Hướng dẫn trỏ domain GoDaddy về hosting của TinoHost

Trỏ tên miền về hosting tại GoDaddy có khó không?

Hướng dẫn trỏ domain GoDaddy về hosting của TinoHost 1
Với mỗi domain sau khi đăng ký từ GoDaddy , bạn cần trỏ DNS cho domain của mình về hosting. Sau đây, TinoHost sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để trỏ DNS từ GoDaddy về hosting TinoHost.

 Cách trỏ domain về hosting TinoHost bằng việc cấu hình lại Namesever

Hệ thống hosting tại TinoHost được quản lý bởi cặp DNS là ns3.tino.org và ns4.tino.org. Do đó, khi bạn cấu hình domain của mình về cặp Namesever này thì hệ thống hosting sẽ tự động nhận và phân giải các bản record DNS cho bạn. Bạn không cần phải cấu hình thêm bất cứ điều gì trên trình quản lý của nhà cung cấp domain sau khi trỏ về cặp namesever này, lúc này cặp ns3.tino.org và ns4.tino.org sẽ chịu trách nhiệm quản lý, phân giải DNS cho domain của bạn. Thông thường sau khi đăng ký domain tại GoDaddy hoàn tất,  domain của bạn sẽ trỏ domain về cặp namesever mặc định của GoDaddy. Vì vậy sau đây là các bước để bạn thay đổi namesever cho domain của bạn tại GoDaddy.
  1. Đăng nhập tài khoản GoDaddy (Phần đăng nhập bạn có thể dễ dàng tìm thấy phía đầu trang)
  2.  Trong  Danh sách domain ( tên miền) , đi tới domain cần cấu hình click vào DNS .   3. Tại trang quản lý DNS  của domain, kéo xuống dưới cùng phần máy chủ namesever (Máy chủ tên miền) click vào thay đổi.   4. Sau đó bạn chọn từ loại máy chủ mặc định thành tuỳ chỉnh và nhập tên cặp máy chủ của tino là  ns3.tino.org và ns4.tino.org thay thế cho cặp namesever mặc định. Cuối cùng bạn nhấn vào nút Lưu màu xanh để hoàn tất việc cấu hình trỏ domain bằng namesever.   Đây là cách được ưu tiên và bạn nên sử dụng nếu như bạn sử dụng domain cho các dịch vụ thuộc TinoHost .

Cách trỏ domain về hosting TinoHost bằng việc trỏ domain thông qua record DNS (record A)

Trong trường hợp này bạn sử dụng cặp namesever mặc định của nhà cung cấp GoDaddy. 1) Đăng nhập tài khoản  GoDaddy. 2.  Trong  Danh sách domain (tên miền) , đi tới domain cần cấu hình click vào DNS .   3. Tại trang quản lý DNS  của domain, bạn edit lại zone trỏ về IP hosting của bạn tại TinoHost và nhấn Lưu.     Như vậy bạn đã có thể  tự mình trỏ domain GoDaddy về hosting của TinoHost. Tuy nhiên, TinoHost vẫn khuyên bạn nên sử dụng cách dùng namesever để tiện cho việc theo dõi cũng như bảo trì. Sau khi cấu hình hoàn tất DNS sẽ được cập nhật trong khoảng 15 phút và muộn nhất là 3 tiếng. Chúc các bạn thành công nhé! Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  Tinohost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của Tinohost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để Tinohost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version