Umee (UMEE) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Umee

umee-la-gi

Khi DeFi đang dần trở thành xu hướng của cộng đồng, việc phát triển một thế giới Cross-chain, phá bỏ rào cản giữa các hệ sinh thái là điều vô cùng cần thiết. Nhận thấy những bất cập này, Umee đã ra đời và mang đến giải pháp cải thiện khả năng tương tác chuỗi chéo tối ưu hơn, nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Vậy Umee (UMEE) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về dự án Umee ngày dưới đây!

Đôi nét về Umee (UMEE)

Umee (UMEE) là gì?

Umee (UMEE) được biết đến là một trung tâm tài chính phi tập trung (DeFi) được thiết lập để tạo ra tương tác chuỗi chéo Cross-chain giữa các mạng. Đồng thời, Umee kết nối người dùng để tạo ra những vị thế cho vay và đi vay linh động trên nhiều Blockchain khác nhau, di chuyển nguồn vốn qua các chuỗi cũng như khám phá những cơ hội lợi nhuận mới.

Umee giải quyết vấn đề gì trên DeFi?

Định hướng của Umee là phá vỡ những lỗ hổng vốn có giữa các Blockchain thông qua giải pháp kết nối các Blockchain, khuyến khích hiệu quả sử dụng vốn tốt hơn. Từ đó, Umee mở ra không gian vay và cho vay liên chuỗi, đặt cọc và ủy quyền đa chuỗi, xác định Cross-chain.

Người dùng khi đến với Umee sẽ được phép đặt cược tài sản trên mạng Cosmos và kiếm phần thưởng từ hoạt động này. Đồng thời, người tham gia có thể sử dụng các vị trí đặt cọc của mình làm tài sản thế chấp để vay tài sản khác trên chuỗi Ethereum.

Chưa dừng lại đó, Umee tiến hành triển khai cơ chế mà các phần thưởng từ việc đặt cọc từ tài sản PoS sẽ được chuyển vào lập tức để trả lãi cho các vị trí đã vay.

Ví dụ: Đồng DAI trên nền tảng Ethereum và trợ cấp các khoản thanh toán lãi suất sẽ được trả khi vay DAI với phần thưởng đặt cược, mức lãi suất tối thiểu sẽ tùy thuộc vào lợi suất đặt cược và tỷ lệ đi vay.

Mục tiêu cốt lõi của dự án Umee

Ưu điểm nổi bật của Umee

Phát triển thành trung tâm tối ưu của DeFi

Umee Blockchain được xây dựng dựa trên Cosmos SDK và EVM Ethereum nhằm tạo sự gắn kết liền mạch giữa các DeFi, cung cấp sản phẩm cho vay trên nhiều Blockchain khác nhau. Đồng thời, Umee tối ưu hóa tốc độ giao dịch nhanh chóng thông qua cơ chế đồng thuận Tendermint Proof of Stake.

Hỗ trợ thị trường Lending với cơ chế Proof of Stake

Lending & Borrowing Cross-chain là sản phẩm đầu tiên được phát triển trên Umee. Định hướng của Umee là mang đến một sản phẩm đòn bẩy hoàn chỉnh cho thị trường Crypto. Để thực hiện, Umee tạo ra các công cụ tiện ích, cho phép sử dụng đòn bẩy và lãi suất.

Khả năng tương tác chuỗi chéo

Để giao tiếp và tương tác với nhiều Blockchain khác nhau, Umee sử dụng IBC (Inter-Blockchain Communication) của Cosmos như một giao thức Layer 0. Ngoài ra, Umee còn sử dụng Gravity Bridge để kết nối với hệ sinh thái Ethereum, mở ra nhiều cơ hội vay và cho vay, đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Nhờ đó, Umee sẽ mang đến những giải pháp bắc cầu nhằm tạo ra một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Umee dẫn đầu về việc phân quyền và đặt cược liên chuỗi, khai thác thanh khoản chuỗi chéo cũng như phân phối tài sản trên đa dạng các dự án.

Phương thức hoạt động của Umee

Cơ sở vốn Cross-chain

Umee sẽ tạo nguồn vốn chung cho tất cả các tài sản Cross-chain bằng cách triển khai giải pháp Bridge. Tất cả tài sản sau khi gửi từ các Blockchain khác qua Umee Bridge, chúng sẽ được tham gia vào DeFi thông qua Cross-chain Capital Facility – nơi mã hóa Logic tài chính.

Được biết, Cross-chain Capital Facility xây dựng bằng cách sử dụng Ethereum Smart Contract cũng như kiến trúc Cosmos trên CosmWasm để xây dựng các công cụ DeFi.

Bên cạnh đó, Cross-chain Capital Facility còn cho phép người dùng vay trên Blockchain này và cho vay trên một Blockchain khác. Đối với lần lặp đầu tiên, người tham gia có thể vay trên chuỗi khối Ethereum. Đồng thời, họ cũng có thể vay tiếp trên chuỗi khối Cosmos và ngược lại.

Cơ sở hạ tầng Cross-chain

IBC là giao thức được xây dựng từ hệ sinh thái Cosmos. Umee đã sử dụng giao thức này để kết nối các mạng trong Blockchain một cách nhanh chóng. IBM hoạt động như một lớp vận chuyển, ủy quyền và sắp xếp được tiêu chuẩn hóa giữa các mạng Blockchain.

Bên cạnh đó, Umee còn sử dụng công nghệ Bridge thông qua dự án Gravity Bridge. Điểm đặc biệt mà Umee mang đến là khả năng mở rộng các hoạt động DeFi giữa Cosmos và Ethereum, trong khi giới thiệu khả năng kết hợp bổ sung với các Protocol khác. Điều này cho thấy, Umee nhấn mạnh vào các công nghệ tương thích với Ethereum như Ethermint, tạo điều kiện cho EVM dựa trên sự đồng thuận của Tendermint cũng như triển khai các công nghệ Bridging Ethereum. Trong tương lai, Umee sẽ tương tác với nhiều mạng ngoài Cosmos và Ethereum khi nền tảng được mở rộng Cross-chain DeFi.

uToken

Đây là mã thông báo ERC20 đại diện cho vị trí thế chấp từ Cosmos trên Ethereum. Muốn tham gia cho vay, người dùng phải gửi tiền của mình qua Umee Bridge, sau đó được gửi đến Cross-chain Capital Facility. Khoản tiền được xác nhận, người cho vay sẽ nhận được một mã thông báo thế chấp uToken.

Đối với hình thức cho vay tài sản, người cho vay sẽ nhận được lãi suất. Các uToken đại diện cho tài sản cho vay cũng như lãi sẽ được thông qua việc cho vay tài sản.

meToken

Người dùng đặt tài sản trong hệ sinh thái của Cosmos và có thể gửi mã thông báo của họ đến Umee. Sau đó, họ được phép đặt cược chúng và nhận lại meToken. Việc đặt cọc sẽ được tính theo tỷ lệ 1:1 với nội dung được đặt cọc.

Quá trình hủy liên kết

Số tài sản đặt cược, người dùng có thể rút chúng bất cứ khi nào họ muốn. Để nhận được tiền, người dùng cần thực hiện quy trình hủy liên kết dựa trên những thuộc tính đặt cược của mã thông báo ban đầu và trao đổi meToken để nhận lại số tiền gốc ban đầu.

Sau khi thời gian huỷ liên kết chấm dứt, chủ sở hữu meToken có thể đổi meToken của mình để lấy uToken tương đương. Đồng thời, người sở hữu uToken có thể rút ngay Atoms hoặc bất kỳ mã thông báo nào họ đã gửi.

UMEE Token là gì?

UMEE là Token tiện ích chính thức trong hệ sinh thái Umee. Token được sử dụng trong những trường hợp như sau:

Thông tin cơ bản về UMEE Token

UMEE Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, UMEE Token chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch. Đồng thời, dự án đang tập trung phát triển Umee Protocol. Sắp tới, Umee sẽ chính thức ra mắt UMEE Token trên cộng đồng thông qua hình thức mở bán Token Sale IDO. Tino Group sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về Umee để gửi đến bạn.

Trên đây là thông tin về “Umee (UMEE) là gì?” và phương thức hoạt động của dự án mà Tino Group đã tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ này đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án tiềm năng Umee. Với định hướng tạo ra một thế giới Cross-chain, mở rộng tương tác, Umee hứa hẹn sẽ bùng nổ trên thị trường trong tương lai. Hãy cùng Tino Group chờ đón một Umee hoàn thiện hơn nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Umee (UMEE)

Điểm khác biệt chính nào của Umee so với những dự án khác?

Một trong những điểm khác biệt đáng chú ý trên nền tảng Umee là liên quan đến các tài sản được thế chấp từ chuỗi khối PoS. Điều này có thể hiểu là Umee sử dụng những tài sản được đặt cọc làm tài sản thế chấp để vay trên một Blockchain khác. Từ đó, người dùng có thể tương tác liền mạch với nhiều mạng mà không phụ thuộc vào những bất kỳ đối tượng nào.

Những dự án nào tương đồng với Umee trên nền tảng Ethereum?

Dự án tương đồng với Umee có thể kể đến như: AAVE, Maker DAO, Compound, Venus,..

Người dùng sẽ nhận được gì khi gửi tài sản vào Cross-chain Capital Facility?

Hiện tại, người gửi tài sản vào Cross-chain Capital Facility sẽ nhận được uToken ERC20 Compliant. Sau đó, số uToken này được chuyển đến cho cả Cosmos và Blockchain của Ethereum thông qua Two-way-peg (chốt hai chiều).

Có thể cập nhật thông tin về dự án Umee qua các kênh nào?

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version