BitMart là gì? Giới thiệu từ A-Z về BitMart 2023

Thiet Ke Khong Ten 27 3

BitMart là gì? Đây có phải một trong những sàn giao dịch điện tử hàng đầu hiện nay được các nhà đầu tư tin dùng và lựa chọn hay không?

BitMart là gì?

BitMart là một sàn giao dịch crypto-crypto (giao dịch đồng tiền ảo) trên toàn thế giới, được đăng ký chính thức tại quần đảo Cayman bởi một Doanh nghiệp chuyên về Dịch vụ liên quan đến Tiền (MSB).

Sau khi được nhận giấy phép MSB với Mạng Thực thi chống Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Mỹ, BitMart có thể cung cấp các dịch vụ về mua bán và giao dịch crypto ở nhiều quốc gia khác nhau.

Đứng thứ 16 trên Coinmarketcap theo volume có điều chỉnh với hơn 576 triệu USD giao dịch mỗi ngày, BitMart được biết đến là một trong những sàn giao dịch phổ biến trên thế giới. Dù chỉ mới ra đời kể từ năm 2018, BitMart đã chiếm chọn sự tin tưởng của người dùng và có cho mình một vị thế vững chắc như ngày nay.

Đánh giá sàn BitMart

Mục tiêu của BitMart là trở thành “một nền tảng trao đổi tiền điện tử mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất” bằng cách cung cấp nhiều các tính năng độc đáo như là giao dịch phi tập trung, giao dịch hợp đồng tương lai và giao dịch ngay trên tất cả các loại tiền điện tử lớn.

Với những nền tảng công nghệ vững chắc, cùng giấy phép hoạt động được cấp bởi Mỹ, BitMart được đánh giá là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của các nhà kinh doanh, với các đặc điểm sau.

Ưu điểm

Nhược điểm

Hướng dẫn sử dụng sàn BitMart

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn BitMart

Mọi người có thể truy cập trực tiếp vào https://www.bitmart.com/register/en. Sau đó chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” và điền đầy đủ chính xác thông tin cá nhân để tiến hành đăng ký tài khoản.

Điền Email vào rồi nhấn Next.

Hoàn thành điều kiện xác minh người dùng theo yêu cầu của BitMart.

Nhận “Mã Code” được gửi về hộp thư đến trong email, sau đó điền mã code và tạo tài khoản mới.

Bước 2: Xác minh danh tính KYC

Vào giao diện tài khoản, chọn “Nhấp vào để xác minh danh tính”.

Tiếp theo, mọi người hoàn thành các thông tin cơ bản ở mục Basic Info như họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh.

Như bao sàn khác, BitMart yêu cầu ảnh chụp CMND mặt trước, mặt sau và 1 tấm hình selfie cầm CMND cùng giấy viết ngày tháng để KYC.

Sau khi KYC thành công, tài khoản của mọi người có thể rút lên đến 100 BTC/ ngày.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2FA

Nhấn vào tên tài khoản và chọn “Account”.

Tìm đến phần ”Google Authenticator” và nhấn vào “Enable”.

Sử dụng Google Authenticator để quét QR Code lấy OTP. Mọi người nên lưu lại secret key để tránh trường hợp khôi phục 2FA khi cần thiết.

Tiếp theo, điền mã Google Code và nhấn “Submit” để bật bảo mật 2FA cho tài khoản.

Bước 4: Chuyển tiền vào sàn BitMart

Vì giao diện của sàn BitMart khá thân thiện với người dùng nên mọi người có thể dễ dàng thực hiện các thao tác này theo hướng dẫn. Từ tài khoản, chọn “Nạp coin”

Màn hình sẽ hiện ra danh sách các coin mà BitMart đang hỗ trợ. Mọi người sẽ chọn loại coin mà mọi người muốn nạp vào.

Tài khoản sẽ hiện ra địa chỉ ví hoặc mã QR Code, mọi người thao tác theo địa chỉ được hiện lên.

Bước 5: Mua bán Bitcoin và Altcoin trên BitMart

Các thao tác tương tự với những sàn giao dịch khác.Đầu tiên, sau khi đăng nhập tài khoản sàn BitMart, mọi người sẽ thấy phía bên trái của trang giao dịch có tất cả các cặp tiền điện tử, được chia thành các danh mục dựa trên việc chúng bao gồm BTC, ETH hay USDT.

Giữa giao diện là nơi tìm thấy thông tin liên quan về giá cả và biến động giá.

Các thông tin chi tiết như giá mở cửa, giá cao, thấp và giá đóng cửa.

Ngoài ra còn có biểu đồ giá nến cộng với biểu đồ khối lượng, được cung cấp bởi TradingView.

Ở bên phải của biểu đồ là order book: liệt kê giá, số tiền và tổng số lượng, được tách thành các lệnh bán và mua.

Dưới biểu đồ là limit order.

Mọi người có thể điền số lượng cụ thể của một đồng coin muốn bán hoặc chọn bán một tỷ lệ phần trăm số coin đang nắm giữ (25, 50, 75 hoặc 100%).

Bước 6: Rút tiền từ sàn BitMart

Tương tự bước 4, chọn “Rút Coin”, lựa chọn coin mà bạn muốn rủ. Sau đó nhập vào địa chỉ ví và số lượng coin muốn rút khỏi sàn.

Vậy là đã xong 6 bước cơ bản với BitMart. Thật dễ dàng và đơn giản dù cho bạn có là người mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

Kinh nghiệm sử dụng cách tính năng trên sàn BitMart

Cách lấy link ref giới thiệu

Từ trang tài khoản, chọn “Invite friends, earn 60% commission”. BitMart sẽ hiện ra Referral Code và Referral Link của anh em.

Code sẽ dùng để nhập vào “Mã mời” ngay khi đăng ký tài khoản, Link thì đã có sẵn mã.

Cách xử lý sự cố khi mất 2FA trên sàn BitMart

Trong quá trình giao dịch nếu gặp bất kỳ sự cố gì, mọi người có thể liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ qua địa chỉ email: support@bitmart.com hoặc gửi yêu cầu theo link này. Đội ngũ nhân viên sẽ phản hồi lại cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

Cách liên hệ bộ phận hỗ trợ của BitMart

Dưới đây là một số kênh hỗ trợ chính thức của sàn BitMart.

Trên đây là các thông tin cơ bản về sàn giao dịch BitMart. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người một góc nhìn trực quan về sàn giao dịch tiền ảo, để từ đó có quyết định đầu tư thật đúng đắn.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Sàn BitMart là của nước nào?

Tuy được cấp giấy phép bởi Hoa Kỳ, tuy nhiên đội ngũ phát triển chủ yếu của BitMart lại đến từ các chuyên gia người Trung Quốc.

Sàn BitMart có hỗ trợ người Việt Nam không?

Hiện nay, chỉ có tám ngôn ngữ duy nhất được hỗ trợ trên sàn BitMart, trong đó có cả Việt Nam. Vì thế, đây cũng là một môi trường dễ tiếp cận với ngay cả người mới bắt đầu.

Sàn BitMart có lừa đảo hay không?

Đang trên con đường xây dựng thương hiệu và uy tín trên trường thế giới, sau ba năm hoạt động vẫn chưa từng có bất kỳ bằng chứng nào cho rằng BitMart lừa đảo người dùng. Vì thế, đây là một trong các sàn giao dịch được chuyên gia khuyên dùng vì nằm trong top 20 sàn có volume lớn trên thế giới.

Tần suất bảo trì, mắc lỗi của BitMart như thế nào?

Trước mỗi lần bảo trì, BitMart sẽ thông báo cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, vì được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao nên BitMart không thường xuyên mắc lỗi hay bảo trì nhiều lần. Các nhà đầu tư có thể an tâm về vấn đề này.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (4 bình chọn)
Exit mobile version