Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn tạo ví Trust Wallet trên điện thoại

Ví Trust Wallet là gì? Hướng dẫn tạo ví Trust Wallet trên điện thoại 5

Ví Trust Wallet là gì? Liệu ví lưu trữ tiền ảo này có an toàn để sử dụng hay không, và cách sử dụng ví Trust Wallet như thế nào? Vậy trong bài viết này TinoHost sẽ giúp bạn tìm hiểu Ví Trust Wallet và hướng dẫn bạn cách sử dụng từ A – Z nhé!

Tìm hiểu chung về Ví Trust Wallet

Ví Trust Wallet là gì?

Ví Trust Wallet là ví tiền điện tử chính thức của sàn giao dịch Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Ví Trust Wallet cho phép người dùng giao dịch tiền ảo trực tiếp trên nền tảng trong khi vẫn kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ.

Ưu điểm và nhược điểm của Ví Trust Wallet

Ưu điểm nổi bật

Nhược điểm

Ví Trust Wallet có an toàn hay không?

Ví Trust Wallet là một ví điện tử phi tập trung có mức độ uy tín và an toàn rất cao. Bạn sẽ toàn quyền kiểm soát private key tạm dịch khoá riêng tư của bạn. Bạn có thể sử dụng ví để lưu trữ, chuyển nhận tiền điện tử. Tất nhiên lời nói suông sẽ khó lòng giúp bạn an tâm, vậy thì tính bảo mật của Ví Trust Wallet thế nào?

Ví Trust Wallet là một ví điện tử phi tập trung có mức độ uy tín và an toàn rất cao

Bảo mật của Ví Trust Wallet

Triết lí của Ví Trust Wallet là: không bao giờ truy cập vào ví của người dùng, không yêu cầu thông tin cá nhân và không lưu khoá riêng tư của người dùng.

Nếu nói về bảo mật, điều này sẽ mang tính chất tương đối.

Về mặt hacker tập trung vào Ví Trust Wallet

Cho đến hiện tại vẫn chưa có một báo cáo nào cho thấy Ví Trust Wallet bị hack và lấy dữ liệu hay tiền của người dùng. Tuy nhiên nếu một lỗi bảo mật nào đó xảy ra trên hệ thống của họ, việc bạn bị mất tiền là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên Binance tuyên bố họ sẽ bảo hiểm cho những giao dịch bị hack do hệ thống của họ bị lỗi.

Về mặt hacker tập trung vào bạn hoặc người dùng mới nói chung

Ví dụ bạn tải Ví Trust Wallet từ một nơi không đáng tin cậy, bạn đăng nhập tài khoản và họ sẽ cướp đi toàn bộ số tiền của bạn. Điều này có thể tránh được bằng cách tải ứng dụng từ trang chính thức của họ.

Tóm lại, TinoHost đánh giá mức độ an toàn của Ví Trust Wallet là khá cao ở thời điểm hiện tại.

Ví tập trung là gì? Ví phi tập trung là gì?

Để giúp bạn hiểu hơn, TinoHost sẽ giải thích kĩ sự khác biệt giữa ví tập trung và ví phi tập trung.

Ví tập trung và ví không tập trung

Centralized wallet – Ví tập trung

Đây là một dạng ví đơn thuần cung cấp cho bạn những thông số tiền điện tử mà bạn đang có. Và thực chất, bạn không có toàn quyền truy cập vào số tiền điện tử đó. Ví dụ như sàn giao dịch Coinbase. Họ nắm giữ tiền của bạn, giữ luôn khoá riêng tư của bạn. Nếu bạn tham gia những sàn uy tín, họ sẽ tìm cách để bảo mật tốt nhất cho bạn, còn nếu bạn xui rủi thì TinoHost cũng không thể giúp gì cho bạn.

Decentralized wallet – Ví phi tập trung

Đây là dạng ví có mức độ an toàn cao, vì bạn được toàn quyền truy cập vào số tiền điện tử mà bạn có, và cả khoá riêng tư của bạn. Trên mặt lý thuyết, sàn và các ví sẽ không nắm được bạn có bao nhiêu tiền, cũng không nắm được khoá riêng tư của bạn. Họ chỉ cung cấp cho bạn nơi để quản lý chúng.

Các loại coin có thể giao dịch trên Ví Trust Wallet

Hiện tại ví Trust Wallet đã hỗ trợ đến hơn 200 loại tài sản khác nhau, nhằm đảm bảo người dùng có được trải nghiệm tốt nhất. Ví Trust Wallet sẽ liên tục cập nhật các loại tài sản khác, cũng như giúp người dùng tiếp cận với

Rất nhiều tài sản online được chấp nhận

Một số coin phổ biến Ví Trust Wallet chấp nhận giao dịch là:

Hướng dẫn đăng kí tạo ví Trust Wallet trên điện thoại

Tải Ví Trust Wallet về máy

Để có thể tải Ví Trust Wallet về thì bạn có thể tải thông qua App StoreGoogle Play, đối với các điện thoại Android nhưng không được hỗ trợ dịch vụ của Google, bạn có thể tải bản APK thông qua link này (yêu cầu ít nhất từ Android 6 trở lên).

Hoặc bạn có thể lên trang chính thức của họ tại đây để tải về.

Trang tải chính thức của Ví Trust Wallet

Lưu ý: Hiện tại đến 21/05/2021 Ví Trust Wallet vẫn chưa hỗ trợ bất cứ extension trình duyệt, hay ứng dụng trên PC. Thế nên, những extension trình duyệt, hay ứng dụng trên PC đó rất cao là giả mạo.

Tạo tài khoản trên Ví Trust Wallet

Sau khi tải về, ảnh dưới là giao diện của ví. Để tạo một ví mới ,bạn bấm vào Create a New Wallet hoặc bấm vào I already have a wallet để đăng nhập một tài khoản đã có vào ứng dụng.

Tại đây, bạn sẽ nhập các thông tin cơ bản nhất của bạn để tạo một tài khoản trên Ví Trust Wallet.

Bước tiếp theo, bạn nhấn vào check box đồng ý với với Terms of Usage chính sách sử dụng của họ. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào nút Continue để tiếp tục.

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn sẽ được chuyển đến bước Recovery Phrase. Đây là một trong những bước cực kì quan trọng để bạn có thể tham gia vào giao dịch tiền bảo, đó là 12 cụm từ khôi phục tài khoản.

Bạn nên ghi 12 cụm từ khôi phục tài khoản ra giấy hoặc một vật dụng vật lý nào đó để lưu trữ chúng một cách an toàn. Bạn nhấn vào Continue để tiếp tục.

Sau khi hoàn tất việc lưu lại 12 cụm từ khôi phục tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu xếp những cụm từ cho đúng vị trí để xác nhận tạo tài khoản. Sau khi hoàn tất bạn bấm Continue để hoàn tất quá trình.

Đến đây, quá trình đăng kí Ví Trust Wallet của bạn đã hoàn tất. Và giờ bạn đã có thể tham gia vào đầu tư vào tiền ảo ngay lập tức!

Giới thiệu về giao diện của Ví Trust Wallet

Ở phía dưới điện thoại sẽ có 4 tab chính bao gồm: Wallet, DApps, Exchange và Setting.

Wallet: trong tab Wallet có tab Tokens, bạn có thể thấy họ đã để sẵn số dư của 4 loại tiền bảo bao gồm:

Tại giao diện này bạn có thể quản lý tiền điện tử của mình. Bạn có thể thực hiện gửi, nhận tiền điện tử bằng cách nhấn nút SendReceive Bạn có thể mua thêm bằng cách nhấn nút Buy bên trên.

Tất cả các việc từ nạp rút tiền, chuyển nhận tiền điện tử và mua bán tiền điện tử bạn đều có thể thực hiện trên một ứng dụng duy nhất! Thật tuyệt vời đúng không nào.

Qua bài viết TinoHost hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về Ví Trust Wallet, và một phần nào đó giúp được bạn có thêm kiến thức trên con đường chinh phục tiền điện tử.

Các câu hỏi thường gặp

Cách khôi phục Ví Trust Wallet khi bị mất điện thoại?

Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng điện thoại mới Tải ví về nhấp chọn I already have a wallet nhập 12 cụm từ khôi phục là xong.

Cách bảo mật Ví Trust Wallet hiệu quả?

  • Để bảo mật tốt nhất, bạn lưu 12 cụm từ khôi phục ở một nơi nào đó an toàn, tốt nhất là nên có một bản vật lý như viết ra giấy.
  • Không root điện thoại.
  • Không cài các ứng dụng không rõ nguồn gốc khác.
  • Không cài Ví Trust Wallet từ những nguồn không rõ ràng.

Tôi có thể tạo nhiều ví trong Ví Trust Wallet hay không?

Hiện tại Ví Trust Wallet giới hạn bạn có thể tạo tối đa 15 ví trong một ứng dụng.

Tôi có thể sử dụng Staking trên Ví Trust Wallet hay không?

Hiện tại, Ví Trust Wallet đã tích hợp tính năng staking hỗ trợ người dùng nhận về lãi suất từ các token nhàn rỗi của mình. Hiện tại trên nền tảng đang hỗ trợ staking các token như:

  • Cosmos (ATOM) 10,11%/năm
  • TRON (TRX) 4,32$/năm
  • Tezos (XTZ) 7%/năm

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version