Addon domain là gì? Hướng dẫn thêm tên miền addon domain vào Host cPanel

Addon domain là gì? Tại sao có domain, subdomain mà lại có thêm Addon domain?

Add 1

Addon domain là gì?

Addon domain là một tên miền thứ cấp được sử dụng cho host của bạn. Thông qua bảng điều khiển (thường là cPanel) của tên miền chính, Addon domain có thể dễ dàng được liên kết đến các tài khoản lưu trữ web. Với đặc điểm này, Addon domain sẽ nằm chung với domain chính nhưng có thư mục lưu trữ khác với domain chính. Các tệp được liên kết với Addon domain cũng được lưu trữ trên cùng một máy chủ như các tệp được liên kết với domain chính.
Ví dụ: Từ account hosting hiện đang có domain tinohost.com, chúng ta có thể tạo ra thêm 1 Addon domain mới như abc.com có thư mục lưu trữ khác với domain tinohost.com
Không giống như subdomain – là một tên miền con rõ ràng, Addon Domain được hiển thị không khác với tên miền chính trên trình duyệt web.Khi truy cập vào địa chỉ Addon domain, người dùng sẽ thấy hiện lên nội dung của trang Addon Domain mà chúng ta mới tạo.

Addon domain mang đến cho bạn lợi ích gì?

Hiểu đơn giản, Addon domain là một công cụ trên cPanel cho phép nhiều website chạy trên nhiều domain khác nhau trên cùng 1 account hosting. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xây dựng rất nhiều trang web, địa chỉ email bằng cách sử dụng chỉ một bảng điều khiển duy nhất dưới tên miền riêng biệt.
Khi sử dụng tên miền thì bạn sẽ không cần phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào vào mỗi tháng cho nhiều tài khoản lưu trữ web.

Addon domain hoạt động như thế nào?

Cách thức thiết lập Addon domain khá dễ dàng.
Khi bạn thêm Addon domain, một thư mục mới sẽ tự động được tạo ra. Thư mục này cho phép bạn lưu trữ một website hoàn toàn mới mà không liên quan gì đến website chính của bạn. Addon domain được thiết lập sẽ tạo ra 3 đường dẫn URL để người dùng có thể truy cập thư mục mới:
Ví dụ : Addondomain.tinohost.com.vn
Addondomain.com.vn
tinohost.com.vn/addondomain
Thư mục mới sau đó có thể được sử dụng cho một bộ tập tin hoàn toàn mới. Các tài nguyên trên host như dung lượng ổ đĩa, băng thông,.. sẽ được chia sẻ cho Addon domain.

Addon domain là gì?


Trên thực tế, Addon domain sẽ hoạt động giống như một trang web và tên miền độc lập mà không hề ảnh hưởng hay có tác động nào đến tên miền chính của bạn. Bất cứ ai đang truy cập vào addon domain cũng đều không biết rằng đó là một miền bổ sung. Người dùng Internet phổ thông sẽ không nhận thấy bất kì sự khác biệt rõ rệt nào khi sử dụng.

Tại sao bạn nên sử dụng addon domain?

Với tính năng ưu việt của mình, Addon domain mang đến nhiều trải nghiệm hữu ích cho người dùng. bên cạnh lý do tiết kiệm chi phí, hàng ngàn các chủ trang web hiện đang sử dụng các miền addon domain với lí do chính: Addon domain giúp bạn tạo ra nhiều trang web. Điều này sẽ giúp chủ trang web có thể hoạt động dưới nhiều tên miền mà không gặp nhiều rắc rối khi đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ web. 

Hướng dẫn thêm tên miền Addon domain vào Host cPanel

Bước 1 : Vào Addon domains của cPanel
Trước khi thêm tên miền, bạn phải chắc chắn rằng tên miền mà bạn cần thêm đã trỏ về host. Sau đó bạn vào cPanel >  Addon domains.
Bước 2: Nhập tên miền và khai báo thông tin, sau đó bạn ấn Add Domain như hình sau:

Thông báo thêm tên miền thành công sẽ như hình dưới. Nhấn Go Back để quay trở về hoặc nhấp vào File Manager để đến thư mục mới được tạo trên thư mục gốc.

Bước 3: Sau khi quay về File Manager bạn sẽ thấy một thư mục mới được tạo với tên domain mới thêm. Bây giờ bạn hãy vào thư mục của tên miền và bắt đầu upload một cái gì đó thú vị lên rồi chạy thử xem nào!
Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với Addon domain nhé!
Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version