TRON (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án TRON

tron-la-gi

Giữa vô vàn dự án tiền mã hóa, TRON nổi bật là mạng lưới Blockchain phân quyền giúp người dùng thỏa sức sáng tạo, chia sẻ các nội dung với mức lợi nhuận cao. Thay vì cạnh tranh với các ‘’ông lớn’’ như Ethereum, Cardano, TRON lựa chọn đi vào thị trường ngách, chinh phục khách hàng một cách phù hợp và cuốn hút nhất. Dù bạn là ai, ở bất kỳ đâu, TRON đều hỗ trợ bạn tham gia vào mạng lưới một cách hiệu quả, an toàn. Hãy cùng Tino Group khám phá những tiềm năng của dự án TRON (TRX) ngay bên dưới đây!

Giới thiệu về TRON (TRX)

TRON (TRX) là gì?

TRON (TRX) được biết đến là mạng lưới Public Blockchain phân quyền, có khả năng mở rộng và băng thông tốt. Giao thức được thiết lập với mục đích là xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu dựa vào công nghệ trung tâm Blockchain và lưu trữ phân phối.

Mục tiêu cốt lõi của dự án TRON

Dự án mang đến một không gian tiềm năng mà ở đó, các nhà phát triển có thể tạo ra những Smart Contract và phát triển ứng dụng phi tập trung dApp trên hệ sinh thái của họ.

Hiểu đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu ở dạng phân quyền tự trị, quyết định việc phân phối, đăng ký cũng như thúc đẩy nội dung. Đặc biệt, TRON hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin dữ liệu lên Internet dễ dàng, không phải thông qua bất kỳ nền tảng mạng xã hội trung gian nào (như Facebook, Youtube, Amazon,…). Đồng thời, TRON còn cho phép mọi người sáng tạo nội dung bằng cách giải phóng, lưu hành và xử lý những tài sản số, tạo nên một hệ sinh thái nội dung giải trí ấn tượng và chất lượng nhất có thể.

Khám phá hệ sinh thái cấu trúc của TRON

Cấu trúc của TRON

Core Layer – Lớp cốt lõi

Đây là lớp Layer cốt lõi, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái của TRON. Core Layer bao gồm các yếu tố sau:

Storage Layer – Lớp lưu trữ

Đây là lớp thứ hai giúp lưu trữ phân tán trong nền tảng TRON bao gồm:

Application Layer – Lớp ứng dụng

Đây được xem là lớp cuối cùng trên TRON. Application Layer là nơi mà các nhà phát triển có thể tìm đến và xây dựng những ứng dụng dApp của họ một cách hiệu quả và dễ dàng.

Đối với TRON, việc sử dụng Protocol Buffers của Google đã giúp các nhà phát triển dApp trên TRON có thể vận dụng cùng lúc nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Điều này của TRON đã hỗ trợ tốt, giúp nhà phát triển có thể xây dựng dApp cho hệ sinh thái của họ thật chất lượng và hiệu quả hoạt động cao.

Điều gì tạo nên một hệ sinh thái TRON đặc biệt?

TRON được biết đến là mạng lưới Blockchain tập trung vào việc sáng tạo và chia sẻ nội dung. Tuy nhiên, TRON vẫn mở rộng thêm nhiều tính năng, một số ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác được tích hợp phát triển và tồn tại trên TRON.

Giao thức BitTorrent

Đây là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái TRON. BitTorrent được xem như một tổ chức hỗ trợ trao đổi tệp nhanh chóng, người dùng chỉ cần tải tệp và chia sẻ chúng đến những người dùng quan tâm khác dễ dàng. Đồng thời, BTT Token của BitTorrent sử dụng như một loại tiền tệ chi trả cho hoạt động chia sẻ dữ liệu trên giao thức.

Đồng hành cùng Tether

Đây là một trong những đồng tiền ổn định và phổ biến trên thị trường với tiêu chuẩn ERC20. TRON đã ứng dụng đồng tiền này, hỗ trợ người dùng trao đổi an toàn và hiệu quả.

Tạo lập ví riêng – TronWallet

Vào cuối năm 2018, TRON chính thức giới thiệu ví lưu trữ TronWallet của riêng nền tảng. Ví hoạt động trên cả hệ điều hành Android và iOS, cho phép người dùng khởi cũng như quản lý cùng lúc nhiều loại hình tài sản. Đồng thời, TronWallet có tính năng bỏ phiếu, đặt cược TRX Token.

PoloniDEX

Đây là sàn giao dịch phi tập trung hoạt động trong hệ sinh thái TRON. Tại đây, người dùng được hỗ trợ các giao dịch với đồng Coin của TRON cùng hàng loạt mã thông báo khác.

TRONScan

Tương tự như Etherescan của Ethereum, TRONScan được xem như một cổng thông tin thống kê mọi hoạt động của TRON. Chúng cho phép người tham gia truy cập, tra cứu mọi giao dịch diễn ra trên Blockchain TRON.

JustLend

Đây là nền tảng cho vay với cách thức hoạt động tương tự như AAVE và Compound. Với những nguồn tài sản nhàn rỗi, người dùng có thể đưa đến nền tảng này và kiếm thêm thu nhập thụ động.

Tron Arcade

Nền tảng hoạt động như một nguồn quỹ, có giá trị lên đến 100 triệu USD. Số tiền trong quỹ sẽ được sử dụng cho những hoạt động phát triển trò chơi trong hệ sinh thái của TRON.

TRX Token là gì?

TRX Token, còn gọi là TRON Coin/ Tronix. Đây là một đồng tiền mã hóa hoạt động chính thức trong mạng lưới Blockchain TRON. Token này có vai trò quan trọng trong việc duy trì, quản lý và phát triển nền tảng.

Ban đầu, TRON được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC20. Tuy nhiên, vào ngày 31/05/2018, TRON chính thức hoàn thành đợt Mainnet và chuyển sang chạy trên Blockchain TRON.

TRX Token được sử dụng để làm gì?

Thông tin cơ bản về TRX Token

TRX Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, TRX Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: HitBTC, FMFW.io, Binance, Gate.io, OKEx, WhiteBIT, Huobi Global, FTX, Upbit, Poloniex, LBank, Cryptology, Bibox, P2PB2B, Bithumb, Kraken,…

Trong đó, TRX Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 12.63% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán TRX Token nhé.

Theo đề xuất của đội ngũ phát triển dự án, bạn có thể lưu trữ TRX Token trên các ví điện tử sau: TronLink, TronWallet, Ledger Nano S, Huobi Wallet, Trust Wallet, Cobo Wallet, Atomic Wallet, TokenPocket,…

Có thể thấy, TRON là dự án phi tập trung không có quá nhiều điểm khác biệt so với những mạng lưới Blockchain khác. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm ứng dụng được xây dựng trên TRON luôn đặc biệt, tập trung vào lợi ích và vai trò của người sáng tạo nội dung. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án, hiểu rõ ‘’TRON (TRX) là gì?’’, từ đó có quyết định đầu tư phù hợp nhất nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về TRON (TRX)

Có thể đào TRX Token không?

TRON sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS. Do đó, bạn không thể đào TRX Token nhưng có thể tham gia Staking TRX để vote và nhận thưởng.

Đầu tư vào TRON, nên hay không?

“Có nên tham gia vào dự án TRON hay không?’’ là câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Đối với TRON, dự án đã có những bước tăng trưởng khá mạnh mẽ sau khi ra mắt, mang đến cho người dùng một không gian sáng tạo và phát triển nội dung đa dạng, an toàn và lợi nhuận. Đồng thời, một lộ trình phát triển rõ ràng cùng đội ngũ điều hành chuyên nghiệp, TRON sẽ còn bức phá trong tương lai. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có quyết định cho riêng mình nhé.

TRON có những mối quan hệ đối tác tiềm năng nào?

TRON luôn nhiệt huyết và tích cực trong việc giao lưu, tìm kiếm những cơ hội mới với các đối tác tiềm năng như: oBike, Bitman, Zag-S&W, BitTorrent, Poloniex,…

Cách hoạt động của TRON có giống với những nền tảng mạng xã hội truyền thống không?

Thực tế, mô hình vận hành của TRON hoàn toàn trái ngược với các nền tảng mạng xã hội truyền thống như Facebook, Youtube. Nếu như mạng xã hội thường chú trọng lợi ích của riêng hệ thống mà không tính đến người dùng thì TRON kiếm tiền dựa trên thông tin của người dùng. Khi sử dụng TRON, không đối tượng nào có quyền kiểm soát nội dung của người sáng tạo.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version