Cách livestream trên Lazada từ A-Z cho người mới bắt đầu

cach-livestream-tren-lazada

Thời đại công nghệ số lên ngôi, kéo theo đó là sự bùng nổ mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử. Trong đó, Lazada được xem là “mảnh đất” màu mỡ được nhiều cá nhân, doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn kinh doanh online. Nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng, thúc đẩy hiệu quả bán hàng, Lazada đã xây dựng kênh livestream trên Lazlive dành riêng cho nhà bán hàng.

Livestream trên Lazada mang lại lợi ích gì?

Tiếp cận lượng khách hàng lớn

Lazada được xem là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á với số lượng người dùng truy cập khổng lồ mỗi ngày. Chọn livestream trên Lazada, bạn có khả năng mở rộng thị trường, tiếp cận đa dạng khách hàng tiềm năng từ khắp mọi nơi mà không phải tốn kém chi phí quảng cáo.

Theo thống kê của Lazada: 63% dân số ở độ tuổi từ 18-34 thường xuyên theo dõi livestream. Đây là tín hiệu tốt để bạn có cơ hội sở hữu những đơn hàng tiềm năng.

Cải thiện trải nghiệm cho khách hàng

Livestream giới thiệu sản phẩm sẽ giúp khách hàng có thể quan sát chân thật, rõ nét về sản phẩm. Điều này tăng thêm sự tin tưởng, uy tín về sản phẩm và thương hiệu trong lòng khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng chủ động xem sản phẩm, đặt hàng và tận hưởng nhiều ưu đãi giảm giá trong cùng một lúc. Nghĩa là trong quá trình livestream của bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm mà kích thích thêm sự hứng thú cho khách hàng.

So với livestream trên Facebook, LazLive không để khách hàng phải chờ đợi gọi tên chốt đơn hay lo lắng hết hàng. Mọi hoạt động mua sắm của khách qua livestream trên Lazada sẽ thực hiện chủ động, nhanh chóng theo mọi nhu cầu của khách. Và người bán tiết kiệm thời gian đặt hàng, kiểm tra từng tin nhắn để xin thông tin của khách hàng. Mọi thứ đều được tối ưu hóa rất tiện lợi trên Lazada.

Bán hàng trên Lazada là những gian hàng ảo nên mang đến tính chất “thực” cao hơn gian hàng của bạn. Mọi tìm kiếm của khách hàng được thực hiện nhanh chóng, giúp xây dựng mối quan hệ tốt với người dùng.

Hệ sinh thái tốt

Lazada đặc biệt đầu tư giao diện trên trang web vô cùng đẹp mắt, dễ sử dụng. Người bán được hỗ trợ rất nhiều tính năng vượt trội, thông minh trong quá trình livestream như tính năng tăng lượt truy cập tự động cho livestream, công cụ hỗ trợ giới thiệu sản phẩm phù hợp đến từng khách hàng,…

Hướng dẫn chi tiết cách livestream trên Lazada

Cách đăng ký tài khoản trên Lazada

Bước 1: Để đăng ký tài khoản, bạn cần truy cập vào website Lazada.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn mục Đăng ký nằm ở góc phải của màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn điền các thông tin theo form đăng ký mà hệ thống yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách tạo tài khoản Lazada là Số điện thoại, email hoặc Facebook.

Đăng ký bằng số điện thoại

Khi hoàn tất thông tin, bạn chọn Đăng ký

Đăng ký bằng email

Bạn chọn ô Đăng ký bằng Email. Sau đó điền Địa chỉ email và các thông tin cơ bản khác mà hệ thống yêu cầu tương tự như cách đăng nhập bằng số điện thoại. Sau đó, bạn chọn Đăng ký là hoàn tất

Đăng ký bằng Facebook

Bạn chọn ô Facebook để đăng nhập vào Lazada. Sau đó, bạn đăng nhập Số điện thoại hoặc email Mật khẩu của Facebook => Chọn Đăng nhập

Hệ thống Lazada sẽ tự động nhận tên, ảnh đại diện và địa chỉ email của bạn trên Facebook để xét duyệt và làm thông tin cho tài khoản Lazada của bạn.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước đăng ký tài khoản trên sàn thương mại điện tử Lazada rồi đấy.

Cách livestream trên Lazada đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website Lazada Seller Center. Bạn đăng nhập Số điện thoại/ email Nhập mật khẩu của bạn đã đăng ký để đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện Lazada Seller Center, bạn chọn Truy cập => Chọn Lazlive nằm ở thanh menu bên trái màn hình.

Bước 3: Lúc này, bạn điền thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống để thực hiện livestream tại tài khoản của bạn trên Lazada như Số điện thoại/ email Tên đăng nhập. Bạn cần đảm bảo thông tin chính xác.

Hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại/ email mà bạn đăng nhập mã code xác thực. Bạn kiểm tra và nhập đoạn mã này vào ô để xác nhận tài khoản.

Sau đó, bạn chọn Tiếp theo để chuyển sang giao diện khác.

Bước 4: Hệ thống di chuyển bạn đến giao diện App Lazada. Bạn đăng nhập tài khoản vừa đăng ký, kiểm tra mục LazLive của bạn đã sáng đèn hay chưa.

Bước 5: Tại mục Laz-Live, bạn chọn Try Now/ Thử ngay để thực hiện một đoạn livestream khoảng 3 phút để hệ thống kiểm duyệt và hoàn tất quá trình đăng ký.

Khi đăng ký thành công, bạn có thể thực hiện buổi livestream trên Lazada.

Cách tạo một buổi livestream trên Lazada

Bước 1: Sau khi bạn đăng ký thành công tính năng livestream, bạn truy cập vào màn hình chính LazLive. Bạn hãy lưu ý cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Lazada để không bỏ qua các tính năng mới.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Tạo màn hình chờ. Bạn phải tạo màn hình chờ riêng mới có thể thực hiện buổi livestream riêng.

Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống nhằm hiển thị cho người xem. Vì vậy. tại mục Tên video livestream bạn nên đặt tên hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng.

Bước 4: Sau đó, bạn lựa chọn các sản phẩm của shop mà mình muốn livestream. Bạn nhấp vào mục Tìm kiếm để tìm các sản phẩm nhanh hơn nếu gian hàng của bạn sở hữu nhiều sản phẩm.

Bước 6: Bạn chọn thời gian Live và chọn mục Tạo màn chờ. Khi đã tạo màn hình chờ, bạn không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào.

Bước 7: Khi màn chờ được kích hoạt, bạn sẽ được hệ thống di chuyển đến Lịch sử màn hình chờ, khi nào tới giờ livestream thì bạn có thể nhấn nút Bắt đầu để tiến hành livestream.

Một số tính năng cơ bản khi livestream trên Lazada

Trên đây là hướng dẫn cách livestream trên Lazada mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Có thể thấy, bán hàng online luôn gắn liền với livestream, điều này thực sự mang lại hiệu quả lớn trong bán hàng, đột phá doanh thu.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn thu hút khách hàng, tạo nên những đơn hàng giá trị bằng hình thức livestream trên Lazada nhé. Chúc các bạn thành công!

FAQs về cách livestream trên Lazada

Có thể livestream trên Lazada cùng lúc với nhiều sàn thương mại điện tử khác không?

Bạn có thể livestream cùng lúc với Facebook nhưng không thể thực hiện với các sàn thương mại điện tử khác.

Thiết lập màn chờ khi đăng ký livestream bao lâu sẽ duyệt?

Thời gian xét duyệt có thể là 2 ngày kể từ khi bạn thiết lập.

Có thể đăng nhập một tài khoản Livestream Lazada trên nhiều thiết bị cùng lúc không?

Bạn không thể đăng nhập một tài khoản trên nhiều thiết bị cùng một lúc, tuy nhiên có thể bị giật, đường truyền kém.

Người xem sẽ thấy livestream của bạn trên Lazada từ tài khoản nào?

Người xem sẽ thấy bạn trên tài khoản người bán hàng. Khi đăng ký email người mua hàng trên Seller Center sẽ kết nối giữa tài khoản người bán và người mua.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version