Website là gì? Ví dụ các trang web “hút hồn” khách hàng

website-la-gi

Thiết kế website có thể đơn giản nhưng để tạo điểm nhấn cho website riêng không hề đơn giản. Giữa thời đại kinh tế cạnh tranh như hiện nay, việc tạo lập trang web ấn tượng rất quan trọng với các doanh nghiệp. Vậy website là gì? Cùng Tino Group đi tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về website

Website là gì?

Website được biết đến là bộ sưu tập các trang web con, bao gồm hình ảnh, văn bản, video, flash,.. Đây là một trang mạng tồn tại dưới dạng tập tin HTML hoặc XHTML và có thể truy cập bằng giao thức HTTP. Các doanh nghiệp hiện đại thường xây dựng website nhằm mục đích giới thiệu, cập nhật những thông tin về doanh nghiệp, các sản phẩm/ dịch vụ cũng như chia sẻ những tin tức, bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Thông qua những thông tin này, mục tiêu cốt lõi mà doanh nghiệp hướng đến chính là xây dựng website để bán hàng, thu hút và chuyển đổi hành vi của người tiêu dùng.

Website là một công cụ hiện đại hỗ trợ các chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ cho doanh nghiệp trên Internet rất hiệu quả. Đặc biệt, với những doanh nghiệp chưa có vị trí trên thị trường, chưa được nhiều người biết đến thì việc xây dựng website, hiện diện chuyên nghiệp qua môi trường mạng là hướng đi nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà doanh nghiệp nên áp dụng. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đầu tư cho website thật thu hút, mang giá trị hữu ích cũng như biết cách truyền tải thông điệp của thương hiệu, sản phẩm thì sẽ tạo được sự tin tưởng, yêu thích từ khách hàng.

Website hình thành từ bao giờ?

Website chỉ chứa trong một tên miền (Domain) và lưu trữ trên máy chủ (Hosting) chạy online ở đường truyền World Wide Web của Internet. Khi có bất kỳ tìm kiếm, truy vấn nào đến website, Server sẽ thực hiện trả về kết quả tương thích với yêu cầu đó từ người dùng.

Vào khoảng những năm 1990, 1991 tại Cern, Geneva, Switzerland, website được phát minh và đưa vào sử dụng bởi viện sĩ Viện Hàn Lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ).

Xem thêm: Toàn tập về cách bán hàng online hiệu quả, đắt khách

Phân loại website

Website tĩnh

Đây là những website mà người quản trị am hiểu rõ các kiến thức về HTML trong quản lý trang web. Tuy nhiên, website tĩnh sẽ không được tùy ý thay đổi nội dung và hình ảnh, quyền này chỉ được thực hiện bởi người lập trình viên. Website có thể viết thêm bằng hiệu ứng từ Javascript nếu người dùng muốn và có thể dựa trên cả nền tảng HTML CSS.

Website động

Đối với website động, các lập trình viên sẽ thiết kế và cho phép cả người quản trị thực hiện thay đổi những nội dung, hình ảnh theo ý muốn thường xuyên. Những ngôn ngữ, công nghệ để thiết lập website động là: PHP, ASP.NET, Java,…

Website mang lại những lợi ích gì?

Website – văn phòng hiện đại thứ 2 cho mọi doanh nghiệp

Trong thực tế, văn phòng là không gian để các nhân viên cùng nhau làm việc. Ngoài ra, những cuộc hội họp, gặp gỡ đối tác giao dịch cũng được tổ chức tại văn phòng. Như vậy, để mang đến một bộ mặt thương hiệu, thu hút khách hàng thì website – không gian thứ hai của doanh trên Internet cũng rất cần được đầu tư chỉn chu.

Qua website, khách hàng không chỉ cập nhật thông tin mà còn thể hiện được tầm nhìn, tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Từ đó, những sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp sẽ tiếp cận gần hơn với khách hàng. Phong cách thiết kế website ấn tượng là cách tạo dấu ấn, lấy lòng khách hàng nhanh nhất.

Website giúp định vị về doanh nghiệp

Thời đại công nghệ phát triển, khách hàng có xu hướng tìm kiếm mọi thứ trên Internet. Do đó, doanh nghiệp nên tận dụng lợi thế này, đầu tư vào website những nội dung chất lượng, cuốn hút để khách hàng có thể nhận diện bạn là ai? Cung cấp những sản phẩm, dịch vụ gì?

Website được xem là nền tảng chính để bạn thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành trên thị trường. Không đơn thuần là sở hữu một website và đặt vào đấy một loạt thông tin khô khan, nhàm chán. Bạn nên sáng tạo, chăm chút cho website thật chuyên nghiệp, khác biệt để tạo dấu ấn riêng trong lòng khách hàng khi nhắc đến doanh nghiệp của bạn.

Website được xem là cuốn cẩm nang chi tiết về doanh nghiệp

Thông qua website, doanh nghiệp có thể đặt vào những thông tin, giá trị mà bạn mong muốn truyền tải đến khách hàng. Do đó, để tạo niềm tin lớn đối với khách hàng, doanh nghiệp đừng tạo nên một website với các trang thông tin vô tri mà hãy biến nó thành một trang web “biết kể chuyện” về thương hiệu, về những sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp sở hữu. Mọi thông tin, chương trình khuyến mãi, doanh nghiệp nên thể hiện rõ ràng, cập nhật thường xuyên trên website.

Website là không gian trao đổi với khách hàng mọi lúc mọi nơi

Điểm đặc biệt hữu ích mà website sở hữu là mở ra một không gian giao tiếp hai chiều, đó là từ phía khách hàng và doanh nghiệp. Ngoài ra, website còn có thể thực hiện khảo sát, thu thập những đánh giá, cảm nhận của khách hàng về tất cả mọi thứ của doanh nghiệp. Những thông tin này sẽ được giữ lại và hệ thống sẽ gửi về cho doanh nghiệp.

Thông qua những thông tin từ khách hàng, doanh nghiệp dễ dàng nhìn nhận lại mình, phát huy những mặt tốt cũng như đề xuất, tìm giải pháp cho những mặt chưa tốt để hoàn thiện chất lượng sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí, thời gian.

Website là không gian tiếp thị hiệu quả và nhanh chóng

Website Marketing là một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời đại 4.0. Khi đó, website được xem là đối tượng để tiếp thị đến khách hàng nhằm mục đích tăng độ nhận diện ở người dùng về thương hiệu, sản phẩm của bạn. Thông qua sự nhận biết thông thường, website chất lượng có thể tạo ấn tượng, sự yêu thích của khách hàng và dẫn dắt họ thực hiện các hành động theo ý đồ của chủ website.

5 bước xây dựng website chuẩn chỉnh nhất

Website được hình thành phụ thuộc vào nhu cầu, hình thức của cá nhân, doanh nghiệp sở hữu. Và thành công của một website có tỷ lệ chuyển đổi cao, sở hữu giá trị tuyệt vời không chỉ phụ thuộc vào nội dung mà quan trọng là quy trình tạo lập website như thế nào?

Dưới đây là những bước chuẩn chỉnh nhất để bạn có thể tạo lập một website hoàn chỉnh.

Bước 1: Sở hữu Domain, Hosting chất lượng

Domain và Hosting là hai yếu tố then chốt đảm bảo cho website vận hành tốt. Nếu Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến thì Domain được xem là địa chỉ của website nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, truy cập vào website đó. Đặc biệt, để thành công trong kinh doanh bán hàng trực tuyến, thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của Domain, Hosting chất lượng là xu hướng tất yếu đối với doanh nghiệp kinh doanh.

Như vậy, để mọi người có thể truy cập vào website của bạn trên Internet, tạo sức hút và quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Bạn bắt buộc phải có một cái tên dễ nhớ, liên quan đến thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của bạn (Domain) và một nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu và mã nguồn của trang web (Hosting). Để sở hữu Domain và Hosting chất lượng, bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, có thương hiệu và được đánh giá cao. TinoHost là địa điểm lý tưởng mà bạn có thể tìm đến và sở hữu dịch vụ Domain, Hosting tốt như bạn mong muốn.

Bước 2: Phác thảo bản Demo thiết kế website

Thông thường, bước thực hiện bản Demo thiết kế website là nhiệm vụ của các UI/UX design. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các nền tảng có sẵn như WordPress, bạn vẫn có thể tự mình triển khai bản Demo chỉn chu. Cụ thể là những kho theme WordPress đa dạng sẵn có, bạn chỉ việc lựa chọn theo nhu cầu của cá nhân.

Bước 3: Tiến hành cắt HTML từ bản thiết kế

Các Front-end Developer sẽ thực hiện cắt HTML từ bản thiết kế. Tiếp theo, họ sẽ tùy chỉnh website theo đúng yêu cầu, mục đích của chủ sở hữu website. Bên cạnh đó, các Back-end Developer sẽ làm việc với các dữ liệu để website thật hoàn hảo, vận hành hiệu quả nhất.

Bước 4: Kiểm tra các lỗi (Bug)

Phần Demo của website sau khi đã hoàn chỉnh, các tester sẽ tiến hành rà soát lại lần nữa, kiểm tra kỹ càng những lỗi sai còn sót lại. Sau đó, các Developer sẽ tiến hành fix lại website phù hợp nhất.

Bước 5: Tiến hành Launch trên Server cho website

Sau khi các lỗi đã được fix lại, website sẽ tiến hành Launch trên Server và ra mắt người dùng. Lúc này, mọi người có thể tìm kiếm và truy cập vào website của bạn.

Ví dụ những trang web “hút hồn” khách hàng

Theo các tài liệu tại zyro.com, lambanner.com và saokimm.com.vn, ví dụ về những trang web độc đáo, “hút hồn” khách hàng được phân tích chi tiết như bên dưới.

Mint

Được biết đến là một trong những ứng dụng quản lý tài chính an toàn, hữu ích, Mint luôn thu hút người dùng với một giao diện website đầy chuyên nghiệp. Đến với Mint, người dùng không còn bối rối trong việc quản lý các hóa đơn, ngân sách hay kiểm tra tín dụng. Mint đã giúp bạn thực hiện mọi thứ một cách nhanh chóng, an toàn mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh những chức năng ưu việt mà Mint mang lại, ứng dụng còn được biết đến bởi một website chất lượng, có tỷ lệ chuyển đổi cực kỳ cao. Vậy yếu tố nào giúp website của Mint trở nên ấn tượng trong lòng khách hàng đến thế?

Đầu tiên, Mint rất tinh tế khi lựa chọn một thiết kế website thanh lịch, mềm mại dù lĩnh vực của Mint thiên về tài chính khá khô khan. Về tốc độ truy cập vào trang khá nhanh chóng và có thể sử dụng Mint trên nhiều thiết bị khác nhau. Bố cục trên website của Mint được thiết kế rất thông minh, thoáng đãng với những điểm nhấn đồ họa độc đáo, không gian âm giúp tạo nên nhiều cảm hứng mới lạ khi truy cập vào.

Bằng sự thấu hiểu những mong muốn của khách hàng, Mint chú trọng đưa vào website các thông tin có giá trị, đáp ứng nhu cầu người dùng. Website nhấn mạnh các tính năng nổi bật và giá trị của ứng dụng Mint. Cụ thể là các thẻ thông tin sẽ hiển thị rõ ràng, trực quan từng tính năng của ứng dụng. Đặc biệt, Mint còn xây dựng thêm các nút kêu gọi hành động (CTA) cho từng thẻ để kích thích người dùng truy cập vào tìm hiểu. Màu sắc của các nút đa dạng, tương phản với tông màu xanh – xanh lá cây tổng thể của trang web và đặt chúng tại những vị trí đắc địa trên toàn bộ trang website của Mint.

Địa chỉ website: Mint

Lisa Bettany

Website của Lisa Bettany – nhiếp ảnh gia Canada mang sức cuốn hút mạnh mẽ và truyền cảm hứng tuyệt vời đến mọi người. Cô thường xuyên du ngoạn, khám phá và lưu giữ lại những bức ảnh về hàng không và thiên nhiên đầy khác biệt.

Dù ngoài kia có vô vàn nhiếp ảnh gia lựa chọn thiên nhiên làm tâm điểm cho các bức tranh của họ. Nhưng vào tài năng và góc nhìn của Lisa, những bức ảnh của cô tạo ra luôn mang những giá trị riêng. Một trong những yếu tố khiến cho trang web của Lisa trở nên độc đáo chính là các thumbnail hình ảnh với các kích thước ngẫu nhiên, tăng thêm sức sống, sự năng động cho website.

Để khách hàng lựa chọn truy cập vào website của mình, Lisa đã đầu tư một blog giá trị, hữu ích chứa đầy những tips cùng các ví dụ chia sẻ về nhiếp ảnh. Nó không chỉ là những lý thuyết khô khan mà là cả một gia tài những trải nghiệm, chia sẻ thật từ chính con người của Lisa Bettany.

Hơn thế, Lisa không tạo nên sự cầu kỳ trong cách thức mua hàng online tại trang web của mình. Cô đã đơn giản hóa quy trình mua sắm những tác phẩm của mình để mọi khách hàng dễ dàng thực hiện thành công. Trên mọi mặt hàng trưng bày trên website của Lisa đều được trang bị nút “Buy photo”. Đây là cách biến website ảnh trở thành một doanh nghiệp kinh doanh online chính thức đầy tinh tế, tuyệt vời.

Địa chỉ website: Lisa Bettany

Bagigia

Đây là một thương hiệu túi xách nổi tiếng với những sản phẩm được kết hợp giữa thủ công mỹ nghệ và thiết kế của Ý. Đến với website của thương hiệu, bạn sẽ cảm nhận được rõ nét mọi khía cạnh của chiếc túi theo một cách rất riêng, rất khác biệt. Thay vì dùng ngôn ngữ để nói về từng chi tiết thì Bagigia chọn đồ họa sinh động, bắt mắt để mô tả đến từng chi tiết của sản phẩm. Mỗi tính năng của sản phẩm được Bagigia thể hiện rõ dưới dòng mô tả và mũi tên đực thiết kế như nét vẽ tay.

Chính lối thiết kế website độc đáo đầy tinh tế này đã giúp Bagigia không chỉ nổi bật là thương hiệu đẳng cấp, sang trọng mà rất gần gũi, chạm đến cảm xúc của khách hàng khi truy cập vào website. Do đó, chỉ cần đến với website của Bagigia, thật khó để bạn từ chối hay e ngại bất kỳ điều gì để đưa ra quyết định mua hàng của nhà Bagigia.

Địa chỉ website: Bagigia

Qua những chia sẻ về website là gì cùng những ví dụ website độc đáo, thu hút mà Tino Group đã tổng hợp trên đây để gửi đến bạn. Hy vọng các thông tin sẽ giúp bạn có thể những ý tưởng khác biệt cho website của mình và đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Chúc các bạn thành công!

FAQs về website

Có cần bảo mật trang web không?

Bạn cần phải đầu tư bảo mật cho website. Hiện nay, tình trạng website bị hack, ăn cắp các dữ liệu diễn ra ngày càng phổ biến. Do đó, để đảm bảo nguồn thông tin, dữ liệu quan trọng, duy trì website vững bền thì bạn phải có cơ chế bảo mật tốt.

Thiết kế website cần lưu ý gì?

Khi thiết kế website thì bạn phải có sự liên hệ, khảo sát nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng. Bởi lẽ, website tạo lập nhằm thu hút khách hàng, mang đến những chuyển đổi trong doanh thu nên bạn phải tôn trọng và tạo niềm tin ở khách hàng thông qua việc xây dựng website chuyên nghiệp, chỉn chu, cuốn hút.

Như thế nào là một website có tỷ lệ chuyển đổi cao?

  • Thiết kế trang web hấp dẫn, mới mẻ
  • Chủ đề rõ ràng, đáp ứng đúng những giá trị, nhu cầu của người dùng
  • Sở hữu lời kêu gọi hành động tinh tế

Đối tượng nào có thể tạo website trên Internet?

Dù bạn là một cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nào thì đều có thể tạo website trên Internet theo cách riêng của mình. Hiện nay, Internet vô cùng đa dạng với rất nhiều trang web được tạo lập từ nhiều người khác nhau. Do đó, bạn hoàn toàn có thể xây dựng website hay blog của riêng mình trên Internet.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version