Cách giao dịch P2P trên Binance

cach-giao-dich-p2p-tren-binance

Hiện tại, thị trường giao dịch tiền điện tử đang là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo của cộng đồng đầu tư từ những người đầu tư lướt sóng nhỏ lẻ cho đến những “ông trùm” trong giới đầu tư. Trong bài viết hôm nay, TinoHost sẽ hướng dẫn bạn các cách giao dịch P2P trên Binance.

Giới thiệu về giao dịch P2P trên Binance

Binance P2P là gì?

Binance P2P là một phương thức giao dịch tiền ảo và tiền điện tử ngang hàng (hay còn gọi là peer-to-peer hay P2P) của sàn Binance – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, cho phép người dùng giao dịch trực tiếp với người dùng hoặc thương nhân. Một khi giao được cả hai bên xác nhận thành công, tài sản kỹ thuật số sẽ chuyển về cho người mua.

Binance chỉ là đơn vị trung gian, cung cấp nền tảng, đảm bảo quy trình giao dịch diễn ra an toàn và kịp thời.

Nền tảng giao dịch P2P được Binance ra mắt lần đầu ở thị trường Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019, sau đó mở rộng ra các nước khác nhau.

Đến đầu tháng 1 năm 2020, Binance P2P chính thức có mặt ở Việt Nam để giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua bán coin trực tiếp với VND.

Ưu điểm khi thực hiện giao dịch P2P trên Binance

Hướng dẫn cách giao dịch P2P trên Binance

Sau đây là các bước thực hiện giao dịch mua bán tiền ảo trên sàn Binance thông qua hình thức P2P.

Bước 1: Truy cập vào https://p2p.binance.com/vi

Lưu ý: Nếu bạn đã có tài khoản thì bạn đăng nhập trực tiếp vào tài khoản của mình và bỏ qua bước này.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập email và mật khẩu vào trường thông tin xuất hiện ở giữa màn hình -> nhấn click chọn “ký hiệu hình chữ nhật” trước dòng chữ “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản dịch vụ” . Cuối cùng, bạn bấm chọn “tạo tài khoản”

Bước 3: Xác minh danh tính

Bạn vào mục “Bảo mật” trên thanh công cụ bên trái màn hình -> tiền hành xác minh danh tính cấp 2 -> bạn bật chế độ “xác thực SMS” và bạn thêm phương thức thanh toán mà bạn muốn.

Bước 4: Sau khi tạo tài khoản thành công, tiếp theo bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn chọn mục “giao dịch” trên thanh công cụ -> chọn “tài khoản P2P” trên thanh điều hướng.

Bước 5: Bạn bấm chọn “Mua” và chọn loại tiền ảo mà bạn muốn đầu tư (trong ví dụ này là đồng Bitcoin) xuất hiện trên màn hình.

Bạn có thể sàng lọc nhiều mức giá khác nhau trên sàn Binance để lựa chọn mức giá có lợi cho mình, chọn mục quảng cáo. Cuối cùng, bạn click vào ô “Mua BTC”

Bước 6: Bạn cần nhập số tiền (theo tiền fiat) hoặc số lượng tiền ảo mà bạn muốn mua -> nhấn chọn nút “Mua BTC”.

Bước 7: Bạn kiểm tra lại một lần nữa phương thức thanh toán cũng như số tiền giao dịch.

Sau khi bạn hoàn tất các thủ tục giao dịch, bạn cần đợi người bán xác nhận (thời gian xác nhận tối đa là 15 phút) . Sau đó, bạn bấm chọn nút “Đã chuyển tiền, tiếp theo” -> click “ xác nhận”

Lưu ý: hãy gửi hình ảnh hoàn tất giao dịch cho người bán cho cửa sổ chat để đẩy nhanh tiến độ giao dịch.

Bước 8: Sau khi người bán đã mở khóa tiền mã hóa, giao dịch đã hoàn thành. Bạn vào mục “Chuyển đến Ví Sàn” để chuyển tiền mã hóa vào Ví Giao Ngay của bạn.

Bạn cũng có thể nhấn “Kiểm tra tài khoản của tôi” ở ngay bên trên để xem lượng tài sản kỹ thuật số mà bạn vừa mua.

Lưu ý: Nếu bạn đã thanh toán nhưng không nhận được tiền mã hóa trong vòng 15 phút sau khi nhấn “Đã thanh toán, tiếp theo“, bạn có thể nhấn “Khiếu nại” và điền mô tả cần hỗ trợ, bộ phận hỗ trợ khách hàng của sàn Binance sẽ hỗ trợ bạn xử lý lệnh.

Tóm lại, hình thức giao dịch P2P trên Binance đang được giới đầu tư tiền ảo quan tâm bởi những tính năng nổi bật. Trong bài viết này, TinoHost đã hướng dẫn cách giao dịch P2P trên Binance một cách chi tiết. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn có thể giao dịch dễ dàng trên phương thức này.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về cách giao dịch P2P trên Binance

Những loại đồng coin nào được hỗ trợ giao dịch P2P trên Binance?

Hiện nay, Binance P2P chỉ hỗ trợ tổng cộng 6 đồng tiền ảo lớn gồm USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH VÀ EOS. Nhưng trong tương lai, họ chắc chắn sẽ bổ sung thêm những đồng coin khác mà cộng đồng quan tâm. Vì vậy, bạn hãy đợi thêm một thời gian.

Tại Việt Nam, giao dịch P2P trên Binance hỗ trợ những ngân hàng nào?

Hiện tại, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngân hàng nào cũng có thể thực hiện giao dịch P2P trên Binance. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng thời gian giao dịch trên nền tảng này chỉ được 15 phút để bạn hoàn thành thanh toán cho người bán nên tài khoản ngân hàng của bạn bắt buộc phải có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng đó.

Một số ngân hàng được người dùng sử dụng nhiều nhất trên Binance P2P như: Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, v.v.

Phí giao dịch P2P trên Binance là bao nhiêu?

Hiện tại, các giao dịch P2P trên sàn Binance đều hoàn toàn miễn phí, cho người dùng Việt Nam. Dù bạn mua bán BTC, ETH, USDT hay bất cứ loại đồng coin nào thì cũng không phải trả phí. Tất nhiên, trong tương lai Binance P2P sẽ tính phí, cái này TinoHost sẽ cập nhật khi có thông báo chính thức.

Có thể mua bán coin trên Binance P2P qua điện thoại không?

Tất nhiên là “có”! Hiện tại, Binance P2P không những có mặt trên nền tảng web online mà còn ứng dụng trên cả điện thoại di động, bao gồm hệ điều hành Android và IOS.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version