Affiliate Amazon là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Amazon Affiliate

Affiliate Amazon là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Amazon Affiliate 1

Kiếm tiền online với Affiliate Amazon đã không còn xa lạ với người dùng Internet, nhất là cộng đồng MMO. Trong bài viết này TinoHost sẽ giúp bạn biết thêm về Affiliate Amazon và hướng dẫn chi tiết để thực hiện tạo tài khoản Amazon Associates nhé!

Amazon Affiliate/Affiliate Amazon là gì?

Amazon’s affiliate marketing program hay chương trình liên kết tiếp thị của Amazon được biết đến với tên gọi là Amazon Associates. Đây là một trong những chương trình liên kết tiếp thị lớn nhất thế giới.

Hiểu đơn giản, đây là một chương trình kiếm tiền ngay từ blog cá nhân hay website của bạn. Bạn chỉ cần đăng kí tài khoản liên kết tiếp thị của Amazon, viết về chủ đề liên quan và đăng link tiếp thị lên web của bạn, khi có người mua hàng thông qua liên kết đó bạn nhận được tiền hoa hồng. Amazon Associates giúp những nhà tạo nội dung (content creators), người viết blog (blogger), nhà xuất bản nội dung (publishers) kiếm tiền từ trang web và blog của họ.

“Giới thiệu sản phẩm. Nhận tiền hoa hồng” – một cam kết rất thẳng thắn từ Amazon

Với hàng triệu sản phẩm sẵn có trên Amazon, họ chỉ cần quảng cáo những sản phẩm từ Amazon, đặt các liên kết tiếp thị vào đó, khi người dùng nhấn vào liên kết và mua sản phẩm trên Amazon thì Amazon sẽ trả tiền hoa hồng cho những người tham gia chương trình. Kiếm tiền từ liên kết tiếp thị là một trong những cách phổ biến, ngoài ra bạn có thể xem thêm các cách kiếm tiền online khác.

Làm sao để đăng kí chương trình Affiliate Amazon?

Để tham gia vào được Amazon Associates, trước tiên bạn phải có một website, blog hay một trang mạng xã hội trước cái đã. Nếu bạn đã có một lượng lớn nội dung và người truy cập thì tuyệt vời! Bạn đã sở hữu một mảnh đất cực kì màu mỡ để khai thác affiliate rồi đó.

Và bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu vào việc đăng kí một tài khoản Amazon Associates hay gọi khác đi là trở thành một Amazon Affiliate.

Tạo một kênh có lưu lượng truy cập

Bạn không nhất thiết phải tạo một website, một blog mà giờ đây, bạn có thể sử dụng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Twitter, thậm chí là Tiktok để sáng tạo nội dung.

Trở thành nhà sáng tạo nội dung để kiếm tiền online

Tất nhiên để khai thác hiệu quả nhất bạn nên tập trung vào một nội dung nhất định để tạo ra một thị trường ngách với một phân khúc khách hàng rõ ràng và lượng truy cập trang sẽ trở thành khách mua hàng cao hơn.

Tạo tài khoản Amazon Associates

Ở thời điểm hiện tại, Amazon có chính sách kiểm duyệt đối tác rất chặt chẽ, vì thế việc tạo một tài khoản affiliate với Amazon trở nên khá phức tạp. Tuy nhiên TinoHost sẽ thực hiện từng bước để bạn có thể dễ dàng làm theo nhất.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang: Amazon Associates.

Nhấn vào sign up để bắt đầu quá trình đăng kí tài khoản Amazon.

Nếu bạn đã có tài khoản Amazon rồi chỉ cần đăng nhập vào để tiếp tục thực hiện các thao tác đăng kí affiliate. Nếu đây là lần đầu tiên thì nhấp vào Create your Amazon account.

Tại trang đăng kí bạn điền các thông tin cơ bản của bạn vào như: Họ và tên, Email, mật khẩu (ít nhất 6 kí tự và nên có chữ, số cùng kí tự đặc biệt để độ bảo mật cao hơn).

Sau khi bạn nhập lại mật khẩu lần nữa và nhấp vào Create your Amazon account để tạo tài khoản.

Sau khi nhấp tạo tài khoản sẽ hiện lên một trang yêu cầu như thế này, bạn cần vào email của bạn để lấy OTP sau đó dán vào để xác nhận.

Email OTP được gửi đến hộp thư của bạn

Sau khi hoàn thiện việc tạo tài khoản Amazon, tiếp theo chúng ta sẽ được chuyển hướng để tạo tài khoản Amazon Associates.

Tạo tài khoản Amazon Associates

Cần điền thông tin chính xác để tránh rắc rối khi thanh toán

Khi điền xong hết bạn kiểm tra và nhấn Next.

Nhập những trang web của bạn vào

Ở bước này, bạn cần nhập các trang web bạn đang sẽ sử dụng để đăng kí affiliate với Amazon. Số lượng lên tới 50 website và ứng dụng cho bạn tha hồ triển khai. Sau khi nhập xong bạn tiếp tục bấm Next.

Sẽ có một dòng thế này hiện lên cần bạn check:

“Are any of the websites or mobile apps listed above directed primarily at children under 13? These websites and mobile apps are not eligible to display banners, widgets, special links, or other ads from Amazon Associates. You are required to declare this information.”

Đây là điều khoản cam kết bạn không nhắm đến đối tượng dưới 13 tuổi, tất nhiên là bạn cứ tuỳ vào nội dung của bạn chọn, nếu có nhấn có nếu không nhấn không. Đây là điều bắt buộc từ Amazon. Xong nhấn Next.

Sau khi bạn xong hết, điền mã captcha và nhấn Next.

Khi màn hình của bạn hiển thị như thế này là đã xong. Bạn có thể bắt đầu viết bài để affiliate ngay.

Lưu ý một điều: Trong 180 ngày nếu bạn không bán được một đơn hàng nào thì đơn đăng kí của bạn sẽ bị huỷ. Bạn có thể đăng kí lại được nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian.

Khai báo phương thức thanh toán và thuế

Chọn hình thức thanh toán khi đến hạn mức

Tại bước này bạn sẽ chọn hình thức thanh toán khi đạt đủ yêu cầu than toán tối thiểu. Ở đây có các hình thức:

Thông tin về thuế
Điền chữ kí số và cam kết

Sau khi nhấn Lưu Gửi, họ sẽ hiển thị ra một bản như thế này:

Bản khai báo thuế

Bạn xem lại thông tin đã đúng chưa, nếu đúng hết bạn nhấn vào Submit Form để lưu lại.

Khấu hao thuế

Sau khi bạn thực hiện xong tỉ lệ thuế khấu hao hiển thị và coi như xong bước cuối cùng. Và giờ đây bạn có thể tìm hiểu

Qua bài hướng dẫn này, bạn cũng đã hiểu hơn về Affiliate Amazon là gì, cũng như tạo được một tài khoản để thực hiện Affiliate Amazon. TinoHost mến chúc các bạn thành công trên con đường Affiliate với Amazon.

Những câu hỏi thường gặp

Sẽ thế nào nếu tôi không bán được bất kì đơn nào trong 180 ngày?

Sau khi đăng kí tài khoản của bạn sẽ được chấp thuận affiliate trong 180 ngày. Trong thời gian đó, bạn phải thực hiện ít nhất một lần bán, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị huỷ (đóng lại). Bạn có thể đăng kí lại sau khi đã thay đổi một vài điều trên website để dễ bán hàng hơn.

Tôi không có tài khoản ngân hàng tại Mĩ thì làm sao?

Bạn có thể đăng kí một tài khoản Payoneer để có thể nhận tiền.

Có bao nhiêu quốc gia được Amazon hỗ trợ thanh toán qua tài khoản ngân hàng?

Tổng cộng cho đến hiện tại có 52 quốc gia được hỗ trợ bao gồm:

Chuyển tiền qua ngân hàng ngoài Mĩ thì Amazon có tính phí gì thêm hay không?

Amazon không tính phí chuyển tiền vào tài khoản quốc tế, tuy nhiên tuỳ thuộc vào ngân hàng sẽ có thu các loại phí gì thêm hay không.

Bạn có thể tham khảo thêm tại link này về các khoản thanh toán.

Tôi mới tham gia vào chương trình liên kết tiếp thị với Amazon lần đầu, tôi có thể tìm kiếm sự giúp đỡ hay tham khảo từ đâu?

Bạn có thể tham khảo tại đây: https://affiliate-program.amazon.com/help/node

Hiện tại trang chỉ hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác, rất không may là vẫn chưa có tiếng Việt.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version