Cách tạo website bán hàng trên điện thoại mới nhất

Cách tạo website bán hàng trên điện thoại mới nhất 1

Bạn đang tìm cách tạo website bán hàng trên điện thoại có giao diện thật đẹp và quá trình thực hiện phải đơn giản hết mức? Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tạo website bán hàng trên điện thoại hoàn chỉnh từ A – Z!

Cần gì để tạo website bán hàng trên điện thoại?

Mục đích

Điều đầu tiên trước khi bạn thực hiện tìm các công cụ và chi tiền ra để tạo website chính là xác định mục đích của bạn. Tino Group đặt ra câu hỏi này để giúp bạn biết mình đang dự định làm gì, đồng thời gợi ý cho bạn cách tạo ra một website chính xác với những gì mong muốn.

Nếu bạn chọn xây dựng website bằng các nền tảng hỗ trợ xây dựng ngay trên thiết bị di động. Bạn thậm chí không cần phải chọn nguyên liệu như phía dưới luôn! Bạn chỉ cần tải ứng dụng, tạo web và sau đó nếu không muốn cấu hình rắc rối, bạn có thể mua luôn tên miền của các nhà cung cấp dịch vụ tạo web đó, họ sẽ cấu hình giúp bạn.

Nguyên liệu

Để xây dựng một website, thông thường chúng ta sẽ cần phải có 3 thứ sau:

Tên miền

Tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn vậy, tên miền cũng là đại diện cho tên thương hiệu của bạn.

Bí quyết chọn tên miền: Tốt nhất, bạn nên chọn tên miền thể hiện được thương hiệu và ngành bạn đang chuẩn bị xây dựng website.

Ví dụ: nếu bạn xây dựng blog, bạn có thể lấy ngay tên của bạn cũng là một ý hay đấy! Tất nhiên, nếu tên miền của bạn chưa bị mua.

Bí quyết chọn nhà cung cấp tên miền: Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, bạn có thể tìm kiếm và chọn những nhà cung cấp phù hợp với bạn. Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp tên miền có giá rẻ, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/7 bạn hãy liên hệ ngay TinoHost để chọn ngay cho mình một tên miền nhé!

Hosting

Hosting được ví như nền nhà của website. Bạn có thể chọn một trong nhiều loại hosting khác nhau và phù hợp với nhu cầu của bạn như:

Nếu bạn đang tìm một Hosting giá rẻ, hãy chọn ngay TinoHost để mua gói Hosting bắt đầu với giá chưa bằng một ổ bánh mì, chỉ 9k/ tháng nhé!

Nền tảng để xây dựng website

Bạn có thể chọn cách thuê những coder hoặc những đơn vị xây dựng website chuyên nghiệp giúp bạn. Giá của dịch vụ sẽ thường rơi vào khoản từ 5 – vài trăm triệu hoặc rất nhiều tiền, tùy theo những yêu cầu của bạn.

Bạn đang muốn tự xây dựng, bạn có thể chọn các CMS như rất phổ biến trên thế giới.

Nếu bạn vẫn chọn xây dựng website trên điện thoại, bạn sẽ đỡ phải suy nghĩ hơn rất nhiều vì những nhà cung cấp nền tảng xây dựng website trên điện thoại như: WordPress.com, Squarespace, bạn cũng có thể chọn Weebly để xây dựng ứng dụng có xu hướng thương mại điện tử.

Cách tạo website bán hàng trên điện thoại

Sau khi bạn đã hiểu được về cấu tạo cơ bản của một website ra sao. Hãy cùng Tino Group đến với hướng dẫn cách tạo website bán hàng trên điện thoại nhé!

Trong phần hướng dẫn, người viết bài sử dụng phần mềm giả lập Android – Nox để thực hiện và hướng dẫn bạn cách sử dụng Squarespace để xây dựng website.

Chọn ứng dụng và tải về

Bạn sẽ có rất nhiều ứng dụng để có thể lựa chọn trên cửa hàng Google Play. Nhưng Tino Group chỉ giới thiệu với bạn 3 ứng dụng bạn nên sử dụng nhất: Squarespace, WordPress.com và Weebly. Cả 3 ứng dụng đều có thể tải về từ Google Play và AppStore.

Trước tiên, bạn lên cửa hàng trên hệ điều hành của bạn, chọn ứng dụng và cài đặt vào máy. Quá trình này lâu hay nhanh sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn, thông thường, thời gian chỉ chưa đến 1 phút do dung lượng của các ứng dụng cũng không lớn.

Tino Group chọn Squarespace để hướng dẫn, vì ứng dụng này có giao diện cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng cho bất kỳ một đối tượng nào và miễn phí nữa!

Tạo website bán hàng trên điện thoại với Squarespace

Như bạn có thể thấy, ngay khi vào trong ứng dụng, Squarespace tự giới thiệu. Bạn có thể tạo website, xây dựng nội dung và quản lý trang web ngay trên thiết bị di động một cách dễ dàng.

Tại đây, bạn có thể chọn bấm vào LOG IN để đăng nhập vào Squarespace nếu bạn đã có tài khoản. Tino Group sẽ chọn GET STARTED để bắt đầu tạo một tài khoản mới lẫn một trang web mới nhé!

Chọn giao diện trang web

Tại phần Pick your starting point, bạn có thể chọn 1 trong vô số những mẫu giao diện đẹp và miễn phí từ Squarespace.

Để chọn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng phần Filter để lọc ra trang web bạn mong muốn.

Sau khi chọn xong, bạn bấm vào Apply để bộ lọc giúp bạn lọc ra những giao diện phù hợp nhất với lựa chọn của bạn.

Sau khi chọn được giao diện ưng ý, bạn có thể bấm vào xem và nhấn view demo site để xem giao diện mẫu ra sao. Bạn có thể chọn vào các icon trên góc phải trên màn hình để xem giao diện web của bạn ra sao trên máy tính và máy tính bảng nữa.

Khi đã hoàn toàn ưng ý, bạn bấm vào Start with this design để Squarespace tự động thiết lập website cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng và thiết lập cơ bản

Sau khi tạo xong, Squarespace sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản nhằm để quản lý website, bạn có thể chọn tạo bằng tài khoản Google hoặc Email.

Squarespace sẽ tự động đưa bạn đến phần thiết lập giao diện website của bạn.

Bạn sẽ cần phải thực hiện thêm những thông tin cơ bản cho website.

Header

Home page

Tùy theo giao diện bạn chọn, các homepage sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo của chúng khá đơn giản bao gồm những khối độc lập với nhau.

Cuối cùng, khi thực hiện thay đổi xong bạn bấm vào nút check ở bên trái trên => Save Changes để lưu lại.

Sau khi đã thành thục với Homepage, bạn có thể quay lại trang chủ và tìm đến các trang khác như: About, Portfolio,… và thay đổi theo ý thích của bạn nhé!

Giới thiệu về trang chủ

Home: Tại giao diện của trang chủ ứng dụng bạn sẽ thấy các thông tin như: Trang bạn vừa tạo, thông tin về lượng truy cập website của bạn trong 30 ngày qua, các hành động gợi ý như: tạo 1 blog, hay thêm 1 trang liên hệ,…

Để chia sẻ cho mọi người biết về website của bạn, bạn nhấp vào nút 3 chấm dọc tại 1 trang bất kỳ của bạn, nhấn vào Share Page để truy cập nhé!

Nếu bạn muốn đem trang web của mình đi kinh doanh, bạn chỉ có một giải pháp duy nhất là chi tiền ra để trang của bạn ở trạng thái Public.

Cuối cùng, Tino Group chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi thực hiện với Squarespace và có được thật nhiều lượt truy cập website!

Những câu hỏi thường gặp

Giá của Squarespace có đắt hay không?

Squarespace có mức giá dao động từ 12$ cho gói cá nhân cho đến 40$ cho gói đắt nhất. Tuy nhiên, để sử dụng Squarespace tốt nhất, bạn có thể chọn gói 18$ để có thể bán hàng.

Có thể tạo blog miễn phí trên điện thoại hay không?

Bạn có thể truy cập vào Blogger sở hữu bởi Google và tạo ngay cho mình một trang blog thôi. Nhược điểm là Blogger không có nhiều giao diện đẹp bằng Squarespace, nhưng có thể tùy biến nhiều hơn và hơn mọi điểm so với Squarespace trừ giao diện.

Làm sao để tạo website chuyên nghiệp?

Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ website chuyên nghiệp như WEBICO để có những chuyên gia giúp bạn dựng website chất lượng.

Có nên sử dụng ứng dụng WordPress.com để làm blog?

Nếu lựa chọn giữa WordPress.com và Squarespace theo tiêu chí:

Giao diện đẹp, tùy biến nhiều và thân thiện, bạn nên chọn Squarespace.

Nếu bạn muốn public trang web của mình nhanh, giao diện và hầu hết mọi thứ bị hạn chế, bạn có thể chọn WordPress.com. WordPress.com cho phép bạn public trang web với tên miền của của họ trong gói miễn phí. Giá của WordPress.com cũng rẻ hơn chỉ bắt đầu từ 4$ đến 45$. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán hàng, tốt nhất bạn nên chọn gói từ 25$.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version