AWS là gì? Những giải pháp dịch vụ thường được sử dụng trên AWS

aws-la-gi

Đánh bật các ông lớn về mảng công nghệ như Google, Microsoft, IBM,…AWS của Amazon chính thức trở thành doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ điện toán đám mây và các dịch vụ giải pháp cho doanh nghiệp. Vậy AWS là gì?

AWS là gì?

AWS ( viết tắt của từ Amazon Web Service) là một tảng trực tuyến cung cấp giải pháp điện toán đám mây và các dịch vụ cơ sở hạ tầng công nghệ cho doanh nghiệp với chi phí vận hành thấp, tính linh hoạt cao và độ bảo mật an toàn.

AWS cung cấp một số hoạt động theo yêu cầu như năng lực tính toán, lưu trữ cơ sở dữ liệu, phân phối nội dung,…để giúp các doanh nghiệp xây dựng, kiểm soát và mở rộng quy mô phát triển.

Quá trình hình thành và phát triển của AWS

Những giải pháp dịch vụ thường được sử dụng trên AWS

Tạo máy chủ lưu trữ cho ứng dụng

Dựa trên hoạt động của các ứng dụng, AWS cung cấp hiệu suất phù hợp, đảm bảo cho quá trình vận hành và lưu trữ trên ứng dụng.

Sao lưu và lưu trữ

AWS thực hiện chức năng lưu trữ dữ liệu an toàn và xây dựng các giải phải sao lưu, phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Phân phối nội dung

Cung cấp khả năng phân phối nội dung đến mọi đối tượng xác định trên toàn thế giới, tốc độ tiếp cận nhanh chóng, độ hiệu quả cao với mức chi phí thấp.

Hệ thống công nghệ cho doanh nghiệp

AWS xây dựng môi trường bảo mật an toàn, các ứng dụng công nghệ được áp dụng dựa trên tình hình và nhu cầu của doanh nghiệp.

Cơ sở dữ liệu

Phát triển nhiều giải pháp xung quanh việc tận dụng cơ sở dữ liệu có khả năng thay đổi quy mô linh hoạt, từ phần mềm có cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp đến các giải pháp cho cơ sở dữ liệu riêng.

Lưu trữ trang web

AWS cung cấp cho bạn hàng loạt các tùy chọn lưu trữ trên trang web, tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính.

Sử dụng AWS mang lại những lợi ích gì?

Dễ sử dụng

Giao diện AWS cung cấp quyền truy cập vào nhiều ứng dụng dịch vụ. Khả năng vận hành hệ thống đơn giản, không yêu cầu trình độ chuyên môn hoặc sử dụng những kỹ thuật về công nghệ quá cao.

Về cơ bản, bạn không cần tốn chi phí đầu tư vào một máy chủ riêng. Khi thực hiện đăng ký, nghĩa là bạn đang thuê cơ sở hạ tầng của Amazon. Điều này giúp bạn dễ dàng triển khai các chương trình hay vận hành toàn bộ chức năng thuận lợi.

Mảng công cụ vô cùng đa dạng

So với ban đầu chỉ lưu trữ và điện toán đám mây, AWS đã mở rộng với hơn 70 dịch vụ khác, bao gồm cơ sở dữ liệu, phần mềm, phân tích và mạng.

Tất cả các nhu cầu của bạn có thể được quản lý bởi một nền tảng. Việc sử dụng dịch vụ AWS cũng giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và giảm bớt căng thẳng trong quá trình đánh giá và theo dõi nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Dung lượng máy chủ không giới hạn

Dung lượng không giới hạn là lý do AWS bao phủ không gian điện toán đám mây. Trên thực tế, dịch vụ hiện đang cung cấp và điều hành hàng trăm nghìn doanh nghiệp, với hơn 1 triệu doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng.

Lưu trữ ổ cứng gây ra nhiều trở ngại cho người dùng về dung lượng, chi phí bảo trì hàng năm, bị tấn công bởi virus và các phần mềm độc hại,…Lưu trữ đám mây đang là xu hướng toàn cầu, được đánh giá cao hơn so với việc lưu trữ ổ cứng, đem lại cho bạn những giải pháp an toàn về bảo mật tài liệu.

Mã hóa và bảo mật đáng tin cậy

Với 12 trung tâm dữ liệu ở khắp nơi trên toàn cầu và dự kiến sẽ mở thêm 5 trung tâm mới, các chế độ bảo mật đạt quy chuẩn cao của thế giới. Một trong những tính năng được đánh giá cao của AWS là khả năng bảo mật đáng kinh ngạc, đảm bảo an toàn cho thông tin, cấu trúc hạ tầng quản lý và các chức năng khác.

Quản lý các dịch vụ công nghệ thông tin

Lợi ích lớn nhất của AWS là các dịch vụ công nghệ thông tin được quản lý dễ dàng, có thể giúp quá trình điều hành doanh nghiệp diễn ra một cách đơn giản. Khi bạn không có thời gian để quản lý một bộ phận hay một quy trình trong doanh nghiệp, các dịch vụ công nghệ thông tin là giải pháp uy tín giúp bạn đảm nhận vai trò vận hành các hoạt động của doanh nghiệp.

Tính linh hoạt và khả năng chi trả

Bạn có thể chọn hệ điều hành ưa thích, nền tảng ứng dụng web, ngôn ngữ lập trình,…AWS sẽ giúp bạn dễ dàng tải bất kỳ dịch vụ hoặc phần mềm nào theo nhu cầu mong muốn của bạn trong một hệ sinh thái ảo. Ngoài ra, tất cả dịch vụ do AWS cung cấp đều có giá cả phải chăng, lập hóa đơn dựa trên mỗi lần sử dụng, không cần thanh toán trước hay thực hiện ký kết hợp đồng.

Những ưu và nhược điểm của AWS

Ưu điểm

Nhược điểm

AWS khẳng định giá trị của một doanh nghiệp hàng đầu thế giới khi mang đến cho người dùng các giải pháp chất lượng, không ngừng phát huy những lợi thế cạnh tranh và cải thiện những khuyết điểm hạn chế. TinoHost nghĩ rằng, với những thông tin này, AWS sẽ là lựa chọn của bạn trong tương lai. Hy vọng, AWS mang lại những giải pháp cực kỳ hiệu quả và chất lượng cho doanh nghiệp của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp về AWS

AWS so với các giải pháp lưu trữ của các doanh nghiệp khác như thế nào?

Các quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phụ thuộc vào cảm nhận riêng của mỗi cá nhân. So với sự phát triển hiện nay, các công nghệ không ngừng nâng cao quá trình cải thiện chất lượng và tối ưu chi phí vận hanhf để đáp ứng vào tất cả mọi nhu cầu của người dùng.

Sử dụng giải pháp lưu trữ nào do AWS cung cấp với chi phí thấp nhất?

AWS Glacier là một dịch vụ lưu trữ chi phí cực thấp do Amazon cung cấp, được sử dụng cho mục đích lưu trữ và sao lưu dữ liệu. Bạn lưu trữ dữ liệu trong Glacier càng lâu, bạn càng tốn ít dữ liệu hơn.

AWS được sử dụng cho doanh nghiệp hay cá nhân?

Các dịch vụ AWS có thể sử dụng cho doanh nghiệp lẫn cá nhân. Tùy vào mục đích sử dụng và nguồn lực tài chính, bạn có thể lựa chọn những dịch vụ phù hợp cho bạn và cho doanh nghiệp của bạn, mỗi phân khúc đều mang hiệu suất hoạt động khác nhau.

Key-pairs trong AWS là gì?

Các key-pairs là thông tin đăng nhập an toàn cho các máy ảo của bạn. Để kết nối với các phiên bản, bạn có thể sử dụng các key-pairs chứa các khóa công khai hoặc khóa cá nhân.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version