Cách đổi mã vùng trên Iphone sang Trung Quốc đơn giản nhất

cach-doi-ma-vung-tren-iphone-sang-trung-quoc

Bạn đang dùng Iphone để lướt các mạng xã hội và vô tình thấy một tựa game hoặc một ứng dụng vô cùng hay ho. Nhưng sau khi lên App Store xem thử, bạn chẳng thấy ứng dụng đó đâu cả. Với những trường hợp như thế này, đôi khi là do những game hay ứng dụng đó chỉ có thể tải ở Trung Quốc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm, giúp bạn biết cách đổi mã vùng trên Iphone sang Trung Quốc thật đơn giản.

Apple ID là gì?

Khái niệm Apple ID

Apple ID là một tài khoản được cung cấp cho mỗi người dùng Apple để đăng nhập vào Iphone hoặc Ipad.

Bạn có thể sử dụng Apple ID cho tất cả các dịch vụ/ứng dụng của Apple bao gồm: iCloud, iTunes, Apple Music, Apple Books, Game Center, Apple Store, iMessage, Facetime. Bất kể khi nào bạn sử dụng một trong các dịch vụ/ứng dụng trên thì cũng đều phải cần có Apple ID. Đây còn là một nơi để lưu trữ những thông tin của bạn như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số thẻ tín dụng,…

Khi mua sản phẩm của Apple, Apple ID được cung cấp miễn phí cho bạn, bạn chỉ cần một địa chỉ email với một mật khẩu hợp lệ với độ bảo mật cao là có thể sở hữu tài khoản.

Apple ID có quan trọng không?

Apple ID rất quan trọng đối với người dùng Iphone/Ipad. Hiểu đơn giản, Apple ID giống như một tấm vé để bạn có thể làm việc với các sản phẩm và dịch vụ do Apple cung cấp, đặc biệt là iCloud, một tính năng vô cùng quan trọng khác của Apple.

Người dùng sử dụng tài khoản Apple ID để có thể truy cập và lưu trữ dữ liệu cá nhân quan trọng trên iCloud như tập tin, danh bạ, hình ảnh, lịch hay các ghi chú cá nhân. Ngoài ra, nếu không có Apple ID, bạn sẽ không thể tải các ứng dụng, game trên App Store. Chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên nhạt nhẽo.

Vì vậy, bạn cần phải bảo mật Apple ID cũng như iCloud của mình một cách cẩn thận, chu đáo, tránh để lộ mật khẩu hay chia sẻ cho nhiều người sử dụng.

Mã vùng trong Iphone là gì?

Định nghĩa mã vùng Iphone

Mã vùng Iphone là một yếu tố mà Apple dùng để quy ước cho từng thị trường/quốc gia. Nếu bạn mua một chiếc Iphone do Apple sản xuất cho thị trường Việt Nam, điện thoại của bạn sẽ mang “quốc tịch” Việt Nam

Iphone ở mỗi thị trường khác nhau sẽ có một sự khác biệt nhất định, đặc biệt là ở những ứng dụng. Nếu Iphone của bạn đang có mã vùng ở Việt Nam, bạn sẽ không thể tải một số ứng dụng trên App Store dành riêng cho quốc gia Trung Quốc như Douyin (TikTok Trung Quốc), Weibo,..

Bạn có thể hiểu đơn giản là App Store như những tiệm tạp hóa gần nhà bạn, tiệm của cô A sẽ có bán những mặt hàng mà tiệm của cô B không có. Nếu muốn mua chúng, bạn phải sang cô A để mua.

Tại sao nên chuyển mã vùng Iphone sang Trung Quốc?

Khi bạn sinh sống ở Trung Quốc, có một số ứng dụng rất thiết nhưng do Iphone của bạn đang có mã vùng ở Việt Nam nên không thể tải được, vì vậy việc thay đổi mã vùng là một điều vô cùng cần thiết.

Mặc khác, nếu bạn đang muốn tải một số tựa game thú vị hay muốn trải nghiệm TikTok Trung Quốc khác với TikTok Việt Nam như thế nào thì bạn cũng phải chuyển mã vùng.

Ngoài ra, phương thức thanh toán ở các quốc gia sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn không cần quá quan tâm đến vấn đề này trừ khi bạn mua một ứng dụng có tính phí.

Hướng dẫn cách đổi mã vùng trên Iphone sang Trung Quốc đơn giản nhất

Bước 1: Trên thiết bị iOS, bạn hãy đăng nhập tài khoản Apple ID sau đó vào ứng dụng Apple Store -> bấm vào Avatar -> tiếp tục bấm vào tên tài khoản

Hoặc bạn có thể vào Cài đặt -> ID Apple -> Phương tiện & mục mua

Bước 2: Chọn dòng Quốc gia/Vùng -> Tiếp tục chọn Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng -> Tại đây, bạn có thể chọn quốc gia là Trung Quốc Đại Lục

Bước 3: Sau khi bạn đã chọn xong quốc Gia, thông báo sẽ hiện ra menu như hình bên dưới.

Bạn hãy chọn Đồng ý thay đổi -> Tiếp tục chọn Đồng ý các điều khoản của Apple Store.

Bước 4: Bạn sẽ tiến hành thiết lập thanh toán và địa chỉ

Ở mục các phương thức thanh toán, bạn hãy chọn dòng cuối “Không thêm thẻ”

Tiếp theo, bạn hãy điền một số mục như: Tên đường, Thành phố, Mã zip, Số điện thoại.

Cuối cùng, bạn chọn Tiếp theo để hoàn tất chuyển vùng Iphone sang Trung Quốc.

Trên đây là cách để bạn chuyển vùng Iphone sang Trung Quốc. Các bước thực hiện quá đơn giản đúng không? chúc bạn thực hiện thành công để tải nhiều ứng dụng thú vị tại thị trường App Store Trung Quốc nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Khi chuyển mã vùng sang Trung Quốc, ngôn ngữ điện thoại có bị thay đổi không?

Khi chuyển sang Trung Quốc, chỉ có ngôn ngữ trong App Store của bạn mới đổi thành tiếng Trung. Ngôn ngữ chính của điện thoại vẫn sử dụng tiếng Việt như bình thường.

Có thể chuyển mã vùng ngược về Việt Nam không?

Sau khi đã tải ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể chuyển ngược về Việt Nam bằng các bước y như trên. Tuy nhiên, khi bạn chuyển vùng sang các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… sẽ rất khó tìm được quốc gia Việt Nam để chuyển về lại do bất đồng ngôn ngữ.

Một mẹo để bạn chuyển vùng về Việt Nam dễ dàng là khi đến bước chọn Quốc gia/Vùng, bạn có thể tắt ứng dụng sau đó vào lại, lúc này giao diện App Store bằng tiếng Việt sẽ xuất hiện và bạn cũng đã tự chuyển vùng về Việt Nam thành công.

Tại sao tôi không thể truy cập App Store để thay đổi mã vùng?

Để vào App Store, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Bạn cần xem lại mật khẩu Apple ID của mình đã đúng chưa.

Nếu đã quên mật khẩu Apple ID, bạn có thể đổi lại dễ dàng bằng cách truy cập vào Apple ID -> Thay đổi mật khẩu -> nhập Mật khẩu điện thoại (được cài đặt trong phần dấu vân tay/Face ID) -> nhập Mật khẩu mới

Sau khi đã có mật khẩu Apple ID mới, bạn có thể đăng nhập vào App Store để chuyển mã vùng.

Sau khi chuyển vùng về Việt Nam, tôi có thể sử dụng các ứng dụng đã tải trên App Store Trung Quốc không?

Sau khi đã chuyển vùng lại quốc gia Việt Nam, các ứng dụng bạn đã tải vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, ngôn ngữ trên các ứng dụng đó sẽ không có hỗ trợ tiếng Việt.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version