WAX (WAXP) là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng WAX 2022

wax-la-gi

Nếu bạn là người yêu thích các đồng tiền mã hóa, đừng bỏ qua bài viết này. Những thông tin bên dưới sẽ giới thiệu đến một một loại tiền điện tử phổ biến trên thị trường hiện nay, đó là WAX. Vậy đồng WAX là gì và cần biết những gì về đồng tiền này?

WAX (WAXP) là gì?

WAX (Worldwide Asset Exchange – giao dịch tài sản toàn cầu) là một sàn mua bán, trao đổi phi tập trung các loại vũ khí, trang phục, thiết bị,…trong các trò chơi trực tuyến. WAX được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain Ethereum với mong muốn có thể tạo ra một marketplace P2P đáng tin cậy dựa trên các hợp đồng thông minh. Đây sẽ là sân chơi cho hơn 400 triệu người chơi phạm vi trên toàn cầu.

Token WAX là gì?

Tương tự như các sàn giao dịch tiền ảo khác, WAX token là native token (đồng tiền điện tử chính) được sử dụng trong nền tảng blockchain WAX. Token này chủ yếu được dùng để mua bán, giao dịch, trao đổi các loại tài sản trong game hoặc để nhận thanh toán từ việc bán tài sản, vật phẩm của bạn.

Để đảm bảo tính liên tục trong việc thanh toán và xử lý giao dịch, bạn cần dùng đến các hợp đồng thông minh. Bên cạnh đó, nếu người dùng không sử dụng WAX token để giao dịch mà sử dụng một loại coin khác, WAX sẽ đóng vai trò thanh toán các khoản phí liên quan giao dịch.

Tổng quan thông số của WAX token

WAX Token ERC20

WAX Native Token

WAX có những tính năng và đặc điểm gì?

Để giải quyết vấn đề gian lận trên các nền tảng trò chơi trực tuyến, WAX ra đời như một giải pháp tất yếu để khắc phục điều này. Vừa mất thời gian cho việc tìm kiếm người mua, vừa lo lắng về độ đáng tin cậy của người bán, dù chỉ là giao dịch qua thế giới ảo nhưng điều này luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nguy hiểm.

Thấu hiểu được nỗi lòng của các game thủ, WAX đã và đang cố gắng phát triển một sàn giao dịch an toàn, đáng tin cậy, nơi mà người chơi có thể tìm kiếm vừa lựa chọn các đối tượng trao đổi một cách dễ dàng, không thông qua các website trung gian, không lo lắng về vấn đề lừa đảo khi thanh toán.

Làm chủ sân chơi ảo của riêng mình

Người chơi không cần phải tốn thời gian, tiền của và công sức để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, các kênh thanh toán điện tử,…WAX cho phép người dùng tự tạo ra các cửa hàng ảo của riêng họ và điều hành cửa hàng theo dự định của bản thân.

Quan sát và nghiên cứu thị trường ảo dễ dàng

Các trò chơi điện tử sẽ thường có các guild (có thể hiểu đơn giản tương tự như các câu lạc bộ/ môn phái/…). Khi người chơi tham gia vào các guild đó, họ có thể quản lý được các thành viên trong guild, đồng thời kiểm soát và giám sát được các giao dịch trong nội bộ. Nếu bạn phát hiện được bất kỳ lỗi, sự cố nào của máy chủ khi tham gia, bạn có thể nhận được các phần thưởng nhất định.

Tổng đại lý giao dịch

Bạn có thể kiếm được lợi nhuận khá đáng kể bằng cách trở thành đại lý trong nền tảng và kiểm soát, hỗ trợ, giúp đỡ người chơi để có thể giao dịch thuận lợi, thành công. Thù lao cho công việc này cũng sẽ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Dĩ nhiên, khi bạn tham gia càng nhiều, bạn sẽ thu được càng nhiều lợi nhuận. Từ đó, bạn có thể sử dụng lệ phí thu được vào toàn bộ hệ sinh thái.

Trở thành chuyên gia thẩm định

Nếu bạn là thành viên của WAX, đồng thời còn là người chơi lâu năm và có nhiều kinh nghiệm của một game bất kì, bạn có thể đăng ký để trở thành thẩm định viên. Công việc của bạn là đánh giá, ước lượng giá trị của các vật phẩm được giao dịch trong game. Đặc biệt, bạn còn nhận được các phần thưởng hấp dẫn khi nhận định tốt và được nhiều game thủ bình chọn.

Roadmap của WAX

Cho đến nay, WAX vẫn đang phát triển và từng bước thực hiện các kế hoạch đề ra.

WAX token được dùng cho những việc gì?

Các nhà đầu tư có thể dùng WAX token vào một trong các hoạt động sau đây.

Dự đoán tương lai của WAX

Sự phát triển của dự án WAX sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người dùng. Khi họ có nhu cầu trao đổi, giao dịch vật phẩm ảo càng cao, vai trò của WAX sẽ càng tăng. Bên cạnh đó, trong thời buổi cả thế giới đều dồn sự chú ý về các đồng tiền ảo, cơ hội phát triển WAX càng cao. Với những đặc tính của mình cũng như giá trị mà WAX mang lại cho người dùng, nhiều dự đoán cho rằng trong tương lai sẽ là thời kỳ phát triển của các công nghệ blockchain như WAX.

Trên đây là những chia sẻ về WAX cũng như các vấn đề liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích và hãy ủng hộ cho Tino Group tiếp tục giới thiệu đến người đọc những kiến thức bổ ích bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Chúc các bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể lưu trữ WAX ở đâu?

WAX thuộc dạng ERC20 của mạng lưới blockchain Ethereum, bạn có thể lưu trữ WAX ở một trong các nơi sau:

  • Ví lưu trữ tại sàn cho phép thực hiện giao dịch token này.
  • Ví mềm như là MyEtherWallet, Metamask, Trust Wallet…
  • Ví cứng như là Trezor, Ledger Nano…

Đặc biệt, đối với native token bạn có thể lưu trữ ở WAX wallet.

Có thể giao dịch WAX ở những sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn sẽ thấy WAX đa phần xuất hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Huobi, Upbit, Bittrex, KuCoin, HitBTC,…

Có thể tìm hiểu thông tin chính thức về WAX qua những kênh nào?

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết tại những kênh sau:

Website chính thức: https://wax.io/

Whitepaper: https://wax.io/documents/

Facebook: https://www.facebook.com/WAX.io.Community/

Twitter: https://twitter.com/WAX_io

Telegram: https://t.me/waxtokenannoucements

Reddit: https://www.reddit.com/r/WAX_io/

Medium: https://medium.com/wax-io/

Có thể tìm kiếm và sở hữu WAX token ở đâu?

Bạn có thể áp dụng các cách sau để sở hữu được WAX token:

Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử được liệt kê ở trên.

Biến mình thành guilder hoặc staker để nhận được phần thưởng rewards.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version