Hướng dẫn cách livestream trên Youtube đơn giản nhất 2022

cach-livestream-tren-youtube

Trong thời đại mà con người ta phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội đã có hàng loạt các tính năng độc đáo ra đời và phát triển, livestream là một trong số đó. Livestream xuất hiện phổ biến nhất trên nền tảng Youtube. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn cách livestream trên Youtube đơn giản nhất 2022.

Tìm hiểu tổng quan về Livestream trên Youtube

Livestream là gì?

Livestream hay Phát trực tiếp là một trong những tính năng mới và phổ biến trên các trang mạng xã hội. Đây là hình thức phát nội dung trực tiếp ở thời gian thực đến với mọi người tham gia mạng xã hội. Khi bạn livestream, người xem có thể theo dõi tất cả những hành động của bạn ở tại thời điểm đó (đôi khi xuất hiện độ lệch khoảng 3 giây-1 phút là do bạn chỉnh).

Hiện nay, các trang mạng xã hội lớn như Facebook, TikTok, Youtube đều cho phép livestream và đang được hưởng ứng cực kỳ tốt từ phía người dùng.

Livestream trên Youtube là gì?

Livestream trên Youtube là việc bạn dùng tính năng livestream có sẵn trên nền tảng Youtube để phát trực tiếp nội dung của mình đến người dùng Youtube. Thông thường. sẽ có 2 loại livestream trên Youtube gồm:

Cần chuẩn bị gì trước khi livestream trên Youtube?

Livestream trên Youtube phức tạp hơn so với việc livestream trên các nền tảng khác. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số thứ như:

Cách livestream trên Youtube bằng máy tính và điện thoại

Livestream trên Youtube bằng PC hoặc laptop

Bước 1: Truy cập kênh Youtube của bạn bằng laptop hoặc PC. Tiến hành đăng tài khoản Youtube của bạn bằng địa chỉ email và password.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng máy quay có dấu cộng phía trên bên phải màn hình và chọn Phát trực tiếp.

Bước 3: Nếu bạn lần đầu tiên thực hiện livestream trên Youtube, bạn sẽ phải xác nhận bằng số điện thoại.

Sau khi xác minh thành công, bạn hãy quay lại trang trước và chọn “Bật”

Lưu ý: Bạn cần 24h sau để kích hoạt tài khoản mới có thể bắt đầu livestream

Bước 4: Sẽ có hai lựa chọn cho bạn. Một là livestream với webcam có sẵn, hai là sử dụng phần mềm để có nhiều tính năng hơn. Ở bài viết này, Tino Group sẽ sử dụng phần mềm OBS (Open Broadcast Software)

Bước 5: Bạn hãy thiết lập một số thông tin cơ bản trước khi livestream bao gồm:

Bước 6: Sử dụng phần mềm Open Broadcast Software để bắt đầu livstream trên Youtube. Nếu chưa có phần mềm này, bạn có thể download tại đây.

Bước 7: Quay lại trang Youtube, tại mục Cài đặt của Youtube -> chọn Creator Studio -> copy Stream Key trong phần Encoder Setup để dán vào bên phần mềm Open Broadcast Software.

Lưu ý:

Bước 8: Trong phần mềm Open Broadcast Software, bạn hãy vào Soucre (nguồn) để lựa chọn các tính năng chính trong quá trình livestream của mình. Cụ thể, các tính năng có thể chọn như nói chuyện trực tiếp (Display Capture), Audio, quay màn hình, chơi game trực tiếp (Game Capture)…

Bước 9: Cuối cùng, bạn hãy chọn Start Streaming để bắt đầu phát sóng video trực tiếp của mình trên Youtube.

Livestream trên Youtube bằng điện thoại Android và iOS

Livestream trên điện thoại thích hợp với những buổi giao lưu ngắn và phát sinh ngẫu nhiên. Cách để phát trực tiếp như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Youtube trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng dấu cộng bên dưới.

Bước 2: Chọn Phát trực tiếp -> Cho phép truy cập

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, các thông báo cho phép truy cập sẽ hiện lên để bạn chọn. Còn với IOS, bạn phải vào Cài đặt -> Tìm chọn ứng dụng Youtube -> Tích vào Ảnh, Camera, Micro.

Bước 3: Quay trở lại ứng dụng và bạn có thể chọn quay trực tiếp màn hình điện thoại hay chuyển camera thành camera trước hoặc sau. Kế tiếp chọn Next

Bước 4: Thực hiện chọn ảnh bìa cho video của mình, sau đó chọn GO LIVE để bắt đầu livestream.

Bước 5: Nếu muốn kết thúc buổi livestream này, bạn chỉ việc bấm vào dấu X ở trên cùng bên phải và chọn OK là xong.

Một số vi phạm khiến buổi livestream của bạn bị tắt

Hệ thống sẽ tự động tắt tính năng livestream trên kênh của bạn nếu vi phạm những vấn đề sau:

Youtube đang là một mảnh đất đầy tiềm năng mà người dùng có thể khai thác để kiếm tiền, trong đó tính năng livestream là một công cụ tuyệt vời nhất để bạn thực hiện điều đó, đặc biệt là với những ai có năng khiếu và sự sáng tạo. Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn biết cách livestream trên Youtube, hy vọng buổi livestream của bạn được diễn ra thật suôn sẻ nhé!

FAQs về ivestream Youtube

Đây có phải là một tính năng miễn phí không?

Livestream là một tính năng miễn phí mà Youtube cung cấp cho người dùng. Chỉ cần bạn sở hữu một tài khoản hợp lệ là có thể livestream thoải mái (nhưng phải tuân thủ các quy định của Youtube)

Lợi ích của livestream trên Youtube là gì?

Một số lợi ích khi livestream trên Youtube:

  • Truyền trực tiếp chất lượng cao hơn so với trên Facebook hoặc các mạng xã hội khác
  • Tăng doanh thu khi livestream bán hàng
  • Người xem được phép tua video lại và không bỏ lỡ những khoảnh khắc hay
  • Các nghệ sĩ, diễn viên livestream để giao lưu, tương tác với người hâm mộ
  • Livestream tăng khả năng tiếp cận và cũng là một cách để kêu gọi nhiều người đăng ký kênh của mình.
  • Dễ kết hợp với các phần mềm donate.

Có giới hạn thời gian cho livestream trên Youtube không?

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể phát trực tiếp bao lâu tùy thích. Nhưng một hạn chế duy nhất là Youtube chỉ lưu trữ các luồng trực tiếp dài tối đa 12 giờ.

Tôi có thể kiếm tiền từ livestream trên Youtube không?

Bạn có thể kiếm tiền từ các buổi livestream trên Youtube bằng cách bật quảng cáo và nhận donate từ người xem. Tuy nhiên, tài khoản Youtube phải đủ điều kiện cơ bản mới có thể bật tính năng quảng cáo, còn với donate, bạn phải thông qua một phần mềm thứ 3 và đặt link bên dưới phần mô tả buổi livestream đó.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version