Top 7 Widget hay cho WordPress 2022

Top 7 Widget hay cho WordPress 2022 1

Widget là một “gia vị” không thể thiếu trong trong trang web được xây dựng bằng WordPress. Nếu bạn đang tìm những Widget “hay ho” cho trang web WordPress của mình, đừng bỏ qua top 7 Widget hay cho WordPress dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Widget trong WordPress

Widget là gì?

Trước khi giới thiệu top 7 Widget hay cho WordPress, Tino Group sẽ giới thiệu về Widget cho các bạn mới lần đầu làm quen với chức năng này của WordPress nhé! Nếu bạn đã biết, hãy chuyển xuống luôn phần Những Widget hay cho WordPress nhé!

Widget là những khối nội dung nằm tại các vị trí như: sidebar – thanh bên, footer – chân trang hoặc một số vị trí khác trong trang…. Tại các vị trí này, bạn có thể đặt các tiện ích như: hiển thị bài viết được đọc nhiều nhất, hiển thị bài viết mới nhất, đặt thanh tìm kiếm giúp người dùng dễ dàng tìm nội dung trên trang,…

Ngay phiên bản mặc định của WordPress đã có rất nhiều Widget “hay ho” để bạn sử dụng. Tùy theo các theme bạn mua, bạn sẽ được nhà phát triển theme đính kèm thêm những Widget khác, những vị trí đặt Widget khác theo theme.

Nếu bạn thấy Widget mặc định của WordPress và của theme không đủ để bạn sử dụng, bạn có thể cài đặt thêm các Plugin để gia tăng “quân số” và chức năng của Widget đấy!

Hướng dẫn sử dụng Widget căn bản trong WordPress

Cách để tìm và sử dụng chức năng Widget trong WordPress

Để tìm được chức năng Widget, bạn thực hiện các thao tác như sau: tại WordPress Dashboard, bạn truy cập vào Appearance => Widgets, trong mục này bạn sẽ có thể quản lý theme sửa xóa hay lưu trữ Widget một cách thoải mái nhất.

Tại phần Manage with Live Preview, bạn sẽ thấy Widget hiển thị một cách trực quan nhưng bạn sẽ không thể sử dụng chức năng này một cách toàn diện.

Widgets bên trong WordPress

Giới thiệu về Widgets trong WordPress

Như bạn đã thấy ở ảnh trên, Widgets trong WordPress bao gồm 3 khu vực chính: Available Widgets, Widget Areas Inactive Widgets.

Available Widgets

Đây là khu vực hiển thị toàn bộ Widget của bạn, bao gồm cả Widget mặc định thuộc WordPress, Widget của theme và Widget của plugin nếu bạn có cài đặt thêm vào. Tại đây bạn có thể quản lý để thêm Widget vào vị trí nào của Widget Areas.

Danh sách các Widget mặc định của WordPress và chức năng của chúng:

Widget Areas

Tùy thuộc vào theme bạn đang sử dụng sẽ có số lượng và vị trí Widget khác nhau. Có rất nhiều vị trí để chèn Widget trong các theme. Sau một thời gian dài sử dụng rất nhiều theme, tôi thấy có 3 vị trí để đặt Widget chính, bao gồm: Header, Sidebar và Footer.

Inactive Widgets
Inactive Widgets chỗ những Widget không được kích hoạt ở được liệt kê

Đây là một chức năng mà tôi rất thích thú, bạn có thể lưu trữ các Widget bạn đã sử dụng và tùy chỉnh vào đây. Khi bạn cần sử dụng lại, bạn chỉ cần kéo chúng ra, toàn bộ những cài đặt của bạn sẽ được giữ nguyên.

Nếu không sử dụng nữa, bạn có thể bấm vào Clear Inactive Widgets để xóa chúng đi.

Top 7 Widget “hay ho” cho WordPress

Trong danh sach này, Tino Group sẽ đưa vào top những Widget mặc định của WordPress chứ không phải chỉ những Widget của nhà phát triển thứ 3. Trong phần lớn các trường hợp, sử dụng các Widget mặc định đã đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng.

Top 4 Widget đầu tiên trong danh sách sẽ là những Widget mặc định của WordPress, để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng trong trang WordPress của mình.

Recent Comment

Vì sao Widget Recent Commentbình luận mới nhất này lại ở top 1 nhỉ?

Đơn giản là bởi vì Widget này giúp người dùng trong web WordPress của bạn mong muốn tương tác nhiều hơn. Bạn hãy tưởng tượng xem, nếu bạn đang ở trong một cộng đồng nhộn nhịp người bình luận, bạn có muốn tham gia cùng họ hay không?

Widget Recent Comment sẽ hiển thị tương tự thế này khi bạn cài đặt vào trang web WordPress của bạn.

Recent Post

Nếu bạn làm một blog cá nhân, dĩ nhiên những bài viết mới nhất của bạn sẽ hiển thị ngay trang chủ rồi đúng không? Và bạn có thể tạo điều kiện để người đọc tiếp tục đọc những bài viết mới nhất của bạn ngay sau khi đọc một bài viết nào đó trong trang bằng Widget Recent Post này.

Widget Recent Post mặc định có hơi sơ sài, bạn có thể tải thêm một số Plugin Widget để giúp bài đăng mới nhất của bạn trông đẹp hơn.

Navigation Menu

Bạn có muốn tạo thêm một menu nữa ở sidebar hoặc footer cho người dùng click tìm kiếm menu tiện lợi hơn hay không? Nếu có, Widget Navigation Menu sẽ rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn đấy.

Search

Để giúp người dùng có thể tìm kiếm nội dung trong blog, trang web của bạn nhanh hơn, Widget Search chính là một vị “cứu tinh” mà bạn đang cần. Chỉ với một vài thao tác thêm vào Widget Areas phù hợp, bạn sẽ có thể giúp người xem của mình vui vẻ hơn.

Recent posts Widgets with thumbnails

Đây là một Plugin Widget miễn phí tại trang WordPress.org, nếu bạn thấy Widget Recent posts mặc định của WordPress khá chán. Bạn có thể cài đặt Plugin Widget này vào để Widget gợi ý bài viết mới nhất kèm theo ảnh đại diện của bài viết, khiến trang web của bạn sinh động hơn, màu sắc hơn.

Tải Recent posts Widget with thumbnails tại đây.

Advanced Random Posts Widget

Để giữ chân người đọc lâu hơn trong blog của bạn, bạn có thể sử dụng các Widget có chức năng gợi ý ngẫu nhiên các bài viết hoặc gợi ý bài viết theo tag, category của bài viết họ đang đọc.

Cryptocurrency Widgets Pro

Cuối cùng trong danh sách là một Plugin Widget phù hợp với những trang web hướng đến tiền điện tử. Cryptocurrency Widgets Pro với hàng chục chức năng như:

Và rất nhiều chức năng “hay ho” khác liên quan đến tiền điện tử bạn có thể tham khảo tại đây.

Tino Group chúc bạn sẽ tìm được những Widget ưng ý và đưa vào sử dụng trong trang WordPress của mình một cách thuận lợi nhất!

FAQs về Widget hay cho WordPress

Nên tải Plugin Widget ở đâu?

Các bạn nên tải Plugin Widget miễn phí tại trang WordPress.org là tốt nhất. Tại đây, các nhà phát triển đăng tải rất nhiều Widget hay và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn muốn trả phí, bạn có thể tham khảo tại nhà cung cấp Codecanyon. Những Plugin Widget trả phí mạnh mẽ đang chờ đợi bạn mua về sử dụng đấy!

Có thể code Widget hay không?

Có, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các Widget bằng cách code tay. Nếu bạn là “dân chuyên” chuyện này sẽ tương đối dễ dàng với bạn, còn là người mới… Bạn nên chọn cách sử dụng các Plugin và Widget mặc định sẽ tốt hơn nhiều.

Tạo bài tarot random bằng Widget?

Bài tarot đang tạo một cơ bão và “làm mưa làm gió” trong giới trẻ đặc biệt là Genz. Nếu bạn muốn tạo một trang bói bài tarot ngẫu nhiên cho người vào trang. Bạn chỉ cần mua và tải MagiCards – decks of cards to shuffle về để “bói” cho người đọc nhé!

Có nên cài đặt nhiều Widget hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, nếu cài đặt quá nhiều Widget sẽ làm cho trang của bạn bị rối mắt, quá nhiều chức năng cũng khiến trang của bạn làm người dùng lúng túng không biết bắt đầu từ đâu. Do đó, bạn sử dụng vừa phải là đủ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version