Bitfinex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Bitfinex từ a-z 2022

Thiet Ke Khong Ten 1

Các sàn giao dịch tiền điện tử mọc lên ngày càng nhiều trở thành vấn đề gây đau đầu cho các nhà đầu tư khi lựa chọn một nơi giao dịch uy tín. Hiện nay, Bitfinex là một trong những địa chỉ lớn được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Bitfinex.

Giới thiệu về Bitfinex

Bitfinex là gì?

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2014 tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh, nhưng có các trụ sở chính tại Đài Loan, London và Hong Kong. Sàn giao dịch này thuộc sở hữu và điều hành bởi iFinex Inc, công ty nổi tiếng có đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch bitcoin nổi tiếng bật nhất thế giới. Từng có thời gian nắm giữ khối lượng giao dịch lớn nhất, chiếm 1/10 tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường. Tuy nhiên, vị trí đó hiện nay đã không còn giữ được vì sự ra đời của nhiều sàn giao dịch trẻ.

Đây còn là một trong số ít sàn hỗ trợ tiền pháp định, bên cạnh việc niêm yết nhiều cặp giao dịch như hiện nay. Sàn cũng thu hút được lượng lớn nhà đầu tư tổ chức nhờ vào thị trường OTC.

Các thị trường giao dịch

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Bitfinex

Ưu điểm

Nhược điểm

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitfinex

Đăng ký tài khoản trên Bitfinex

Bước 1: Truy cập vào https://www.bitfinex.com/. Chọn “Open Account” ở chính giữa màn hình hoặc “Sign Up” ở góc phải màn hình.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu bao gồm tên, email, mật khẩu… sau đó chọn “Open Account”.

Bước 3: Vào email bạn vừa sử dụng để đăng ký, chọn “Confirm Email Address”.

Bước 4: Đăng nhập vào Bitfinex

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có một tài khoản tại Bitfinex.

Cách xác minh tài khoản

Bước 1: Chọn “Verification” ở góc trái màn hình giao diện

Bước 2: Chọn “Begin Verification”.

Bước 3: Lựa chọn loại tài khoản phù hợp “Individual account” nếu bạn là cá nhân hoặc “Corporate Account” nếu là doanh nghiệp. Chọn quốc tịch Việt Nam và tích đủ 6 lý do xác minh rồi ấn “Continue”.

Bước 4: Chọn loại tài khoản vừa đăng ký rồi ấn “Continue to Individual/Corporate Verification”

Bước 5 Hoàn thành các thông tin xác minh bao gồm: Tên và liên hệ (Name & Contact), địa chỉ (Address), tài chính (Finances), thông tin về chủ tài khoản (Knew your customer)…

Quá trình xác nhận thông tin có thể hoàn tất sau 1-2 tuần. Sau khi tài khoản đã được xác nhận, bạn đã có thể giao dịch tại Bitfinex

Cài đặt bảo mật 2FA trên Bitfinex

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Bitfinex. Sau đó, kéo xuống dưới, click vào “Security” ở góc bên trái của trang chủ.

Bước 2: Nhấn chọn mục “Two-Factor Authentication”.

Bước 3: Chọn “SETUP” ở mục Google Authenticator. Bitfinex hỗ trợ 3 phương thức bảo mật khác nhau nhưng tốt nhất nên chọn Google Authenticator.

Bước 4: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại rồi quét mã QR trên web của Bitfinex, sau đó nhập token 2FA trên điện thoại vào web của Bitfnex và nhấn “ENABLE”.

Cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple trên sàn Bitfinex

Bước 1: Vào mục “Transfer”, trong menu chọn tiếp “Deposit” để vào danh sách ví tất cả các coin.

Bước 2: Bạn muốn tạo ví của đồng coin nào thì nhấp vào coin đó, ở đây bạn chọn Ethereum tức là “Ether”.

Bước 3: Tiếp theo click vào “Click to generate address” để tạo ví mới. Đây chính là ví giao dịch dùng để lưu trữ Ethereum của bạn.

Bước 4: Sau khi click hệ thống của Bitfinex sẽ tạo cho bạn một địa chỉ ví là một dãy các ký tự có dạng như “0x8dd089e2d282a041fd7b5e627e702efcc5b189e6”. Đây là địa chỉ ví của bạn, hãy lưu lại để nhận Ethereum từ một ví khác hoặc nếu mua Bitcoin trên các sàn khác thì bạn dùng địa chỉ ví này để nhận.

Bài viết trên đây đã khái quát những thông tin cơ bản nhất về sàn giao dịch Bitfinex. Hy vọng bạn đã có thể nắm được Bitfinex là gì, cách tạo tài khoản như thế nào để không phải bỡ ngỡ khi bắt đầu tham gia vào hình thức này.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Bitfinex

Bitfinex có từng bị hack hay sập không?

Bitfinex đã trải qua 2 lần bị hacker tấn công và đánh cắp tiền của khách hàng. Lần đầu tiên vào năm 2015, với 1500 BTC bị đánh cắp và lần thứ 2 vào năm 2016 với hơn 70 triệu USD. Tuy nhiên, 2 lần đó sàn đều tìm mọi cách để đền bù các khoản tiền bị mất cho khách hàng. Và từ đó, Bitfinex đã chuyển trụ sở sang Thụy Sĩ và liên tục cập nhật các biện pháp bảo mật, đảm bảo tối đa sự an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Bitfinex có những loại phí nào?

Sàn Bitfinex miễn phí với khoản tiền nạp lớn hơn $1.000. Còn, với các khoản tiền nạp ít hơn $1.000, sàn Bitfinex sẽ tính một phần phí nhỏ. Trường hợp bạn chuyển tiền vào sàn qua tài khoản ngân hàng, sàn sẽ lấy phí là 0.1% và số tiền tối thiểu bạn cần nạp vào là 60USD/Euro.

Sàn sẽ áp dụng mức phí cụ thể cho từng loại coin/token/tiền, khi người dùng rút từ sàn về ví hoặc về tài khoản ngân hàng.

Phí tạo lệnh giao dịch

Phí trên sàn Bitfinex tính theo kiểu Maker – Taker. Mức phí tạo lệnh với khối lượng giao dịch nhỏ hơn 500.000$ trong vòng 30 ngày: 0.1%. Mức phí khớp lệnh với khối lượng giao dịch nhỏ hơn 500.000$ trong vòng 30 ngày: 0.2%

Bảng phí cụ thể tham khảo tại đây

Bitfinex có cần xác minh tài khoản không?

Quy trình xác minh cho Bitfinex là một biện pháp tuân thủ tiêu chuẩn cho các luật và quy định chống rửa tiền (AML), xác nhận danh tính khách hàng và chống tài trợ khủng bố (CTF). Tài khoản phải được xác minh thì mới có thể thực hiện giao dịch.

Bitfinex có an toàn không?

Mặc dù không đảm bảo tối đa mức độ an toàn tài sản của người dùng, nhưng Bitfinex sẽ có trách nhiệm bồi thường cho người dùng khi tài sản bị mất do vi phạm bảo mật. Vì vậy bạn không cần lo lắng khi sử dụng sàn giao dịch này.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version