Hướng dẫn cách bán hàng trên Ebay từ A-Z 2022

cach-ban-hang-tren-ebay

Bạn muốn kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử Ebay nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Ebay với những thao tác đơn giản, dễ hiểu.

Giới thiệu về Ebay

Ebay là một trong các trang thương mại điện tử, mua bán và đấu giá online lớn nhất thế giới hiện nay. Với hơn 800.000 mặt hàng hiện có trên hệ thống, Ebay là điểm mua sắm lý tưởng của rất nhiều cư dân mạng.

Được thành lập vào năm 1995 bởi Pierre Omidyar, Ebay có trụ sở chính tại California, Mỹ và nhiều chi nhánh đặt tại các khu vực khác trên thế giới như Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc, Trung Quốc,…

Cùng nhìn lại chặng đường hơn 25 năm hoạt động với những cột mốc đáng nhớ của trang thương mại điện tử khổng lồ này.

Chặng đường từ 2010 đến nay, Ebay đã chinh phục được hàng triệu trái tim khách hàng cùng những chiến tích khác. Với kinh nghiệm hơn 25 chinh chiến trên thị trường quốc tế, Ebay đã minh chứng được vị thế và tầm cỡ của mình cùng sức ảnh hưởng rộng lớn đến các tín đồ mua sắm online.

Tóm tắt quy trình bán hàng trên Ebay

Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng sau:

So với trang thương mại điện tử lớn khác như Amazon, Ebay có quy trình bán hàng đơn giản hơn. Điều này đã giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh của Ebay khi có nhiều người đăng ký bán hàng trên sàn thương mại này hơn.

Điểm người bán lẻ tại Ebay yêu thích nền tảng này là tính năng đấu giá sản phẩm. Sẽ có những sản phẩm số lượng có hạn, nếu khách hàng muốn sở hữu được sản phẩm đó, họ sẽ phải đấu giá trực tuyến với mức giá cao hơn đối phương. Điều này sẽ giúp cho các cửa hàng trên Ebay thu về được lợi nhuận cao hơn vì không có giá cả cố định.

Bên cạnh đó, Ebay còn hỗ trợ người dùng đăng ký và bán hàng miễn phí trên nền tảng này. Đây cũng được xem là một điểm cộng lớn trong mắt các nhà bán lẻ trực tuyến.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Ebay từ A-Z

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Ebay

Bạn truy cập vào website www.ebay.com, chọn mục Sign in nếu đã có tài khoản, chọn Register để đăng ký. Tại đây, Ebay chia ra làm hai loại: personal account (tài khoản cá nhân) business account (tài khoản doanh nghiệp).

Bạn chỉ cần điền tên đăng ký, tài khoản email, mật khẩu, mã vùng quốc gia và số điện thoại, sau đó nhấn Register để hoàn tất.

Đồng thời, trong quá trình đăng ký, bạn cũng cần hoàn tất các thông tin cá nhân cũng như phương thức thanh toán. Hiện nay, Ebay chấp nhận rất nhiều cổng thanh toán nhưng PayPal là ví điện tử được nhiều người sử dụng nhất.

Bước 2: Xây dựng uy tín, tên tuổi và thương hiệu cá nhân

Đánh giá của người dùng sẽ là thước đo chuẩn mực nhất cho mức độ uy tín của bạn. Bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán lẻ khác và tiến hành mua một vài món đồ nhỏ, việc làm này của bạn sẽ giúp bạn nhận được các phản hồi tích cực từ người bán, nâng cao uy tín của bản thân.

Nói cách khác, để trở thành người bán có chất lượng, bạn phải ở vị trí người mua để tạo được uy tín cho mình. Bạn đừng lo về việc mình phải mua gì, vì suy cho cùng những thứ đó bạn vẫn có thể bán lại khi cửa hàng bắt đầu kiếm được khách hàng.

Sau khi nhận được các lời đánh giá, bạn tiếp tục xây dựng hồ sơ cá nhân của bản thân để khách hàng có thể hiểu rõ thêm về bạn. Đây cũng là cơ sở để người mua quyết định có nên tin tưởng bạn được không.

Bước 3: Chọn lựa mặt hàng kinh doanh

Bạn chỉ cần xác định và làm rõ các yếu tố sau là sẽ có thể lựa chọn được sản phẩm mình muốn bán.

Khi bạn tự tìm ra được lời đáp cho những câu hỏi trên, bạn sẽ có thể lựa chọn được sản phẩm mình nên kinh doanh.

Bước 4: Thiết lập danh sách bán hàng trên Ebay

Để việc buôn bán diễn ra thành công, bạn cần thiết lập danh sách các mặt hàng kinh doanh cũng như chăm chút cho hình ảnh sản phẩm bằng các công việc sau.

Bước 5: Tiến hành thực hiện và hoàn tất giao dịch

Công việc của bạn đến đây đã xong được một nửa. Phần còn lại, bạn chỉ cần theo dõi phiên đấu giá, đơn hàng, trao đổi với khách, đóng gói và vận chuyển.

Nếu quá trình buôn bán chưa được suôn sẻ như bạn mong muốn, bạn có thể tiến hành quảng cáo để sản phẩm có thể dễ dàng tiếp cận đến người tiêu dùng.

Bí quyết bán hàng trên Ebay “đắt khách”

Xây dựng mức độ uy tín

Bạn có thể tạo được lòng tin ở khách hàng bằng cách xây dựng các chính sách mua bán riêng của cửa hiệu. Ví dụ như hỗ trợ đổi trả trong 7 ngày khi hàng vẫn còn nhãn, giảm giá 10% cho đơn hàng trị giá 10 triệu,…Chính những sự rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp thương hiệu bạn tạo được uy tín ngay từ đầu.

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh hợp thị hiếu

Sẽ có rất nhiều sản phẩm bạn có thể kinh doanh trên Ebay, nhưng bạn hãy quan trọng chất lượng hơn số lượng. Hiểu được insight của khách hàng, nhu cầu của họ cũng như xu hướng mua hàng hiện nay sẽ giúp bạn có thể chọn lựa được các mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Quảng cáo tên tuổi, mặt hàng đang trưng bày

Nếu bạn muốn tiếp cận đến nguồn khách hàng lớn hơn, hãy đầu tư vào quảng cáo. Bạn có thể thực hiện các chiến lược marketing để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hãy tận dụng các trang social media bạn đang có để giới thiệu đến người dùng sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Bạn có thể tìm đọc các bí quyết bán hàng trên thương mại điện tử để có nâng cao thu nhập khi kinh doanh.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách bán hàng trên Ebay cũng như những chia sẻ liên quan. Bạn có thể đọc thêm cách kiếm tiền với dropshipping trên Ebay tại đây. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể kinh doanh online hiệu quả.

Những câu hỏi thường gặp

Ebay áp dụng những phương thức thanh toán nào?

Người dùng có thể thanh toán khi mua hàng trên Ebay bằng tài khoản PayPal, thẻ Visa, Credit Card, Money Order, Sec,…

Đăng ký tài khoản bán hàng Ebay có mất phí không?

Ebay sẽ không tính phí bạn vào khâu đăng ký tài khoản vì để thu hút nhiều người tham gia. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề đăng ký.

Ebay thu những chi phí nào từ người bán?

Ebay chủ yếu sẽ thu hai loại chi phí cơ bản: phí đăng bài bán hàng và phí sau khi giao dịch thành công.

Phí đăng bài bán hàng Ebay được tính như thế nào?

Mở thầu/ giá reserve – phí đăng bài được tính chi tiết như sau:

  • Dưới 1$: free
  • 1 đến 10$: 0,25$
  • 10 đến 25$: 0,5$
  • 25 đến 50$: 0,75$
  • 50 đến 200$: 1$
  • 200$ trở lên: 2$

Đồng thời, bạn sẽ phải chịu thêm phí thuê cửa hàng tương ứng với phí đăng bài ở từng mức thầu khác nhau.

Phí sau khi giao dịch thành công của Ebay được tính như thế nào?

  • Giao dịch thất bại: miễn phí
  • Dưới 50$: 8,75% giá bán sau cùng.
  • 50 đến 1000$: 4% giá bán sau cùng trong mức giá cộng với chi phí trên.
  • 1000$ trở lên: 2% giá bán sau cùng trong mức giá cộng với hai chi phí trên.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (5 bình chọn)
Exit mobile version