Zapper là gì? Tìm hiểu về dự án Zapper Coin và cách sử dụng nền tảng Zapper

zapper-la-gi

Trong thời gian qua, hàng loạt dự án DeFi ra đời nhằm đưa lĩnh vực này trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn. Một cái tên khá nổi bật đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm là Zapper. Vậy cụ thể Zapper là gì? Dự án này có gì đặc biệt? Các bạn hãy cùng Tino Group tìm hiểu cách sử dụng nền tảng Zapper qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án Zapper

Zapper là gì?

Zapper được biết đến là một DeFi Aggregation Layer được thành lập vào năm 2020. Đây là nơi tổng hợp hầu hết các tính năng phổ biến của DeFi như: hỗ trợ quản lý danh mục/tài sản DeFi và NFT, Liquidity Pools (cung cấp thanh khoản), DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung), Yield Farming (Khai thác thanh khoản), tính năng Swap (hoán đổi) và Bridge (Cầu nối),…

Về cơ bản, Zapper là “cửa ngõ” để bạn bước vào thế giới DeFi đang phát mạnh mẽ. Tại đây, bạn có thể xây dựng trăm chiến lược giao dịch khác nhau và thực thi mọi hoạt động cùng lúc trên một nền tảng duy nhất. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và khá nhiều gas fee.

Ví dụ: Bạn đang nắm giữ một lượng ETH và muốn tham gia vào một vị trí trong Pool ETH-USDC của Uniswap. Thông thường, bạn sẽ cần 50% ETH và 50% USDC để tham gia vào Pool. Đồng thời, bạn sẽ phải có một vài giao dịch để thay đổi 50% số ETH nắm giữ của họ thành USDC. Với Zapper, quá trình này sẽ được diễn ra chỉ trong một giao dịch. Bạn có thể tham gia vào Pool ETH-USDC chỉ với một cú nhấp chuột.

Các tính năng nổi bật của Zapper

Tích hợp nhiều giao thức DeFi

Nền tảng này cho phép người dùng tiếp cận nhiều giao thức DeFi khác nhau trên cùng một bảng Dashboard. Bạn không cần mất thời gian để truy cập từng giao thức DeFi riêng lẻ.

Multi-Pooling

Cho phép người dùng tham gia nhiều Pool trên các nền tảng DeFi chơi với một token duy nhất.

Quản lý DeFi

Zapper thường xuyên cập nhật dữ liệu trực tiếp để người dùng theo dõi hiệu suất của các khoản đầu tư DeFi và đưa ra chiến lược phù hợp.

Phân chia thanh khoản tự động

Nếu bạn không nắm giữ tỷ lệ thanh khoản chính xác cho một Pool cụ thể, Zapper có thể tự động thực hiện các giao dịch để đáp ứng tỷ lệ thanh khoản chính xác hơn.

Zapper API

Một API giúp tạo dữ liệu liên quan đến DeFi, Liquidity Provider và giá token trên các AMM. Ngoài ra, API này còn hỗ trợ Bridge trên các mạng lưới khác nhau.

Hiện tại, số lượng ứng dụng từ các API mà Zapper cung cấp ngày càng tăng cao. Chúng đến từ nhiều hệ sinh thái như: Ethereum, BNB Chain, Arbitrum, Avalanche, Celo, Fantom, Gnosis Chain, Harmony One, Moonriver, Polygon, Optimism, Cronos, Aurora, Evmos.

Smart Contracts

Zapper liệt kê danh sách các Smart Contract giúp mang lại tính minh bạch, dễ truy xuất và không bị can thiệp bởi bên thứ ba. Các Contract hiện đang được triển khai chủ yếu trên 4 mạng chính gồm: Ethereum, Polygon, BSC và Avalanche.

Zap

Tính năng Zap giúp người dùng dễ dàng tạo thanh khoản vào các giao thức DeFi để các vấn đề thanh khoản được xử lý mượt mà hơn.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự án Zapper

Đội ngũ phát triển

Zapper không công bố đội ngũ phát triển dự án nhằm đảm bảo quyền riêng tư cho các thành viên.

Nhà đầu tư và đối tác

Zapper đã huy động thành công 15 triệu USD ở vòng Series A với sự tham gia của một số quỹ đầu tư và các KOLs, bao gồm Framework Ventures, ParaFi Capital, Spartan Capital, Coinbase, Sound Ventures, Cooley, YBB Foundation,Nascent Digital, CoinFund, Distributed Global, Libertus Capital và The Spartan Group.

Lộ trình phát triển dự án

Zapper gần như đã hoàn thành các đề mục cần thiết cho người dùng trên nền tảng như nâng cấp phiên bản dành cho di động, hỗ trợ các giao thức mới và một số tính năng khác. Dự án vẫn trong giai đoạn hoàn chỉnh nên lộ trình phát triển được quyết định bởi yêu cầu của người dùng. Bạn có thể truy cập vào đây để theo dõi các yêu cầu và tiến độ thực hiện của Zapper.

Dự án Zapper có token riêng không?

Hiện tại, Zapper chưa có thông tin về việc ra mắt token riêng. Tuy nhiên, đây vấn là một nền tảng tiềm năng để người dùng trải nghiệm, kiếm thêm thu nhập từ Retroactive và NFT.

Thông tin về Zapper Coin sẽ được Tino Group cập nhật khi có thông báo cụ thể.

Hướng dẫn kiếm Airdrop NFT từ Zapper

Kết nối ví

Bước 1: Truy cập vào website của Zapper tại: https://zapper.fi/en, sau đó, nhấn vào Connect Wallet.

Bước 2: Chọn loại ví bạn đang sử dụng. Trong hướng dẫn này, Tino Group sẽ kết nối với ví Metamask.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mạng bằng cách nhấn vào biểu tượng hai mũi tên ở góc trên bên phải.

Cách mua NFT với Zapper

Bước 1: Tại trang chủ của Zapper, bạn nhấn vào NFT.

Bước 2: Nhấn vào NFT muốn mua hoặc nhập tên NFT vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng như trong hình để chuyển sang giao thức OpenSea.

Bước 4: Tại trang OpenSea, bạn có thể mua NFT.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch trên sàn OpenSea để biết cách thực hiện.

Cách xem các dự án DeFi, DAO trên Zapper

DeFi

Bước 1: Bạn nhấn vào mục DeFi và chọn giao thức DeFi phù hợp với mạng lưới bạn đang sử dụng.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể nhấn vào một Pool cụ thể để xem tính thanh khoản của các cặp token.

Ví dụ như Pool WETH-DAI trên giao thức Maker.

DAO

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào mục DAO và chọn các DAO ở từng lĩnh vực khác nhau như DeFi DAO, Gaming DAO, NFT DAO, Service DAOs,…

Bước 2: Tại đây, bạn có thể xem thông tin chi tiết của DAO, bao gồm: Thành viên, NFT, các ứng dụng của giao thức,…

Cách Swap trên Zapper

Bước 1: Nhấn vào mục Swap tại trang chủ Zapper.

Bước 2: Chọn cặp token và nhập số tiền cần Swap. Bạn chỉ cần nhập vào 1 ô, giá trị của token còn lại sẽ được hiển thị tương đương.

Bước 3: Nhấn Review Order và tiến hành xác nhận giao dịch bên ví là hoàn tất.

Cách sử dụng Bridge trên Zapper

Bước 1: Nhấn vào mục Bridge tại trang chủ Zapper.

Bước 2: Chọn các mạng cần chuyển đổi. Ví dụ Ethereum và Polygon.

Bước 3: Chọn token và nhập số tiền muốn giao dịch, sau đó, nhấn Confirm để xác nhận.

Bước 4: Tiến hành xác nhận lại bên ví là xong.

Bằng cách giúp người dùng tiếp cận không gian DeFi dễ dàng hơn, Zapper hứa hẹn sẽ là một nền tảng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Trên đây là một số thông tin cơ bản về dự án Zapper. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có kiến thức vững vàng hơn khi tham gia vào DeFi và thế giới Crypto nói chung. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Phí gas trên Zapper như thế nào?

Phí gas trên Zapper phụ thuộc vào loại token được giao dịch cũng như mạng lưới blockchain của token đó. Ngoài ra, Zapper không thu thêm bất kỳ khoản phí khác.

Có thể kết nối những ví lưu trữ nào với Zapper?

Zapper cho phép bạn kết nối với các loại ví lưu trữ phổ biến như: Metamask, Coinbase Wallet, WalletConnect, Formatic, Torus, ví cứng (Ledger, Trezor).

Zapper có hạn chế gì?

Mặc dù cho phép người dùng xem các thông tin về DeFi trên một giao diện nhưng Zapper lại không cấp quyền truy cập vào các giao thức cho vay như: AAVE, Maker hoặc Compound. Điều này đồng nghĩa, bạn sẽ phải thao tác thủ công trực tiếp trên các giao thức đó.

Theo dõi dự án Zapper ở đâu?

Bạn có thể theo dõi và cập nhật thông tin về dự án Zapper tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version