Top 6 loại ví lạnh tiền điện tử tốt nhất hiện nay

vi-lanh-tot-nhat

Việc lưu trữ tiền điện tử trên ví nóng hay ví lạnh (ví cứng) đều mang lại những ưu nhược điểm riêng. Để đảm bảo an toàn tối đa, bạn nên sử dụng ví lạnh để lưu trữ. Hôm nay, TinoHost sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 ví lạnh tiền điện tử an toàn nhất 2022.

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh (hay còn gọi là ví cứng) là một thiết bị phần cứng có hình dáng nhỏ gọn như một chiếc USB được dùng để lưu trữ, bảo mật tiền điện tử.

Trái ngược với ví nóng – một loại ví lưu trữ chỉ nằm trên internet, ví lạnh gần như luôn được để ở chế độ offline, tách biệt hoàn toàn. Chỉ khi cần thực hiện giao dịch chuyển/nhận tiền, ví lạnh mới được kết nối với internet. Đồng thời tất cả các thông tin lưu trữ trong ví được bảo mật bởi một chip có tên Secure Element, vì vậy mà kể cả hacker hay virus cũng không thể tấn công được. Tài sản của bạn sẽ được an toàn tối đa.

Ví cứng là loại ví thích hợp với những ai không có dự định sử dụng tiền điện tử để chi tiêu thường xuyên.

Ưu điểm và nhược điểm của ví lạnh

Ưu điểm

Nhược điểm

Top 6 ví lạnh tốt nhất năm 2022

Ledger Nano S

Ledger Nano S là một ví cúng lưu trữ Bitcoin, Ethereum và Altcoin dựa trên các tính năng an toàn để lưu trữ cryptocurrency và bảo mật cho coin. Đây là một trong những ví điện tử lưu giữ tiền tốt nhất ở thời điểm hiện tại, có kích thước USB (như hình trên), với vỏ kim loại cho độ bền cao.

Độ bảo mật trên ví lạnh Ledger Nano S được đánh giá rất cao, luôn mang đến sự yên tâm, hài lòng cho người dùng.

Bên trong hôp Ledger Nano S có cáp USB, tài liệu hướng dẫn và phụ kiện đi kèm. Ledger Nano S hiện đang có phiên bản mới nhất. Bảo mật cao hơn, hoàn toàn tương thích với Ledger Live phiên bản máy tính & Điện thoại / Máy tính bảng Android.

Một số tính năng nổi bật của Ledger Nano S gồm:

Ledger Nano X

Ledger Nano X là ví cứng thế hệ thứ hai của Ledger sau Ledger Nano S. Với thiết kế tương tự như một chiết USB và kết nối với thiết bị của bạn qua cổng USB hoặc Bluetooth do đó bạn có thể kết nối ví với thiết bị iOS hoặc Android của mình và không cần máy tính. Trong hộp sản phẩm sẽ đi kèm với USB Type-C

Nano X hỗ trợ hơn 1.500 loại tiền điện tử. Danh sách này tiếp tục tăng lên mỗi năm khi cộng đồng yêu cầu hỗ trợ cho các loại tiền điện tử yêu thích của họ. Mặc dù bản thân thiết bị là một chiếc ví cứng lưu trữ lạnh nhưng nhóm Ledger đã tạo ra phần mềm Ledger Live cung cấp giao diện người dùng cho tất cả tài sản của bạn.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Trezor T

Được phát hành vào tháng 8 năm 2014 bởi SatoshiLabs, ví lạnh Trezor là ví Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Tương tự như Ledger Nano S, nó cung cấp kho trữ lạnh đảm bảo an toàn cho tài sản kỹ thuật số của bạn.

Ví lạnh Trezor có kích thước và hình dáng nhỏ như một chiếc USB, có thể kết nối với máy tính. Bạn có thể mang theo bên mình như một chiếc móc khóa vô cùng tiện lợi.

Các tính năng nổi bật của ví lạnh Trezor như:

Trezor ONE

Trezor ONE được phát hành vào tháng 8 năm 2014 bởi SatoshiLabs. Đây là ví lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới tương tự như Ledger Nano S. Hiện nay, Trezor hỗ trợ hơn 500 loại coin, đáng chú ý là Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Dash, Zcash, NEM và tất cả các ERC20 token. Đồng thời nó cũng hỗ trợ Bitcoin Cash, đây thật sự là một thách thức kỹ thuật cho công ty.

Không giống như Ledger, Trezor ONE có thể chứa nhiều coin khác nhau cùng một lúc mà không cần phải loại bỏ và thêm lại các ứng dụng.

Trezor ONE tương thích với Windows, macOS và Linux. Đi kèm với hướng dẫn rõ ràng và cáp USB.

Các tính năng của ví cứng Trezor ONE:

KeepKey

Ra mắt vào năm 2015 và sau đó được ShapeShift mua lại, KeepKey là ví cứng tiền điện tử khá nổi tiếng và được yêu thích trên thị trường hiện nay. Kiểu dáng KeepKey nhìn khá sang trọng.

Keepkey hỗ trợ hơn 54 đồng tiền, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Dogecoin, Bitcoin Gold và một số mã thông báo ERC-20.

KeepKey lưu trữ các khóa của bạn trong môi trường ngoại tuyến (offline). Như vậy sẽ an toàn hơn. KeepKey cũng cung cấp những tính năng bảo mật tương tự như các đối thủ ví cứng khác hiện có.

Ưu điểm

Nhược điểm

CoolWallet S

Cool Wallet S là một ví phần cứng với các tính năng độc đáo rất giống với thẻ tín dụng. Thiết bị bảo quản lạnh có kiểu dáng thời trang và dễ mang theo, với màn hình tích hợp và các nút để quản lý các giao dịch. Ví này sử dụng Bluetooth hoặc NFC để kết nối với ví iPhone của bạn, cho phép bạn dễ dàng gửi và nhận tiền mã hóa.

Có một số yếu tố khiến Cool Wallet S trở thành một trong những ví Bitcoin an toàn nhất trên thế giới. Phần cứng của thiết bị này không chỉ có khả năng chống sốc, chống thấm nước, chống giả mạo và chịu nhiệt độ cực cao mà còn có thể cung cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt thông qua iOS và sử dụng các yếu tố bảo mật cao để lưu trữ khóa cá nhân.

Bộ sạc riêng biệt, không yêu cầu dây kết nối trong khi sử dụng và vận hành. Pin kéo dài gần một tháng. Bên trong thẻ là bảng mạch, pin, màn hình và ăng ten bluetooth, cho phép chúng ghép cặp với ứng dụng trên điện thoại.

Trên đây là 6 ví lạnh tốt nhất hiện tại, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Bạn có thể lựa chọn một loại phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của bản thân nhé.

FAQs về ví lạnh

Ví lạnh Ledger Nano có bị nhiễm virus không?

Tất cả virus máy tính đều không thể hoạt động trong chip phần cứng của ví lạnh Ledger Nano X & Ledger Nano S. Chip đã được NSX Ledger thiết kế riêng biệt với khả năng bảo mật cao, nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng ví với bất kỳ máy tính nào.

Coin có bị mất nếu ví lạnh của tôi bị hư hỏng hay bị ăn cắp?

Thông thường các ví lạnh sẽ đi kèm cơ chế khôi phục lại tất cả dữ liệu tiền ảo, bằng cách sử dụng lại chuỗi 24 từ bảo mật mà ví sinh ra khi setup lần đầu. Do đó, trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tiền của bạn cũng luôn an toàn tuyệt đối nếu bạn còn giữ 24 từ.

Tại sao địa chỉ Bitcoin lại thay đổi thường xuyên? Địa chỉ cũ có sử dụng được không?

Do cơ chế bảo mật sự riêng tư, nên địa chỉ Bitcoin và các coin dựa trên Blockchain Bitcoin như Bitcoin Cash, Bitcoin Gold … đều có thể bị thay đổi sau mỗi lần bạn nhận một giao dịch. Trong khi đối với các loại coin khác (Ethereum, XRP, Stellar, etc.), tất cả địa chỉ đều giữ nguyên.

Tuy địa chỉ BTC, BCH … có thay đổi, nhưng tất cả địa chỉ cũ bạn đã lấy sử dụng trước đó đều có thể dùng lại mãi mãi. Nên bạn có thể yên tâm lưu lại địa chỉ ví Bitcoin và cứ thế chuyển về khi cần!

Có bắt buộc phải mua ví lạnh khi đầu tư thị trường tiền ảo không?

Không bắt buộc phải sử dụng ví lạnh, giá của nó không rẻ. Tuy nhiên, nếu lượng tài sản của bạn đủ nhiều thì chắc chắn nên mua, vì như đã chia sẻ trong bài viết, tính bảo mật của ví lạnh là rất cao điều này sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version