY).

Với VNPAY, bạn có thể thanh toán các dịch vụ mua sắm hàng ngày, thanh toán tiền điện, nước, cước internet, nạp tiền điện thoại,… Nhìn chung, những tính năng của VNPAY khá giống với các loại ví điện tử khác trên thị trường. Tuy nhiên, bạn không cần phải nạp tiền hay rút tiền vẫn có thể thực hiện các tính năng giao dịch vì ví đã được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn.

Tại sao ví VNPAY được nhiều người lựa chọn?

Mở ví nhanh chóng, sử dụng dễ dàng

Chỉ cần có số điện thoại để nhận mã code, bạn đã có thể mở ví VNPAY một cách nhanh chóng. Với giao diện đẹp mắt, thân thiện, bố cục được sắp xếp khoa học và nhiều tiện ích chuyên nghiệp giúp bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng của ví.

Các tính năng thanh toán vô cùng đa dạng

VNPAY đã phát triển hệ sinh thái dịch vụ đa dạng gắn liền với những nhu cầu thường ngày của bạn, bao gồm chuyển tiền, thanh toán các loại hóa đơn (điện, nước, internet, di động, cước truyền hình, học phí,…), nạp thẻ điện thoại, đặt vé (máy bay, vé xe khách, vé tàu, vé xem phim,…), đặt phòng khách sạn, gọi taxi, mua và thanh toán bảo hiểm BIC, …

Quét mã VNPAY-QR tại hơn 100.000 điểm giao dịch

Tiện ích quét mã QR giúp bạn có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại hơn 100.000 điểm giao dịch vô cùng tiện lợi.

VNPAY-QR hiện đang có mặt trong khắp tất cả các ngành nghề, dịch vụ từ siêu thị, vận tải, y tế, viễn thông, giáo dục, dịch vụ ăn uống, rạp chiếu phim…mang lại trải nghiệm mua sắm thú vị cho khách hàng.

Hơn nữa, hầu hết các nền tảng kinh doanh trực tuyến đã tích hợp ví VNPAY giúp đa dạng lựa chọn thanh toán cho người mua.

Bảo mật thông tin cho người dùng

Với VNPAY, bạn chỉ cần quét mã QR là đã hoàn tất việc thanh toán mà không cần nhập thông tin nào khác. Điều này có thể giải quyết được mối lo về bảo mật thông tin của khách hàng khi đặt vé tàu, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…

Hướng dẫn cách tích hợp VNPAY vào website WordPress

Tạo tài khoản sandbox VNPAY

Để tích hợp ví VNPAY vào website, trước tiên bạn sẽ cần tài khoản sandbox (tài khoản phục vụ cho việc thử nghiệm). Khi áp dụng chính thức, bạn chỉ cần liên hệ với VNPAY để làm hợp đồng.

Bước 1: Bạn đăng ký tài khoản tại địa chỉ: https://sandbox.vnpayment.vn/devreg/

Bước 2: Truy cập vào email dùng để đăng ký tài khoản để xác nhận. Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn sẽ nhận được một số thông tin cần thiết để cài đặt ở phần sau.

Cài đặt Plugin WooCommerceIPNURL

Tiếp theo, bạn cần tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerceIPNURL.

Bước 1: Bạn tải plugin WooCommerceIPNURL tại đây.

Bước 2: Tại giao diện admin WordPress, bạn nhấn vào mục Plugins rồi kích hoạt plugin vừa tải như trong hình.

Cấu hình Plugin WooCommerceIPNURL để kết nối tới VNPAY

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Plugins -> Woocomerce -> Settings -> Payment–VNPAY -> Manage.

Bước 2: Bạn cấu hình các thông số đã nhận được trong email (phần trên).

Các thông tin cần lưu ý:

Kiểm tra tính năng thanh toán bằng VNPAY

Bạn hãy thử tạo đơn hàng, sau đó, chọn thanh toán với VNPAY. Lúc này, API của VNPAY sẽ được gọi để thực hiện quá trình thanh toán.

Tiếp theo, bạn chọn thanh toán bằng thẻ quốc tế hoặc thẻ nội địa (Hãy sử dụng các thẻ có sẵn để test).

Bạn lấy thông tin thẻ test tại đây.

Chọn ngân hàng:

Nhập thông tin thanh toán (thẻ test):

Sau khi thanh toán thành công, bạn vào trang quản trị VNPAY để kiểm tra kết quả (link đăng nhập được gửi trong email).

Trên đây là những hướng dẫn để bạn tích hợp cổng thanh toán VNPAY vào website. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng của mình.

Những câu hỏi thường gặp

VNPAY hỗ trợ thanh toán qua ngân hàng nào?

VNPAY cho phép thanh toán với một số ngân hàng lớn như: Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank, Techcombank, Sacombank,…

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Thời gian tích hợp Cổng thanh toán VNPAY mất bao lâu?

Thông thường, thời gian tích hợp Cổng thanh toán từ 1 – 7 ngày. Thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào hệ thống website cần tích hợp.

VNPAY hỗ trợ thanh toán bằng đơn vị tiền tệ nào?

Cổng thanh toán VNPAY chỉ hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng Đồng Việt Nam (VND). Nếu khách có nhu cầu sử dụng đồng USD và các đơn vị tiền tệ khác hãy liên hệ với Bộ phận Kinh doanh của VNPAY để được hỗ trợ giải pháp.

MobileApp có thể tích hợp VNPAY có được không?

Được. Nhiều người đã tích hợp bằng cách dùng WebView để mở ra URL thanh toán.

Khách hàng sẽ thanh toán thông qua WebView. Khi kết thúc thanh toán, MobileApp sẽ đóng Webview và trả về màn hình của MobileApp.

Số tiền thanh toán tối thiểu và tối đa qua VNPAY là bao nhiêu?

Số tiền thanh toán tối thiểu trên VNPAY là 5,000 VNĐ. Còn số tiền tối đa sẽ phụ thuộc vào hạn mức của tài khoản ngân hàng mà khách hàng sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version