Avast và Kaspersky, cái nào tốt hơn trong năm 2022?

Avast và Kaspersky, cái nào tốt hơn trong năm 2022? 2

Trong vô số những phần mềm bảo mật trên thị trường, bạn đang phân vân để lựa chọn và cài đặt vào máy tính của mình. Sau rất nhiều “cân đo đong đếm”, bạn chọn được Avast và Kaspersky. Vậy, giữa Avast và Kaspersky cái nào tốt hơn trong thời điểm hiện tại? Hãy để Tino Group phân tích và giải đáp giúp bạn nhé!

Tìm hiểu chung về Avast và Kaspersky

Avast là gì?

Avast là một phần mềm diệt virus miễn phí giúp bạn trở nên an toàn hơn trước thế giới Internet đang trở nên không còn an toàn như trước nữa. Với niềm tin bất cứ ai đều có quyền an toàn trên mạng, Avast đã cung cấp một phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người.

Một số giải thưởng phần mềm diệt virus Avast đạt được như:

Kaspersky là gì?

Kaspersky là một phần mềm diệt virus có phiên bản miễn phí xuất xứ từ Nga, với tiêu chí an ninh mạng luôn nên đi trước một bước. Vì thế, Kaspersky phát triển AI có thể tự động điều khiển và chống lại những mối đe dọa trên Internet như: hacker, virus, malware ransomware và cả những loại độc hại như spyware – gián điệp.

Một số giải thưởng Kaspersky đạt được:

So sánh Avast và Kaspersky – cái nào tốt hơn?

Rất khó để đánh giá điểm khác biệt ở phiên bản miễn phí nếu bạn muốn so sánh 2 phần mềm diệt virus này với nhau. Vì thế, Tino Group sẽ đánh giá hầu hết các tiêu chí dựa trên bản trả phí nhé! Các tiêu chí đánh giá như sau:

Tính năng chống lại virus, Malware

Về cơ bản, tính năng chống lại virus của 2 phần mềm Avast và Kaspersky, phần thắng sẽ thiên về Kaspersky. Phần mềm này sở hữu những tính năng can thiệp sâu hơn, trao quyền điều khiển cho người dùng nhiều hơn và cả AI hỗ trợ tối đa.

Kaspersky

Kaspersky Total Security sẽ có các tính năng vô cùng mạnh mẽ hỗ trợ bảo vệ người dùng tối đa và toàn diện như tên của gói này như:

Xem chi tiết về sự khác nhau giữa các gói tại đây.

Tóm lại, Kaspersky đang phát triển rất tốt những tính năng để gọi được gọi là bảo vệ toàn diện gia đình.

Avast

Phần mềm Avast sở hữu những tính năng như bảo vệ người dùng trong thời gian thực, tự động cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng bạn đang cài đặt trong máy tính cũng như thiên về phần hỗ trợ bạn an toàn trong việc mua sắm. Avast có những tính năng đặc biệt như sau:

Xem chi tiết về sự khác nhau giữa các gói tại đây.

Nếu bạn là một người thường xuyên mua sắm, thực hiện những tác vụ liên quan đến thanh toán Avast sẽ phù hợp với bạn hơn rất nhiều!

Chi phí chi trả cho các phiên bản

Kaspersky

Gói cao cấp và toàn diện nhất của Kaspersky là Kaspersky Total Security, với gói này bạn sẽ phải trả là: 166.60$ cho 2 năm đầu tiên/ 2 tài khoản/ 5 thiết bị mỗi tài khoản – Giá gốc là 238$/ 2 năm.

Bạn sẽ được tặng kèm thêm một số dịch vụ như:

Avast

Gói cao cấp nhất của Avast là Avast ULTIMATE với mức giá: 97.99$ cho 1 năm đầu sử dụng/ 10 thiết bị và một tài khoản duy nhất. Năm thứ 2 trở đi/ mức giá bình thường 119.99$ mỗi năm. Bạn sẽ không được tặng gì kèm thêm.

Tuy nhiên, những tính năng như:

Miễn phí VPN, miễn phí Avast Cleanup Premium, miễn phí Avast Firewall sẽ là đối trọng với Kaspersky.

Mức độ thân thiện khi sử dụng

Theo đánh giá chungcủa Tino Group, cả 2 phần mềm tính đến thời điểm hiện tại đều vô cùng thân thiện, dễ sử dụng và rất trực quan.

Đây là giao diện của Kaspersky với cách phối màu trắng xanh rất tinh tế.

Giao diện của Avast với nền tối tạo cảm giác công nghệ và huyền bí hơn, những chức năng khi bạn bấm vào sẽ có màu tím tạo cho bạn một chút cảm giác bất an.

Hiệu suất hoạt động

Kaspersky

Nếu bạn đang tìm một phần mềm diệt virus có khả năng chạy ngầm liên tục và không gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy, Kaspersky chính là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Avast

Không đến mức gây hại cho máy tính của bạn, nhưng Avast “ngốn” khá nhiều tài nguyên trong quá trình hoạt động và điều này gây ảnh hưởng đến bạn rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn vừa chơi game, vừa quét virus, Avast sẽ khiến máy của bạn nóng “như một cái lò lửa”. Đây là trải nghiệm cá nhân của người viết khi bật quét virus của Avast và chơi game GTA 5.

Ngoài ra, sử dụng phiên bản cao cấp của Avast và đang sử dụng tính năng Avast firewall có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi Avast chặn kết nối mạng LAN.

Hỗ trợ người dùng

Kaspersky

Kaspersky kết hợp cả 2 bộ phận chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật làm một. Vì thế, thời gian để bạn được chăm sóc rất lâu! Tuy nhiên, Kaspersky lại rất “hữu hảo” với các nhà bán lẻ. Vì thế, các nhà phân phối bán lẻ sẽ hỗ trợ bạn hết mình khi mua phần mềm Kaspersky từ họ.

Avast

Nếu bạn đang ở Mỹ hoặc Châu Âu, bạn sẽ được hỗ trợ một cách tối đa 24/7 hoàn toàn miễn phí! Tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng cách gửi email hoặc chat trực tuyến (bằng tiếng Anh) với bộ phận hỗ trợ.

Đến đây, Tino Group sẽ để bạn tự quyết định nên sử dụng phần mềm diệt virus nào nhé! Bạn có thể so sánh giá cả, hiệu suất hay khả năng hỗ trợ… để quyết định mua phần mềm nào. Nếu bạn dùng phiên bản miễn phí, cả 2 phần mềm đều khá tương tự như nhau (bù trừ tính năng).

Cuối cùng Tino Group chúc bạn sẽ hài lòng với lựa chọn của mình và không gặp phải những vấn đề liên quan đến bảo mật nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Phần mềm diệt virus nào làm ít gây ảnh hưởng hiệu suất máy nhất?

Microsoft Defender chính là phần mềm diệt virus ít gây ảnh hưởng lên hiệu suất máy tính của bạn nhất! Thật bất ngờ đúng không? Tuy nhiên, những phiên bản cập nhật gần đây, Microsoft Defender tỏ ra rất “đáng gờm” so với cả những phần mềm diệt virus trả phí.

Đề xuất phần mềm diệt virus của người viết bài ra sao?

Bản thân tôi đang sử dụng phần mềm Malwarebytes và tôi thấy phần mềm này có khả năng bảo vệ rất tốt, ít ảnh hưởng đến hiệu suất máy và gần như là không ảnh hưởng.

Kể cả việc quét virus vốn dĩ rất nặng nhưng Malwarebytes quét ngầm và báo cáo kết quả; trong khi đó tôi sử dụng vẫn rất bình thường, không bị treo máy.

Có nên trả tiền để mua phần mềm diệt virus hay không?

Nếu là những người dùng cá nhân, chỉ những phiên bản miễn phí đã đủ để bảo vệ bạn an toàn khỏi nguy hiểm trên internet. Phần lớn đối tượng mua và sử dụng phần mềm diệt virus là các doanh nghiệp vì họ quan tâm đến sự an toàn của dữ liệu hơn.

Có nên cài đặt nhiều phần mềm diệt virus để tăng an toàn không?

Không! Bạn chỉ cần chọn một phần mềm là đủ. Cài đặt nhiều phần mềm diệt virus sẽ dẫn đến tình trạng xung đột lẫn nhau giữa các phần mềm. Và người chịu thiệt hại chính là bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version