Chia sẻ cách kiếm tiền với Brave Browser mới nhất 2023

cach-kiem-tien-voi-brave-browser

Với nhiều tính năng nổi bật và khả năng kiếm tiền độc đáo, trình duyệt Brave nhanh chóng trở thành một “hiện tượng” trên mạng Internet. Không quá bất ngờ khi Brave được xếp vào top 5 trình duyệt tốt nhất hiện nay. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chia sẻ cách kiếm tiền với Brave Browser mới nhất 2023.

Đôi nét về Brave Browser

Brave Browser là gì?

Brave Browser là một trình duyệt web mã nguồn mở và miễn phí được phát hành lần đầu tiên vào năm 2016. Trình duyệt này được tạo bởi Brendan Eich, người đồng sáng lập Mozilla và cũng là cha đẻ của ngôn ngữ JavaScript. Trình duyệt Brave được xây dựng trên công cụ Chromium, công cụ này cũng được Google Chrome sử dụng.

Brave được “ra đời” nhằm cung cấp trải nghiệm duyệt web nhanh hơn và an toàn hơn đồng thời tôn trọng quyền riêng tư trực tuyến của người dùng. Ngoài ra, trình duyệt cũng có thể chặn các trình theo dõi bằng cách tích hợp các tính năng độc đáo như HTTPS Everywhere.

Brave Browser cũng có một cách tiếp cận quảng cáo độc đáo, cho phép người dùng chọn tham gia chương trình quảng cáo của riêng mình và nhận phần thưởng dưới dạng tiền mã hóa, cụ thể là token BAT – token gốc của trình duyệt. Mặt khác, người dùng có thể sử dụng BAT để hỗ trợ người tạo nội dung hoặc đổi lấy các phần thưởng hấp dẫn khác.

Nhìn chung, Brave Browser là một giải pháp thay thế đầy sáng tạo và tập trung vào quyền riêng tư so với các trình duyệt web phổ biến trên thị trường.

Các tính năng nổi bật của Brave Browser

Dưới đây là một số tính năng chính của trình duyệt Brave:

Một số cách kiếm tiền với Brave Browser

Kiếm tiền từ phần thưởng xem quảng cáo

Phần thưởng Brave (Brave Awards) là một chương trình quảng cáo tích hợp trong trình duyệt Brave cho phép người dùng kiếm token BAT. Bạn có thể tùy ý chọn quảng cáo muốn xem, đồng thời quảng cáo được thiết kế để không phô trương và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Khi xem quảng cáo, bạn kiếm được token BAT vào ví Brave. Sau đó, bạn có thể sử dụng token này để donate cho người tạo nội dung, quyên góp cho các trang web hoặc tổ chức từ thiện yêu thích của mình hoặc giao dịch chúng trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Nhìn chung, Brave Award là một cách tiếp cận độc đáo đối với quảng cáo trực tuyến nhưng vẫn ưu tiên quyền riêng tư của người dùng và cho phép người dùng kiểm soát được cách dữ liệu mà họ sử dụng.

Chương trình giới thiệu

Trình duyệt Brave có chương trình giới thiệu thưởng cho người dùng khi họ giới thiệu người khác tải xuống và sử dụng trình duyệt. Người dùng có thể kiếm được số BAT trị giá 5 USD cho mỗi lượt giới thiệu. Lưu ý: người được giới thiệu phải tải xuống và sử dụng trình duyệt Brave trong ít nhất 30 ngày.

Sáng tạo nội dung

Nếu bạn tạo nội dung trên các nền tảng như YouTube hoặc Twitch, bạn có thể kiếm token BAT thông qua Brave Awards với điều kiện người xem của bạn là người dùng trình duyệt Brave và chọn donate BAT cho bạn.

Xuất bản nội dung

Nếu sở hữu trang web hoặc blog, bạn có thể đăng ký với tư cách là nhà xuất bản đã được Brave xác minh và kiếm BAT khi hiển thị quảng cáo tôn trọng quyền riêng tư cho người dùng khi họ sử dụng trình duyệt Brave truy cập trang web của bạn.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Brave Browser

Cách tải Brave Browser

Bước 1: Trước khi tải, bạn nên đổi địa chỉ IP sang Mỹ hay các khu vực khác để được thưởng dưới dạng token BAT nhiều hơn sau 30 ngày sử dụng.

Tiếp theo, bạn truy cập vào trang: https://brave.com/vi/ rồi nhấn Tải xuống Brave.

Bước 2: Bạn mở file và cài đặt như các trình duyệt thông thường. Đồng thời, bạn có thể chọn Brave làm trình duyệt mặc định khi có yêu cầu.

Ngoài ra, để chuyển dữ liệu của bạn từ trình duyệt khác sang Brave, bạn vào Menu tại góc trên bên phải -> chọn Settings -> chọn Import bookmarks and settings -> chọn trình duyệt đang sử dụng.

Brave sẽ tự động cập nhật dữ liệu cũ như bookmark, lịch sử duyệt web, Cookies từ trình duyệt cũ qua.

Bật chức năng kiếm tiền dành cho người lướt web

Có 3 cách để vào mục Brave Rewards:

Tiếp theo, bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn rồi nhấn Reward Settings.

Tại đây, bạn được tùy chọn Bật/Tắt xem quảng cáo (Ads) để kiếm tiền.

Bạn có thể điều chỉnh số lượng quảng cáo mỗi giờ bằng cách nhấn vào Ads settings tại mục Ads.

Thiết lập tài khoản nhà xuất bản nội dung

Bước 1: Bạn vào đường link đăng ký làm Publisher của Brave tại: https://publishers.basicattentiontoken.org/ -> nhấn Sign up.

Bước 2: Nhập email của bạn để bắt đầu tạo tài khoản

Bước 3: Mở email để xác nhận. Nếu không nhận được email, bạn thử kiểm tra mục spam hoặc yêu cầu gửi lại.

Bước 4: Điền họ tên rồi tích vào By checking here… , sau đó, nhấn Sign Up.

Bước 5: Nhấn Skip for now để bỏ qua bước này hoặc nhấn Set Up 2FA để thiết lập bảo mật 2 bước.

Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ được đưa đến Dashboard của trình duyệt Brave dành cho Publisher.

Để thêm website/youtube/… vào Brave Publisher Program, bạn chọn Add Channel tại đầu trang Dashboard

Tiếp theo, bạn chọn các kênh đang sở hữu rồi nhập URL của kênh vào.

Hiện tại, Brave hỗ trợ xác thực các kênh như: Website, Youtube, Twitter, Vimeo, Reddit, Github.

Cách lấy link giới thiệu khi trở thành Creator

Tại giao diện Publisher, bạn vào Creator Referral Promo -> chọn Active Promo.

Sau đó, bạn copy link và chia sẻ cho bạn bè. Bạn sẽ nhận được tối đa 1- 7.5 USD cho mỗi lượt tải và sử dụng trong vòng 30 ngày đó. Đối với người dùng từ Việt Nam thì chỉ được 1 USD cho mỗi ref.

Tóm lại, Brave Browser không cung cấp cho bạn một cách để kiếm tiền nhanh chóng . Số tiền bạn có thể kiếm được sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như số lượng quảng cáo bạn xem, số lượt giới thiệu bạn thực hiện và sự tương tác của khán giả nếu bạn là người tạo nội dung.

Những câu hỏi thường gặp

Số tiền kiếm được sẽ được lưu trữ ở đâu?

Brave Wallet là nơi để bạn lưu trữ tài sản của mình. Đây là một nền tảng ví lưu trữ để quản lý hàng loạt tiền mã hóa, có hỗ trợ DeFi và NFT

Thông qua Brave Wallet, bạn còn có thể mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, quản lý các tùy chọn thanh toán fiat và tiền mã hóa trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Trình duyệt Brave có ứng dụng di động không?

Có, trình duyệt Brave cung cấp ứng dụng di động cho cả hệ điều hành iOS và Android.

Ứng dụng di động Brave có đầy đủ các tính năng như phiên bản trên máy tính, bao gồm chặn quảng cáo, trình theo dõi và các công cụ bảo vệ quyền riêng tư. Phiên bản này cũng tích hợp sẵn hệ thống Brave Rewards, cho phép người dùng kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo và đổi chúng thành BAT.

Bên cạnh đó, ứng dụng Brave còn có thêm một số tính năng như chặn các phần mềm độc hại và lưu trữ mật khẩu, đồng thời cho phép đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị để giữ cho trình duyệt của bạn luôn cập nhật và tiện dụng.

Nhược điểm của trình duyệt Brave là gì?

Do phải cạnh tranh với các trình duyệt nổi tiếng như Chrome, Firefox hay Safari của Macbook nên Brave Browser vẫn chưa được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Điều này kéo theo token BAT chưa phổ biến và chưa hấp dẫn nhiều các nhà đầu tư.

Token BAT có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua token BAT trên một số sàn giao dịch nổi tiếng như: Coinbase Exchange, Gate.io, HitBTC, FMFW.io, Binance,…

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version