4P trong marketing mix là gì? Yếu tố nào quan trọng nhất trong 4P?

4p-trong-marketing-mix-la-gi

Chắc hẳn có rất nhiều người đã từng nghe nói đến khái niệm marketing mix hay còn gọi là marketing 4P. Thế nhưng, khi hỏi đến 4P là gì, không phải ai cũng có thể trả lời. Hôm nay, hãy cùng Tino Group khám phá xem 4 chữ “P” trong 4P mang ý nghĩa gì nhé!

4P trong marketing mix là gì?

Marketing mix (marketing hỗn hợp) là khái niệm dùng để chỉ chiến lược marketing được hình thành và phát triển dựa trên bốn yếu tố cốt lõi. Đó cũng là lý do tại sao chiến lược này có tên là marketing 4P.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này tại bài viết về Marketing Mix.

4P trong marketing là 4 chữ cái đầu trong chiến lược marketing bao gồm: product (sản phẩm), price (giá cả), place (địa điểm), promotion (quảng bá). 4 yếu tố này kết hợp lại và tạo nên mô hình marketing hỗn hợp. Mức độ thành công của việc áp dụng 4P trong marketing tác động trực tiếp đến doanh thu của bạn.

Bạn sẽ phải luôn đi tìm câu trả lời cho bốn câu hỏi sau:

Lưu ý: Trong phần này, từ “sản phẩm” sẽ bao hàm ý nghĩa cả “hàng hóa”“dịch vụ”.

Product (sản phẩm)

Để xác định bạn sẽ bán những gì, bạn cần phải hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng dành cho sản phẩm để có những sự điều chỉnh phù hợp. Càng đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng, cơ hội để họ mua hàng của bạn càng cao, thậm chí họ còn giới thiệu bạn với người khác và tiếp tục sử dụng trong tương lai.

Dưới đây là một số đặc điểm quan trọng cần lưu ý khi thiết kế sản phẩm.

Sản xuất hàng loạt hay sản xuất theo đơn

Điều này sẽ thể hiện tính độc quyền của bạn. Nếu sản xuất hàng loạt, bất kỳ đối tượng nào cũng có thể sở hữu. Thế nhưng, nếu sản xuất theo đơn, bạn sẽ không tiếp cận được với đại đa số tầng lớp khách hàng. Đây cũng là một bài toán đau đầu dành cho các marketer.

Phân loại sản phẩm

Sản phẩm của bạn thuộc loại nào dưới đây:

Kiểm tra sản phẩm kỹ càng

Hãy chắc chắn sẽ phẩm của bạn đạt chất lượng và đảm bảo vẹn nguyên trước khi đến tay khách hàng. Vì đó còn là lòng tin, sự tín nhiệm và uy tín của một thương hiệu.

Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý bạn có thể áp dụng:

Trong 4P, yếu tố nào là quan trọng nhất?

Không phải ngẫu nhiên mà Product đứng đầu trong thứ tự vị trí của chiến lược này. Suy cho cùng, sản phẩm mang lại giá trị cốt lõi cho người dùng. Cái cuối cùng khách hàng nhận lại là sản phẩm, yếu tố này sẽ chiếm tỷ trọng phần lớn trong việc quyết định khách hàng sẽ mua sản phẩm hay không. Vì thế, nếu muốn chiến dịch marketing mix thành công, bạn cần phải tập trung vào việc phát triển sản phẩm trước hết.

Price (giá cả)

Bạn sẽ tính phí bao nhiêu cho sản phẩm của mình để vẫn bán được nhiều hàng và vẫn kiếm được lợi nhuận khổng lồ?

Chi phí mà bạn áp giá bán sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng sản phẩm bán được. Nếu giá bán của bạn quá thấp, điều đó có thể sẽ khiến khách hàng hoài nghi về chất lượng sản phẩm hay bạn sẽ có ít lợi nhuận hơn. Nếu giá bán của bạn quá cao, khách hàng lại không thể mua với số lượng nhiều hoặc thậm chí sẽ không đủ điều kiện kinh tế để mua.

Để xác định mức chi phí sản phẩm phù hợp, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Place (địa điểm)

Mọi người có thể mua sản phẩm của bạn ở đâu?

Đây sẽ là nơi bạn bán sản phẩm và cách thức bạn phân phối nó.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý:

Promotion (quảng bá)

Promotion trong marketing là cách thức doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá sản phẩm đến nhiều người dùng. Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng để quyết định doanh thu của một doanh nghiệp.

Để có được khách hàng, trước hết họ cần phải biết về nó, có ấn tượng tốt và thấy được giá trị, sự cần thiết của mình với sản phẩm.

Có rất nhiều chiến thuật quảng bá bạn có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm tới các khách hàng tiềm năng, bao gồm:

4 Bước phát triển 4P trong marketing mix

Xác định USP (unique selling point – điểm bán hàng độc nhất)

Tại sao khách hàng lại chọn sản phẩm của bạn mà không phải những sản phẩm khác? Điều gì tạo nên sự đặc biệt này? Sản phẩm bạn có tính năng gì mà các sản phẩm khác vẫn chưa? Trả lời được các câu hỏi này là bạn đã tìm được USP của sản phẩm mình rồi.

Thấu hiểu khách hàng

Hiểu được nhu cầu khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiếp cận đến đúng người và đưa ra các offer phù hợp với insight khách hàng.

Thăm dò đối thủ

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn cần đến sơ đồ định vị thương hiệu để làm rõ hơn vấn đề này, từ đó đưa ra các chiến lược hiệu quả trong kinh doanh.

Đẩy mạnh truyền thông

Dựa trên việc đã xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và thiết lập mức giá phù hợp cho sản phẩm, thứ bạn thiếu bây giờ chỉ còn là một chiến lược truyền thông. Điều này không chỉ giúp bạn bán được hàng, mà còn gia tăng uy tín của công ty.

Trên đây là các chia sẻ về 4P trong marketing mix cũng như các khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích và hãy ủng hộ cho Tino Group bằng cách nhấn like cũng như đánh giá năm sao để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ các kiến thức bổ ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết về marketing như phễu marketing, sponsorship marketing, Facebook marketing,

Những câu hỏi thường gặp

Marketing 7P gồm có các yếu tố nào bổ sung?

3P được bổ sung là: people (con người), process (quy trình), physical evidence (cơ sở hạ tầng, vật chất).

Market skimming là gì?

Market skimming được hiểu là chiến lược giá hớt ván. Sản phẩm sẽ được tung ở mức giá rất cao và hạ dần theo thời gian.

Vòng đời sản phẩm trải qua bao nhiêu giai đoạn?

Có 4 giai đoạn chính trong quá trình phát triển dòng đời sản phẩm: giới thiệu → phát triển → trưởng thành → thoái trào.

Khái niệm 4P được mọi người biết đến từ khi nào?

Nhiều chuyên gia cho rằng thuật ngữ này đã được nhiều người biết đến từ những năm khoảng 1960.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version