Top 5 website nén ảnh trực tuyến tốt nhất năm 2022

Thiet Ke Khong Ten 49

Một hình ảnh càng sắc nét đồng nghĩa dung lượng cũng sẽ càng cao, gây không ít khó khăn trong việc lưu trữ hoặc truyền tải lên website. Nén hình ảnh xuống dung lượng thấp hơn sẽ có thể đảm bảo những yêu cầu trên. Nếu bạn đang ngại phải cài đặt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, TinoHost sẽ giới thiệu đến bạn 5 website nén ảnh trực tuyến tốt nhất năm 2022 nhé.

Nén ảnh là gì?

Nén ảnh thuộc một loại của nén dữ liệu được áp dụng cho hình ảnh kỹ thuật số với mục đích giảm thiểu tối đa không gian lưu trữ và tăng tốc độ truyền tải. Hiểu đơn giản, đây là một thao tác cho phép bạn giảm kích thước file của một hình ảnh mà không làm giảm quá nhiều chất lượng của ảnh đó.

Lợi ích của nén ảnh

Top 5 website nén ảnh trực tuyến tốt nhất năm 2022

Bạn đã biết nén ảnh là gì cùng lợi ích của việc làm này. Giờ hãy điểm qua 5 website có thể giúp bạn nén ảnh trực tuyến tốt nhất năm 2022 mà không cần phải thông qua ứng dụng nào khác:

Compressor.io

Compressor là trang web để tối ưu hình ảnh rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Công cụ này hoàn toàn miễn phí giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh vô cùng đơn giản thích hợp cho các tệp JPG, PNG, GIF và SVG cùng với khả năng giảm kích thước file ảnh lên tới 90% trở lên. Hai tính năng nén ảnh của Compressor là: lossy và lossless.

Compressor được đánh giá rất tuyệt vời với một đặc điểm nổi bật là dù nén hình ảnh ở mức cao nhưng vẫn không làm giảm chất lượng của ảnh. Để ý là hình ảnh sẽ được lưu giữ trên hệ thông máy chủ compressor khoảng 6 giờ, và sau đó sẽ bị xóa hoàn toàn. Bên compressor không lưu giữ bất kỳ thứ gì của người dùng hết.

Mặc dù vậy, trang web này vẫn còn có chỗ hạn chế như không thể tải nhiều file ảnh lên để nén cùng lúc.

Optimizilla

Optomizilla giúp bạn tái tạo hình ảnh cho kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn giữ được chất lượng của ảnh. Theo đánh giá của nhiều người, đây là công cụ có khả năng nén dữ liệu cực tốt.

Khi sử dụng Optomizilla, bạn có thể vừa xem hình ảnh trước khi nén và sau khi nén nhờ vào thanh trượt. Có thanh trượt này, bạn có thể tùy chỉnh mức độ tối ưu hóa nên có thể dừng lại nếu cảm thấy chất lượng hình ảnh giảm. Đồng thời Optomizilla cho phép tải lên tối đa 20 bức ảnh cùng 1 lúc và để đặt mức nén cho từng ảnh riêng biệt.

Tuy nhiên, công cụ này chỉ hỗ trợ cho ảnh có định dạng JPG và PNG. Sau khi tải hình ảnh lên và thiết lập các cài đặt chất lượng được cần thiết hoàn tất, chỉ cần đợi quá trình nén hoàn thành và tải về. Rất đơn giản khi sử dụng.

Compressjpeg.com

Compressjpeg.com là trang web giúp nén hình ảnh ở dạng JPEG hoàn toàn miễn phí, thuật toán mà nó sử dụng khá tương đồng Optimizilla, điểm khác biệt nằm ở chỗ Compressjpeg cho phép người dùng có thể nén các tập tin PDF.

Để sử dụng công cụ này khá đơn giả: chỉ cần tải lên hoặc kéo các tập tin. Sau khi đã nén, bạn sẽ chỉ cần tải xuống các hình ảnh riêng biệt hoặc nén trong một tệp ZIP.

Compressjpeg.com cho phép tải lên và làm việc cùng lúc 20 bức ảnh có định dạng JPEG/JPG, PDF và tệp PDF. Tuy nhiên, do mọi thứ quá đơn giản nên trong quá trình nén ảnh, bạn sẽ khó có thể nắm rõ về tiến trình xử lý hình ảnh và gây ra sự bất tiện nếu nén nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Tiny JPEG/PNG

Mặc dù ra đời từ rất lâu nhưng Tiny JPEG/PNG luôn nằm trong top những website nén ảnh online tốt nhất. Dựa vào nội dung hình ảnh, tính năng tối ưu hình ảnh sẽ được kích hoạt phân tích các yếu tố về hoạ tiết, hoa văn và màu sắc được tự động nên dù bị nén nhưng chất lượng hình ảnh không bị thay đổi.

Hơn nữa, TinyPNG cũng cung cấp tiện ích plugin WordPress và tiện ích mở rộng Magento để người dùng không phải điều hướng khỏi trang web để tiến hành nén hình ảnh của mình.

Nó cho phép bạn nén tối đa 20 hình ảnh cùng lúc (kích thước mỗi hình ≤5MB) và không quá 100 hình mỗi tháng. Nếu dùng tài khoản pro sẽ không bị giới hạn kích thước tải lên.

Kraken

Kraken là một công cụ nén hình ảnh tuyệt vời cho phép bạn upload hàng loạt ảnh (JPG, PNG và GIF) và tối ưu hóa chúng đến kích thước thấp nhất, nó cung cấp một số chế độ tối ưu hóa như Lossless, Lossy và Expert.

Khi sử dụng hình ảnh được nén từ Kraken, website của bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều: băng thông giảm, thời gian tải web nhanh hơn.

Khi dùng phiên bản miễn phí, kích thước tối đa của mỗi hình ảnh bạn tải lên để nén là 32MB và và mỗi lần nén được tối đa 100MB.

Phía trên là 5 trang web giúp bạn nén hình ảnh online hiệu quả nhất. Chúng đều là những trang web có giao diện đơn giản và dễ sử dụng đối với người dùng. Hy vọng những công cụ này sẽ giúp ích được cho bạn khi cần tối ưu hình ảnh.

FAQs về web giải nén ảnh

Tại sao nên nén hình ảnh trước khi đưa lên website?

Việc nén hình ảnh trước khi đăng lên web mang lại những lợi ích như:

  • Cải thiện tốc độ tải trang
  • Khi việc tối ưu hình ảnh kết hợp với một plugin WordPress SEO tuyệt vời, nó sẽ cải thiện SEO một cách hoàn hảo
  • Tạo bản sao lưu backup nhanh hơn.
  • Kích thước tệp hình ảnh nhỏ hơn sẽ sử dụng ít băng thông hơn
  • Yêu cầu dung lượng lưu trữ ít hơn trên server

Nén ảnh liệu có làm giảm chất lượng ảnh không?

Thông thường, một hình ảnh có chất lượng càng cao thì dung lượng càng lớn, vì vậy trên lý thuyết, nén ảnh sẽ làm giảm chất lượng. Nhưng ngày nay những công cụ nén ảnh ngày càng được phát triển đã giúp việc nén ảnh, tối ưu ảnh không còn bị giảm chất lượng nữa.

Khi nào thì cần nén ảnh?

Thực tế không phải lúc nào nén ảnh cũng tốt vì nó sẽ làm lãng phí thời gian của bạn nếu có nhiều ảnh. Những trường hợp cần phải nén ảnh như:

  • Dung lượng lưu trữ của ổ cứng, hosting không nhiều và những tệp hình ảnh lại có kích thước lớn
  • Nhiều website có quy định kích thước ảnh và hình ảnh của bạn vượt quá mức cho phép
  • Bạn muốn đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội nhanh hơn và muốn chúng được hiển thị nhanh hơn.
  • Khi gửi một thứ gì đó có đính kèm hình ảnh và muốn gửi nhanh hơn.

Nén ảnh trên các web online có khó không?

Rất dễ, bạn chỉ cần vào đường trang web, sau đó tải ảnh lên là có nén. Sau khi nén xong thì tải bức ảnh đó xuống máy là được. Nếu số lượng nhiều, bạn có thể nén vào 1 tệp rồi tải xuống.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version