Cách khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình hiệu quả 100%

cach-khac-phuc-loi-may-tinh-bi-den-man-hinh

Nên làm gì khi bạn mở máy tính lên và chỉ hiện duy nhất một màn hình đen? Đừng lo! Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn 11 cách khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình đơn giản và hiệu quả tức khắc!

Vì sao màn hình máy tính bị đen?

Những nguyên nhân khiến lỗi máy tính bị đen màn hình

Có “hàng tá” nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị lỗi màn hình đen. Tình trạng này có thể diễn ra vì lý do phần cứng, phần mềm hoặc cũng có thể là do virus. Bạn có thể theo dõi một số lý do phổ biến mọi người gặp phải:

Tóm tắt cách sửa lỗi máy tính bị đen màn hình

Trước khi vào hướng dẫn chi tiết từng cách, Tino Group sẽ hướng dẫn tóm tắt các trường hợp lỗi và phương pháp sửa “siêu nhanh” để bạn thử trước nhé!

Ngoại trừ trường hợp có ai đó chơi khăm và tô đen màn hình máy tính của bạn, chúng ta sẽ có những phương án sửa lỗi sau đây.

Màn hình bị tắt hẳn

Màn hình lên nhưng không thể làm gì khác

Các trường hợp màn hình bị đen khác

Ngoài ra, có một số phương pháp sửa lỗi khá “cực đoan” và bạn chỉ nên thực hiện khi không còn cách nào khác như:

Cách khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình hiệu quả

Màn hình bị tắt hẳn

Trong trường hợp máy tính PC của bạn bị tắt hẳn và không thể mở lên lại được, bạn có thể thử sửa lỗi bằng những cách sau:

Màn hình lên nhưng không thể làm gì khác

Cố gắng khởi động lại máy tính: dĩ nhiên, đây là cách đầu tiên bạn nên thực hiện trước khi làm bất kỳ giải pháp nào khác.

Thiết lập lại thứ tự khởi động

Tùy vào từng máy sẽ có cách để vào BIOS/UEFI khác nhau, bạn có thể tìm bằng cách: gõ tên thiết bị + BIOS để tìm cách bật. Sau khi vào, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: truy cập vào chế độ BIOS/UEFI của máy tính (nếu dùng Dell bạn có thể thử nút F1 – F12)

Bước 2: sử dụng 4 phím điều hướng trên bàn phím hoặc chuột (nếu có thể) để chọn vào menu Boot.

Bước 3: tại các mục First Boot, Second Boot trong một số trường hợp là Boot Option #1, Boot Option #2,… bạn nhấn Enter để thay đổi vị trí và chọn Hard Drive đầu tiên.

Bước 4: chuyển sang tab Save & Exit => Save Changes and Reset.

Sử dụng Windows bản quyền

Đây không hẳn là một giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, sử dụng Windows bản quyền do các nhà phân phối chính thức Windows cho Microsoft tại Việt Nam sẽ đem đến cho bạn 1 quyền lợi cực kỳ “xịn”. Đó chính là trợ giúp miễn phí về Windows.

Bạn gặp lỗi về Windows, lỗi vặt, màn hình trắng, màn hình đen, các lỗi với mã code khác,…? Chỉ cần sử dụng Windows bản quyền có chứng từ, bạn có thể đem đến những nhà phân phối đó và nhờ họ kiểm tra.

Thông thường, các lỗi về phần mềm sẽ được sửa chữa hoàn toàn miễn phí và bạn không bị những người sửa cá nhân “chặt chém”.

Chuyển đổi chế độ trình chiếu

Trong trường hợp bạn đang chuyển sang chế độ trình chiếu từ thiết bị PC, laptop của mình với máy chiếu và thiết bị của bạn bị tắt đen màn hình, bạn có thể thực hiện cách sau để sửa lỗi:

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + P để mở Projection Settings

Bước 2: tại đây, bạn sẽ có 4 lựa chọn bao gồm:

Đến đây, Tino Group đã hướng dẫn bạn cách để khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình nhanh nhất và hiệu quả nhất đã được nhiều người dùng khác kiểm chứng, chia sẻ. Tino Group chúc bạn sẽ khắc phục lỗi đen màn hình thành công!

FAQs về cách khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình

Nên sử dụng phần mềm nào để dọn dẹp máy tính?

Bạn có thể chọn 1 trong rất nhiều phần mềm dọn dẹp máy tính. Nhưng, theo Tino Group phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất, có nhiều người sử dụng nhất chính là CCleaner. Bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm này nhé!

Nên mua Windows bản quyền ở đâu?

Hiện tại, đã có rất nhiều nhà phân phối Windows bản quyền từ chính nhà phát triển Microsoft như: FPT, Thế Giới Di Động, Cellphones,… Bạn có thể đến những chuỗi điện thoại, điện máy có mức độ phổ biến lớn và uy tín để mua. Hoặc, bạn có thể mua trực tiếp tại Microsoft Store.

Key Windows 100k có nên mua hay không?

Câu trả lời tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn đem 100.000VND để cài Win, họ sẽ cài cho bạn phiên bản crack. Trong trường hợp những cá nhân, tổ chức đăng bán key Windows chỉ với mức giá vài trăm ngàn, tỉ lệ rất cao, các key đó họ có được thông qua các nhóm chia sẻ hoặc “cào” được. Nếu bị phát hiện, các key này có thể bị thu hồi lại bất cứ lúc nào và bạn mất tiền cũng như không thể kiện được.

Win phiên bản home và phiên bản pro khác nhau như thế nào?

Nếu chỉ sử dụng Windows cho mục đích cơ bản như các thao tác văn phòng, bạn sẽ không cần quan tâm lắm về việc mua phiên bản Windows nào. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các thao tác đối với Windows server, các giải pháp cho doanh nghiệp, Azure, phiên bản Pro sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version