Bandwidth là gì? Các thông số cần biết về Bandwidth hosting

Bao nhiêu băng thông thì đủ cho website của bạn?

Bt Dn

Bandwidth là gì?

Khái niệm Bandwidth

Bandwidth (định nghĩa quốc tế: the width of a band of electromagnetic frequencies, tạm dịch là “độ rộng của một dải tần số điện từ“) đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền. Cụ thể, bandwidth là độ rộng (width) của một dải tần số mà các tín hiệu điện tử chiếm giữ trên một phương tiện truyền dẫn.

Theo ngôn ngữ website

Theo ngôn ngữ website, đặc biệt là lĩnh vực hosting: “băng thông”  là thuật ngữ chỉ tổng lưu lượng dữ liệu mà một tài khoản được phép tiêu thụ trong một đơn vị thời gian. Tài khoản ở đây có thể là nhiều website, dịch vụ mà hosting cung cấp, các thao tác upload, download qua lại giữa server và người dùng.  Đơn vị thời gian thường là tháng. Đơn vị đo lưu lượng thường là Mega Byte (MB) hoặc Giga Byte (GB). Hiểu đơn giản, băng thông là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng, hoặc bạn có thể hiểu “băng thông” là  tổng lưu lượng truyền tải trong 1 tháng. Ví dụ: Bạn đăng kí gói băng thông 2GB/tháng Bạn upload một tấm ảnh nặng 40MB. Người khác download ảnh đó của bạn thì băng thông bị trừ đi 40MB, thêm một người nữa download lại bị trừ tiếp 40 MB, …. cho đến khi băng thông chỉ còn 0 thì không ai download file đó được nữa.

Theo ngôn ngữ mạng máy tính

Bandwidth là lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây. Đây là băng thông rộng, nghĩa là độ lớn của đường truyền. Nếu băng thông rộng có chỉ số cao thì có thể phục vụ nhiều người cùng online 1 thời điểm một cách nhanh chóng. Đơn vị đo tốc độ đường truyền dẫn dữ liệu là Megabit trên giây (Mbps). Ví dụ: tốc độ mạng cáp quang, tốc độ copy của usb… Tham khảo bảng giá bandwith đang bán phổ biến hiện nay tại https://tinohost.com/

Bandwidth có những dạng nào?

Tuỳ vào từng tiêu chí và phương diện, bandwidth sẽ được phân loại thành nhiều loại khác nhau:

Theo phạm vi sử dụng:

Theo dung lượng sử dụng:

Bandwidth (băng thông) là gì?

Băng thông của website được tính như thế nào?

Lượng băng thông được tính bằng tổng lưu lượng dữ liệu trao đổi giữa máy chủ Web Hosting và người dùng (gồm các dịch vụ như HTTP, FTP, POP, IMAP và SMTP). Công thức tính như sau: Băng thông của tháng =  dung lượng Upload (tải lên) + tổng dung lượng Download (tải về) Đơn vị tính băng thông thường là MB (Mega Byte) hoặc GB (Giga Byte). Ví dụ: Trang của bạn có dung lượng là 100 KB, nghĩa là người dùng cần phải tốn dung lượng 100 KB để download trang của bạn. Ước tính, 1 người xem 5 trang thì bạn phải tốn 500 KB (`=0.49 MB) băng thông. Nếu hosting của bạn có băng thông là 5 GB (= 5120 MB)/tháng thì website của bạn có thể phục vụ mỗi tháng tối đa là 5120 MB/ 0.49MB = 10 449 lượt truy cập.

 Các thông số cần biết về bandwidth hosting

Làm thế nào để tiết kiệm bandwidth hosting?

Có 3 điểm mấu chốt : + Giữ cho trang web của bạn càng nhỏ càng tốt :  Ví dụ khi thiết kế hình ảnh trong Photoshop, bạn có thể chọn chức năng save for web, và giảm chất lượng của nó đi miễn là hình ảnh vẫn còn chấp nhận được. + Sử dụng những hình ảnh không lưu trữ trên máy chủ của bạn + Sử dụng CSS (Cascading Style Sheets) : CSS là một trợ thủ đắc lực trong công cuộc tiết kiệm bandwidth. Thay vì phải gõ đi gõ lại nhiều lần một thuộc tính nào đó, bạn chỉ việc định dạng nó trong 1 file css, và điều này làm giảm kích cỡ của trang web.

Bandwidth hosting quan trọng thế nào?

Với doanh nghiệp, bandwidth càng lớn sẽ giúp cho một lượng lớn khách hàng có thể truy cập vào hệ thống website của họ trong cùng một thời điểm mà không bị tắc nghẽn. Với người dùng, sử dụng hệ thống mạng có băng thông càng lớn thì thời gian hoàn thành công việc sẽ càng nhanh. Bandwidth không đủ rộng sẽ dẫn đến tình trạng không tải được trang, load chậm, mất thông tin hình ảnh…. làm ảnh hưởng trực tiếp đếp hiệu suất website và hiệu quả kinh doanh.

Làm thế nào để chọn lượng bandwidth hosting phù hợp?

Khi lựa chọn 1 gói hosting, lượng bandwidth mà bạn mua đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của website. Để biết được lượng bandwidth phù hợp, bạn nên cân nhắc 2 vấn đề sau: + Ước lượng độ lớn của mỗi trang web, cụ thể là 1 trang HTML (kích cỡ file tính theo byte) + Lượng người sẽ truy cập Sau đó, tiến hành tính theo công thức sau: cộng kích cỡ của tất cả hình ảnh trong trang web với kích cỡ của trang HTML, lấy tổng đó nhân con số tính được với số người dự tính sẽ xem trang. 
Làm thế nào để chọn lượng bandwidth hosting phù hợp?
Tuy nhiên, sự thật là băng thông lý thuyết khác với băng thông sử dụng thực tế. Do sự ảnh hưởng của giao thức mạng, phần cứng máy tính, hệ điều hành, driver… mà băng thông thực tế thường sẽ thấp hơn so với băng thông lý thuyết. Tuỳ vào tính chất đặc thù và nhu cầu riêng , mỗi doanh nghiệp sẽ chọn được cho mình gói hosting kèm bandwidth phù hợp nhé! Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version