Ví Near là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Near chuẩn chỉnh từ A-Z

vi-near-la-gi

Thế giới Blockchain phát triển mạnh mẽ, đa dạng khi hàng trăm đồng Coin được tạo ra mỗi ngày. Trong đó, ví Non-custodial được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho việc lưu trữ và giao dịch tài sản tiền điện tử. Là một trong những ví lưu trữ an toàn và uy tín, ví NEAR không ngừng được phát triển và cải tiến, đón đầu xu hướng của thị trường DeFi trong tương lai. Cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về ví NEAR ngay dưới đây nhé!

Đôi nét về ví Near

Ví NEAR là gì?

Ví NEAR còn được gọi là NEAR Wallet. Đây là ví điện tử được thiết lập để lưu trữ NEAR Token và chuẩn Token NEP21 được hỗ trợ trên nền tảng NEAR Blockchain. Người dùng có thể gửi, nhận NEAR Token và các Token NEP21, tương tác với các ứng dụng trên nền này thông qua ví NEAR. Một điểm cộng dành cho ví NEAR là do chủ sở hữu kiểm soát, nắm giữ tài sản, không một ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Ví NEAR là sản phẩm của dự án NEAR Protocol với khả năng bảo mật tốt, ngày càng được người dùng ưa chuộng lựa chọn sử dụng khi tham gia đầu tư.

Đặc điểm nổi bật của ví NEAR

Hướng dẫn cách thiết lập và bảo mật ví NEAR

Cách tạo ví NEAR

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: https://wallet.near.org/create để đăng ký ví NEAR.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập Account ID và chọn Create Account => Chọn Recovery Phrase/ Ledger Nano S/X.

Ở đây, Tino Group hướng dẫn bạn chọn Recovery Phrase (12 từ khóa bảo mật để khôi phục ví NEAR) => Chọn Setup Recovery Phrase.

Từ khóa khôi phục ví sẽ hiển thị. Bạn lưu trữ thông tin này tại nơi an toàn, tuyệt đối không chia sẻ cho bất kỳ ai. Vì thông tin này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản trong ví của bạn => Chọn Continue.

Bước 3: Tiếp theo, bạn xác nhận lại từ khóa khôi phục ví. Thao tác này sẽ thực hiện ngẫu nhiên theo thông tin mà hệ thống đưa ra. Ví dụ như yêu cầu xác nhận Word #1, bạn nhập từ khóa khôi phục ở vị trí thức nhất trong dãy ký tự gồm 12 từ khóa khôi phục ví mà bạn đã lưu lại trước đó.

Sau đó, bạn chọn Verify & Complete => Để hoàn thành bước thiết lập ví, bạn cần gửi ít nhất 3 NEAR Token vào ví. Khi lệnh gửi NEAR Token được xác nhận, số dư sẽ hiển thị trong ví.

Như vậy, bạn đã tạo lập thành công ví NEAR. Giờ đây, bạn có thể thực hiện các giao dịch trên ví NEAR nhanh chóng và hiệu quả.

Cách bảo mật ví NEAR

Hiện tại, ví NEAR cho phép người dùng liên kết các thông tin như Email, số điện thoại, 2FA, Ledger Nano S/ X nhằm đảm bảo tính năng bảo mật được tốt nhất.

Dưới đây, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết tài khoản Email cho ví NEAR. Các liên kết khác bạn có thể thực hiện tương tự nhé.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ví thành công, bạn di chuyển đến trang web: https://wallet.near.org/profile => Chọn Enable của mục liên kết Email Address.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập Email vào ô trống và chọn Protect Account. Khi liên kết xác nhận gửi thông báo đến Email của bạn, nhấp vào liên kết để hoàn thành bảo mật Email cho ví NEAR.

Hướng dẫn sử dụng các chức năng trên ví NEAR

Đăng nhập vào ví NEAR

Sau khi đăng ký ví NEAR thành công, bạn có thể đăng nhập vào ví đơn giản và nhanh chóng bằng một trong hai cách phổ biến như sau:

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng nhập bằng cách 1, còn cách 2 bạn có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://wallet.near.org/ và chọn Import Existing Account => Chọn Recover Account.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập 12 từ khóa khôi phục tài khoản đã lưu lại => Chọn Find My Account là hoàn tất.

Cách gửi NEAR Token từ ví NEAR

Sau khi đăng nhập vào ví NEAR, bạn chọn tab SEND và nhập các thông tin hệ thống yêu cầu như:

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ địa chỉ ví nhận NEAR Token. Nếu nhập sai, bạn sẽ bị mất tài sản và không thể hoàn trả.

Cách lấy địa chỉ ví nhận NEAR Token trên ví NEAR

Đăng nhập vào ví NEAR thành công, bạn chọn mục Receive địa chỉ ví nhận NEAR Token sẽ hiển thị.

Bạn có thể sử dụng mã QR Code để người gửi có thể gửi NEAR Token đến cho bạn nhanh chóng hơn.

Trên đây là thông tin về “ví NEAR là gì?” và hướng dẫn sử dụng ví NEAR từ A-Z mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng những chia sẻ này có thể phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về ví điện tử cũng như tự thao tác giao dịch NEAR Token hiệu quả và nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về dự án, cân nhắc mọi rủi ro trước khi quyết định đầu tư nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về ví NEAR

Ví NEAR có cho phép lưu trữ các loại Coin khác không?

Bạn chỉ được phép lưu trữ NEAR Token và các chuẩn Token của Blockchain. Nếu lưu trữ các Token khác không được nền tảng hỗ trợ, tài sản của bạn sẽ dễ bị mất một cách đáng tiếc.

Chuyển NEAR Token đến các ví khác có tốn phí không?

Việc chuyển NEAR Token từ ví NEAR đến các ví khác, bạn sẽ tốn một khoản phí nền tảng Blockchain thì mới được xác nhận giao dịch. Chi phí được tính bằng NEAR Token.

Công nghệ cốt lõi nào được xây dựng trên nền tảng NEAR Protocol?

  • Sharding: hệ thống thiết kế được dùng để phân phối và tính toán trên nhiều phân đoạn khác nhau.
  • Sự đồng thuận: Tất cả các Node đều đồng thuận việc sử dụng thuật toán mới là Nightshade.
  • Staking selection & Game theory.
  • Tính ngẫu nhiên.

Ví NEAR được sử dụng để làm gì?

  • Cho phép người tham gia ủy quyền Token để các Full Node tham gia quản trị trên nền tảng.
  • Thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, làm phí thanh toán cho những ứng dụng DeFi.
  • Thanh toán chi phí giao dịch cho hệ thống xử lý giao dịch cũng như lưu trữ dữ liệu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version