Band Protocol (BAND) là gì? Tìm hiểu chi tiết về BAND token

band-protocol-(band)-la-gi

Band Protocol (BAND) là gì? Band Protocal có những ứng dụng nào mang lại giá trị cho cộng đồng tiền điện tử? Hãy cùng Tino Group khám phá giao thức mới của thế giới crypto này nhé!

Giới thiệu về Band Protocol

Band Protocol (BAND) là gì?

Band Protocol là một protocol (giao thức) dành cho việc quản trị dữ liệu phi tập trung có khả năng cho phép các đối tượng như nhà phát triển, công ty, thương hiệu và người nổi tiếng,…cá nhân hóa và phát hành public token. Mục đích của Band Protocol là muốn thông qua các nhà tiên tri được quản lý bởi cơ chế đồng thuận PoS để trở thành một lớp cơ sở hạ tầng dành riêng cho các ứng dụng Web 3.0 bằng việc cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi phi tập trung cho các hợp đồng thông minh (smart contract).

Một số tính năng nổi bật của Band Protocol

4 sản phẩm chính của Band Protocol

Cổng thông tin quản lý dữ liệu

Cổng quản lý thông tin dữ liệu cung cấp giao diện dễ nhìn, thân thiện với người dùng của Band Protocol. Họ có thể thực hiện tất cả các hoạt động như mua dataset tokens, stake và vote cho việc quản trị chỉ trong một giao diện đơn giản.

Tham khảo dữ liệu

Người dùng có thể xem dữ liệu vào bất cứ lúc nào mà không cần truy vấn từ một giao diện smart contract. Các nhà cung cấp dữ liệu cũng như những đóng góp của họ đều được ví dụ minh họa rõ nét.

Staking

Bằng cách staking BAND token, bạn có thể kiếm được một ít phí truy vấn dữ liệu. Cổng thông tin quản lý dữ liệu sẽ giúp mọi người dễ dàng gửi và rút tiền stake.

Band wallet

Band Wallet là một ví thuộc Web 3.0 được tối ưu hóa dành cho việc lưu trữ BAND token và dataset token. Đây không phải là một mở rộng của trình duyệt. Người dùng có thể thông qua cổng quản trị dữ liệu để chuyển BAND token đã mua từ các sàn giao dịch và mua các token dataset sau khi thiết lập.

6 ứng dụng thiết thực của BAND Protocol

Nền tài chính phi tập trung DeFi

Price Feed Oracle hiện đang là rủi ro lớn của các nền tài chính phi tập trung (DeFi). Một số dự án có uy tín hiện nay như DAO Maker, Compound, Dharma, dYdX hoặc SET Protocol cũng chỉ phụ thuộc vào một số lượng nhỏ các nhà phát triển đáng tin cậy trong việc cung cấp thông tin giá ngoài chuỗi cho giao thức.

Giao thức băng tần có thể đáp ứng được nhu cầu này bằng cách cung cấp thông tin quan trọng một cách an toàn và cho phép các dự án “chuyên môn hóa” lĩnh vực của mình. Điều này đã giúp mở rộng các ứng dụng tài chính phi tập trung trong thời gian kế. Ví dụ: giao dịch phái sinh trong thế giới thực cần đòi hỏi nhiều yêu cầu như kiến thức về dữ liệu, lãi suất, tỷ giá hối đoái, giá chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa,…

Hiểu đơn giản, Band Protocol sẽ giúp xóa ngắn khoảng cách giữa hai nền tài chính tập trung và phi tập trung với nhau để các thông tin về giá cả không còn chênh lệch nhiều so với thực tế hơn. Trong khi đó, các giao thức hiện tại có sự sai lệch về giá cả, khó kiểm soát và trở nên phức tạp khi có quá nhiều chức năng.

Thanh toán cho thương mại phi tập trung

Nhiều dApp hiện nay đã và đang sử dụng token làm phương tiện thanh toán cho DeFi, định giá sản phẩm và dịch vụ của họ theo thời hạn của token. Thế nhưng, giá trị quy đổi qua lại giữa fiat và crypto không ngừng biến động.

Sự thay đổi liên tục và mạnh này sẽ khiến các ưu đãi của khách hàng cũng trở nên bất ổn định theo. Từ đó, các ứng dụng mua sắm dựa trên công nghệ blokchain cũng cần phải thay đổi và cập nhật dữ liệu liên tục, đáng tin cậy để đảm bảo tính đúng đắn cho quá trình mua bán. Band Protocol có thể đấp ứng được nhu cầu này khi cung cấp giải pháp dữ liệu quy đổi giá fiat – crypto một cách liền mạch, chính xác cho các bên thương mại điện tử phi tập trung.

Thị trường trò chơi giải trí

Chơi game nói chung hay trò chơi đỏ đen nói riêng đã là một trong những lĩnh vực lớn nhất nhì của hệ sinh thái blockchain. Bằng cách ứng dụng Band Protocol, các dApps có thể truy cập thông tin trong thế giới thực một cách an toàn, đáng tin cậy mà không bị nguồn dữ liệu kiểm soát.

Theo dõi chuỗi cung ứng

Với công nghệ ngày nay, chúng ta vẫn chưa thể sử dụng crypto mua bán, trao đổi các sản phẩm, hàng hóa trong thế giới thực. Thế nhưng, Band Protocol hỗ trợ dữ liệu liên quan đến chuỗi cung ứng (supply chain) như giao hàng hoặc thanh toán không theo chuỗi khối thông qua các hợp đồng thông minh và biểu thị theo logic tài chính.

Lớp nhận dạng

Nhiều ứng dụng phi tập trung đã và đang phải giải quyết vấn đề an toàn bảo mật, cụ thể là vấn nạn về tài khoản giả mạo, nặc danh. Nhà sáng lập Ethereum cho biết lớp nhận dạng là một trong những thành phần quan trọng nhất để xây dựng hệ thống tokenomics chống xâm nhập.

Band Protocol đóng vai trò như một nền tảng cho các ứng dụng nhận dạng khác nhau để cùng quản lý nguồn thông tin, sẵn sàng truy vấn thông qua giao diện đơn giản. Nói cách khác, Band Protocol cung cấp một kho lưu trữ thông tin dữ liệu chung về việc nhận dạng để xác thực khách hàng cho các ứng dụng có thể dùng chung.

Kết nối API Internet mở

Hợp đồng thông minh hiện tại đang vẫn còn một số hạn chế nhất định. Nguyên nhân chính là vì không thể liên kết cơ sở hạ tầng giữa Web 2.0 và 3.0. Band Protocol giúp các hợp đồng thông minh giải quyết vấn đề này khi hỗ trợ kết nối API trong thế giới thực để nhận thức một cách đầy đủ về sự kiện cũng như cung cấp đầu vào cho API để thiết lập các hoạt động cụ thể.

Giới thiệu về BAND token

Thông tin cơ bản của BAND token (Key metrics)

Phân bổ token BAND (Token allocation)

Với tổng nguồn cung như trên, BAND token sẽ được phân bổ vào các nguồn phổ biến như sau:

BAND token được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại, BAND token có mặt trên một số sàn giao dịch như Gate.io, Binance, Huobi, OKEx, KuCoin, CoinEx,…

Trên đây là các chia sẻ về Band Protocol (BAND) cũng như các khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Nếu yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ nhân viên sẽ không ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có các cặp giao dịch nào với BAND token?

Hiện tại, có các cặp giao dịch như BAND/ BTC, BAND/ ETH, BAND/ USDT,…

BAND token được dùng để làm gì?

BAND token chủ yếu được dùng để: staking trở thành validator, trả phí truy xuất dữ liệu và quản trị.

Đối tác của Band Protocol gồm những dự án nào?

Một vài đối tác của Band Protocol có thể kể đến như các blockchain của Cosmos (Terra, Injective Protocol, Secret Network,…)

Hiện tại có dự án tương tự nào với Band Protocol?

Chainlink hiện đang là đối thủ trực tiếp của Band Protocol.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version