Cách tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn

Cách tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn 2

Bạn không thích phần mềm diệt virus Windows Defender mặc định? Và bạn muốn tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn để phần mềm này không còn “làm phiền” bạn? Vậy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn nhé!

Tìm hiểu về Windows Defender

Windows Defender là gì?

Windows Defender là một phần mềm chống virus, malware do chính nhà phát triển hệ điều hành Windows 10 phát triển – Microsoft. Trước đây, nếu muốn bảo vệ máy tính khỏi virus, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là sử dụng phần mềm diệt virus từ bên thứ ba.

Tuy nhiên, kể từ phiên bản Windows 10 trở lên, Microsoft cung cấp sẵn cho bạn một phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí được tích hợp sẵn trong Windows chính là Windows Defender.

Có nên sử dụng Windows Defender hay không?

Nếu bạn cần một phần mềm diệt virus miễn phí và không cần phải thực hiện cài đặt hay tải bất cứ phần mềm nào từ trên mạng xuống, Windows Defender miễn phí trên Windows 10 là một lựa chọn vô cùng phù hợp với bạn. Windows Defender có những chức năng như sau:

Tuy nhiên, Windows Defender vẫn có một số điểm yếu rất đáng báo động như:

Vì những lý do trên, bạn không muốn sử dụng Windows Defender hoặc bạn quen thuộc với một phần mềm bảo mật khác như Avast Free Antivirus, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn nhé!

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn

Cài đặt phần mềm diệt virus thứ 3

Nếu bạn muốn tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn chỉ để cài đặt phần mềm diệt virus thứ 3, điều này này là không cần thiết.

Khi bạn cài đặt một phần mềm diệt virus thứ 3 vào máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10, hệ điều hành sẽ tự động cài đặt phần mềm diệt virus thứ 3 (nếu Windows có thể tự nhận ra) làm phần mềm hỗ trợ diệt virus chính cho máy tính của bạn. Nếu không, phần mềm diệt virus của bạn sẽ tự động chiếm quyền và yêu cầu người dùng, yêu cầu hệ điều hành cấp quyền bảo vệ máy tính.

Đồng nghĩa với việc, bạn chỉ cần:

Sau đây, Tino Group sẽ giới thiệu với bạn một số phần mềm diệt virus chuyên dụng và được sử dụng rất phổ biến để bạn chọn nhé!

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tạm thời tắt Windows Defender, bài viết hướng dẫn bật tắt Windows Defender Win 10 của Tino Group sẽ phù hợp hơn với bạn đấy!

Cài đặt phần mềm kiểm soát Windows Defender

Vì một lý do nào đó, bạn nghĩ rằng Windows Defender thực sự rất không cần thiết trong việc sử dụng máy tính. Do đó, bạn muốn tắt Windows Defender hoàn toàn. Việc cài đặt phần mềm thứ 3 để hỗ trợ kiểm soát và tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn sẽ là phương án dành cho bạn.

Tuy nhiên, Tino Group không khuyến khích việc này vì Defender Control là phần mềm có khả năng giúp bạn kiểm soát Windows Defender do một bên thứ 3 phát triển. Vì thế, không thể tránh khỏi việc bạn vô tình tải các bản không an toàn về cài đặt và phá huỷ hệ thống bảo vệ máy tính của bạn!

cach-tat-windows-defender-trong-win-10-vinh-vien

Nếu bạn đã quyết định chấp nhận rủi ro có thể xảy ra với máy tính của mình, chúng ta sẽ đến với việc cài đặt phần mềm kiểm soát Windows Defender. Tuy nhiên, toàn bộ trách nhiệm sẽ do bạn chịu, Tino Group từ chối bất cứ yêu cầu bồi thường, hỗ trợ nào đối với máy tính/ thiết bị của bạn.

Bước 1: tải phần mềm Defender Control về máy tính của bạn.

Bước 2: giải nén file zip vừa tải về.

Bước 3: nhấn vào tệp DefenderControl.exe để chạy phần mềm Defender Control.

Bước 4: để tắt vĩnh viễn Windows Defender, bạn chỉ cần nhấn vào nút Disable Windows Defender. Nếu cần mở lại, bạn chỉ cần nhấn vào Enable Windows Defender là được.

Khi sử dụng, bạn sẽ thấy Windows Defender sẽ có một số màu sắc cảnh báo như bên dưới với ý nghĩa như sau:

Khi bạn chạy phần mềm Defender Control để kiểm soát, Windows Defender sẽ hiển thị màu vàng hoặc màu đỏ bạn nhé! Vì thế, bạn không cần quá lo lắng.

Đến đây, Tino Group đã hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn bằng những cách nhanh chóng và an toàn nhất rồi đấy! Nếu bạn có cách nào đó hay hơn, an toàn hơn để vô hiệu hóa Windows Defender, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để Tino Group cập nhật nội dung bài viết ngay nhé!

FAQs về cách tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn

Có nên tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn hay không?

Nếu đọc qua bài viết, bạn sẽ có câu trả lời rằng bạn sẽ không nên kiểm soát và tắt Windows Defender trên Win 10 vĩnh viễn vì lý do bảo mật. Hoặc bạn chỉ cần cài đặt một phần mềm diệt virus thứ 3, Windows Defender sẽ tự động “lui về ở ẩn” và “nhường” vị trí bảo vệ máy tính cho phần mềm diệt virus chuyên dụng.

Windows Defender Antivirus là gì?

Microsoft Defender Antivirus là thế hệ tiếp theo của Windows Defender với những công nghệ tiên tiến được áp dụng vào như: Big Data nghiên cứu sâu và gia tăng khả năng bảo vệ, chống lại các mối đe dọa máy tính cá nhân, các thiết bị trong doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng đám mây chạy hệ điều hành Windows, trí thông minh nhân tạo (AI) để phát hiện kịp thời những nguy cơ tiềm ẩn từ các file bạn tải về máy tính,…

Cách xóa Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn ra sao?

Rất tiếc, Windows Defender là một chức năng hệ thống trong Win 10. Vì thế, bạn chỉ có thể tắt Windows Defender chứ không thể xóa Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn. Nếu bạn không thích, bạn có thể chuyển cài đặt hệ điều hành Windows 7 để không có phần mềm Windows Defender nhé!

Avast và Kaspersky cái nào tốt hơn trong thời điểm hiện tại?Nếu bạn đang sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí, cả Avast và Kaspersky đều có chức năng tương tự như nhau và không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, khi bạn quyết định trả phí, 2 phần mềm diệt virus này sẽ khác nhau rất nhiều về chức năng và nhóm đối tượng sử dụng đấy! Bạn có thể tham khảo bài viết Avast và Kaspersky cái nào tốt hơn? để có góc nhìn khi trả phí nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version