USD Coin (USDC) là gì? Phân tích ưu điểm và nhược điểm của USD Coin

usd-coin-(usdc)-la-gi

USD Coin (USDC) là gì? USD Coin có đặc điểm gì nổi bật? Đừng vội chuyển tab bạn nha mà hãy ở lại cùng Tino Group khám phá câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Giới thiệu chung về USD Coin

USD Coin (USDC) là gì?

Chính thức ra mắt từ tháng 09 năm 2018, USD Coin (USDC) là một stablecoin cũng tương tự như các loại tiền ổn định khác khi được bảo chứng bởi đồng đô la Mỹ với tỷ lệ 1:1.Đây là sự kết hợp của Circle – một công ty chuyên về lĩnh vực ứng dụng công nghệ thanh toán peer to peer (ngang hàng) và sàn giao dịch Coinbase.

Hiện tại, USD Coin là một trong các stablecoin lớn nhất nhì trên thị trường crypto với giá trị vốn hóa ước tính lên đến con số 25 tỷ đô la.

Nhà phát hành của USD Coin cam kết sẽ minh bạch về mọi hoạt động tài chính để có được niềm tin của người dùng. Hai công ty quản lý USDC (Circle và Coinbase) cũng đã cho đăng ký và được cơ quan quản lý tài chính FinCen của Hoa Kỳ cấp phép hoạt động như một doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB). Điều đó đồng nghĩa với việc sổ sách tài chính của họ sẽ phải chịu sự kiểm tra và giám sát thường xuyên của một bên thứ ba có uy tín.

Cơ chế hoạt động của USDC

USDC là một stablecoin được bảo chứng bằng fiat có tỷ lệ 1:1. Vì thế, mỗi token USDC đang lưu thông trên thị trường sẽ được bảo trợ tương đương một USD trong quỹ dự trữ của Circle.

Quá trình chuyển đổi USD sang USDC

Quá trình chuyển USD thành USDC (hay còn gọi là mã hóa USD) diễn ra bao gồm ba bước sau:

Quá trình chuyển đổi USDC sang USD

Tương tự như trên, để đổi USDC lấy USD từ Circle chỉ cần đảo ngược lại một số quy trình như sau:

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được số tiền USD trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mình trong thời hạn 1 đến 2 ngày sau khi trừ đi tất cả các khoản phí.

Một số tính năng nổi bật của USDC

Ưu điểm và nhược điểm của USD Coin

Ưu điểm

Nhược điểm

Giới thiệu v USDC

Thông tin chi tiết về USD Coin (USDC)

Một vài lưu ý về USD Coin

USDC được giao dịch ở những sàn nào?

USDC hiện có mặt trên một số sàn giao dịch như Binance, OKEx, MEXC, Coinbase, HitBTC,…

Trên đây là các chia sẻ về dự án USD Coin (USDC) cũng như các khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Nếu yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ nhân viên sẽ không ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có các cặp token trao đổi nào với USDC?

Hiện tại, có một số cặp token trao đổi với USDC như USDC/ BTC, USDC/ ETH, USDC/ USDT,…

Có thể lưu trữ USDC ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ USDC ở một trong những ví sau:

Có thể tìm hiểu thêm thông tin về USDC tại đâu?

Bạn có thể cập nhật thêm thông tin thông qua:

USDC chiếm bao nhiêu phần trăm trên Ethereum?

Hiện tại, khoảng 96% USDC có mặt trên Ethereum.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version