Cách cài ảnh GIF làm hình nền máy tính Win 10 trong vòng “1 nốt nhạc”

cach-cai-anh-gif-lam-hinh-nen-may-tinh-win-10

Một trong những cách phổ biến giúp máy tính của bạn trở nên nổi bật đó là thay đổi hình nền. Nhưng thay vì sử dụng những hình ảnh tĩnh đơn điệu và nhàm chán, bạn có thể thử dùng ảnh GIF để giúp hình nền độc đáo hơn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách cài ảnh GIF làm hình nền máy tính Win 10 cực kỳ đơn giản.

Đôi nét về ảnh GIF

Ảnh GIF là gì?

Ảnh GIF (Graphics Interchange Format) là một dạng ảnh động ngắn được CompuServe phát triển vào năm 1987. Dạng ảnh này được lập trình theo phương thức với nhiều tệp hình ảnh tuần tự nối tiếp nhau. Đây chính là sản phẩm của việc nén dữ liệu, giúp cho hình ảnh có kích thước nhỏ đi mà không làm giảm chất lượng.

Ảnh GIF hiện đang được sử dụng với nhiều mục đích, phổ biến là các meme trên mạng như Facebook, Messenger, Twitter,..Ngoài ra, nhiều người thường nén nhiều hình ảnh hướng dẫn thao tác trên máy thành ảnh GIF để tiết kiệm không gian trong bài viết và giúp người đọc dễ hình dung hơn.

Có thể dùng ảnh GIF làm hình nền máy tính Windows không?

Trên máy tính Windows, người dùng có thể đặt bất kỳ tệp hình ảnh nào làm hình nền, miễn là hình ảnh đó có định dạng được Windows hỗ trợ. Thật không may, hệ điều hành này chưa từng cho phép đặt GIF (hoặc video) làm hình nền máy tính, kể cả Windows 10 – phiên bản Windows cực kỳ phổ biến với nhiều tính năng độc đáo

Trong trường hợp bạn cố gắng đặt ảnh GIF làm hình nền cho máy tính theo cách thông thường, hệ thống chỉ lấy 1 hình duy nhất từ các hình ảnh động trong ​​GIF (ảnh đầu tiên của toàn bộ ảnh).

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều chương trình tương thích với Windows 10 cho phép bạn được sử dụng để đặt ảnh động GIF làm hình nền cho máy tính. Để biết cách thực hiện, bạn hãy tiếp tục tham khảo bài viết nhé!

Một số cách cài ảnh GIF làm hình nền máy tính Win 10

Sử dụng phần mềm BioniX Desktop Wallpaper Changer

Bước 1: Bạn truy cập vào https://bionixwallpaper.com/ để tải phần mềm BioniX Desktop Wallpaper Changer.

Bước 2: Bắt đầu cài đặt phần mềm lên máy tính

Bước 3: Mở phần mềm lên và nhấn vào tab Video Wallpaper, sau đó nhấn vào nút mũi tên nhỏ hướng lên để truy cập thư mục các hình GIF được lưu trên máy tính.

Chọn GIF bạn muốn đặt làm nền màn hình rồi nhấn vào nút Start.

Lúc này, bạn có thể xem GIF vừa đặt có đang chuyển động trên màn hình máy tính hay không. Để bắt đầu hoạt ảnh GIF, bạn hãy nhấn nút Start và nhấn Stop để dừng.

Sử dụng phần mềm Plastuer (trả phí)

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: https://plastuer.com/#buy, sau đó tải phần mềm về bằng cách mua với giá 5 USD.

Bước 2: Sau khi mua thành công, bạn tiến hành giải nén tệp zip đã tải xuống.

Bước 3: Mở ứng dụng rồi chọn màn hình muốn thao tác với Plastuer.

Bước 4: Nhấp vào Select file để chọn ảnh GIF mà muốn đặt làm hình nền máy tính.

Bước 5: Tiếp theo, bạn có thể chọn bố cục cho hình nền và màu nền xuất hiện phía sau GIF.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo danh sách thay đổi GIF trên hình nền bằng cách chọn Create a Playlist rồi thực hiện như trên.

Để tắt GIF, bạn hãy nhấn vào Disable Wallpaper.

Như vậy, Tino Group đã vừa hướng dẫn bạn cách cài ảnh GIF làm hình nền máy tính Win 10 thông qua các phần mềm chuyên dụng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với những ai có nhu cầu tạo sự khác biệt cho máy tính của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Ứng dụng BioniX Desktop Wallpaper có miễn phí không?

BioniX Desktop Wallpaper là một ứng dụng miễn phí với nhiều tính năng độc đáo để bạn thiết lập hình nền của mình thú vị hơn.

Hiện tại, ứng dụng đang hỗ trợ các phiên bản Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10 và Windows 11.

Có thể cài video làm hình nền với BioniX Desktop Wallpaper?

Không chỉ hỗ trợ ảnh GIF, BioniX Desktop Wallpaper còn cho phép bạn cài video làm hình nền máy tính. Cách thực hiện tương như như cài ảnh GIF.

Tạo ảnh GIF ở đâu?

Có nhiều website hỗ trợ tạo ảnh GIF như: GIFMaker.me, GIPHY.com, GIFMakerOnline.com, GIFMake.com, CreateaGIF.net,…

Trong đó, GIPHY.com là công cụ được nhiều người tin dùng nhất. Đây là một kho ảnh GIF khổng lồ và là công cụ tìm kiếm cũng như thiết kế ảnh GIF chuyên nghiệp. Giphy hiện đang được tích hợp trên các mạng xã hội cho phép người dùng chèn nhanh GIF vào cửa sổ chat hoặc bình luận.

Sử dụng ảnh GIF làm hình nền máy tính có hạn chế gì?

Việc sử dụng ảnh GIF hoặc video để làm hình nền máy tính có thể khiến cho pin laptop giảm nhanh chóng. Đây là một hạn chế mà bạn phải chấp nhận đánh đổi nếu muốn máy tính của mình thú vị hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version