Top 5 trang web tạo mã QR online miễn phí tốt nhất 2022

trang-web-tao-ma-qr-online-mien-phi

Mã QR không còn quá xa lạ với con người trong thời đại 4.0. Hầu như tất cả các lĩnh vực hiện nay đều có áp dụng mã QR vào sản phẩm của mình. Nếu không muốn tải phần mềm về máy vẫn có thể tạo mã này trên web online, bạn có thể tham khảo 5 trang web tạo mã QR online miễn phí tốt nhất 2022 dưới đây nhé!

Tại sao nên tạo mã QR?

Sự khác biệt giữa mã QR với mã vạch truyền thống

Xuất phát vẫn là một loại mã vạch (barcode) nhưng mã QR lại là phiên bản cải tiến của mã vạch truyền thống. Mã vạch truyền thống thường một dãy các vạch được xếp liền kề nhau và chỉ chứa được tối đa 20 ký tự số, trong khi mã QR có khả năng chứa hơn 4.000 ký tự chữ số.

Điều này cho phép lượng thông tin truyền tải được nhiều hơn, hỗ trợ tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh cần gửi một thông điệp nào đó đến khách hàng của mình.

Xét về kích thước, mã QR chiếm ít không gian hơn nhiều so với mã vạch truyền thống. Nếu in trên sản phẩm hoặc danh thiếp thì sẽ gọn và tăng tính thẩm mỹ hơn.

Để đọc mã vạch truyền thống, bạn cần phải có thiết bị chuyên dụng. Còn với mã QR, bạn có thể đọc chúng với bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ.

Tầm quan trọng của mã QR trong cuộc sống

Trong xã hội hiện đại, mã QR hiện diện ở khắp nơi trong cuộc sống của con người, từ các sản phẩm tiêu dùng, ứng dụng thanh toán, hội nghị…. Đơn giản là vì loại mã này giúp khắc phục được những nhược điểm của các loại mã vạch truyền thống. Một số ưu điểm nổi bật của mã QR như:

Tổng hợp 5 trang web tạo mã QR online miễn phí tốt nhất 2022

QR Code Generator

Xuất hiện đầu tiên trong danh sách là QR Code Generator. Đây đánh giá một trong những công cụ tạo mã QR trực tuyến tốt nhất và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay. Sở dĩ website này có tên là “QR Code Generator” vì trang web có nhiều ưu điểm vượt trội giúp người dùng có thể tạo nhiều loại mã QR với những nội dung khác nhau như: văn bản, email, URL, số điện thoại,…

Công cụ này cho phép bạn có thể thay đổi kích thước của mã QR nhanh chóng bằng cách sử dụng thanh trượt bên dưới để điều chỉnh theo 5 kích cỡ khác nhau. Ngoài ra, QR Code Generator còn hỗ trợ gắn QR trực tiếp lên hình ảnh hoặc tùy chỉnh màu sắc và thêm biểu tượng, icon dễ thương tùy theo ý thích của bạn.

qrcode-gen.com

qrcode-gen là một trang web hỗ trợ tạo mã QR đơn giản với các tính năng cơ bản giúp người dùng tạo mã QR một cách dễ dàng và thuận tiện. Điểm nổi bật của công cụ này là sở hữu một giao diện chung khá bắt mắt.

Bạn có thể tạo các mã QR trên các giao diện khác nhau như: URL, văn bản, WiFi, liên kết Facebook, tin nhắn SMS,…Bên cạnh đó, qrcode-gen còn cho phép bạn tạo 2 loại mã QR là QR tĩnh và QR động.

QRStuff

QRStuff là một trình tạo mã QR trực tuyến được dùng dùng đánh giá cao bởi sự linh và đa dạng tính năng. Trang web tạo mã QR online này sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các tính năng để tạo mã với những lựa chọn đa dạng như liên kết tới PayPal, nội dung trong Apple iTunes Store, link tới video Youtube…

QRStuff có một bảng màu sinh động cho phép bạn có thể thay đổi màu sắc của mã QR một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, trình tạo mã QR trực tuyến này còn có kiểu QR khác nhau, bạn có thể tùy chỉnh kích thước theo ý thích.

QR Tiger

Tiếp theo sẽ là QR Tiger, trang web này cũng được đánh giá là một trong những công cụ tạo mã QR trực tuyến tốt nhất hiện nay. Với QR Tiger, bạn sẽ tạo được những mã QR động và tĩnh với nhiều nội dung khác nhau như văn bản, URL, MP3, WiFi, liên kết Facebook, liên kết Youtube,…

Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng thiết kế QR Code thú vị như hình vẽ, logo, khung và màu sắc. Bạn thậm chí còn có thể tạo một mã QR màu gradient tuyệt đẹp với QR Tiger. Sau khi thực hiện một số thiết kế tùy chỉnh mã QR, bạn có thể lưu lại mã dưới dạng một template.

qrcode-solution.com

Giống như những công cụ được liệt kê bên trên, Qrcode-solution.com cho phép bạn tạo mã QR online miễn phí và được nhiều được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Điểm nổi bật nhất của công cụ này là khả năng cung cấp các tính năng tạo mã QR vô cùng đa dạng. Bạn có thể lựa chọn tạo mã cho link website, văn bản, số điện thoại hay email… tùy thuộc nhu cầu sử dụng.

Để sử dụng tất cả các tính năng, bạn phải tạo tài khoản và đăng nhập. Việc tạo tài khoản là hoàn toàn miễn phí.

Áp dụng mã QR vào các lĩnh vực trong đời sống được xem như một bước tiến quan trọng đối với sự phát triển của công nghệ. Hy vọng với 5 trang web tạo mã QR trực tuyến mà Tino Group đã chia sẻ, bạn sẽ có một lựa chọn phù hợp nhất để tự tạo mã QR và phục vụ cho công việc của mình nhé!

FAQs về trang web tạo mã QR online

Có cần trả phí để sử dụng các trang web tạo mã QR không?

Hầu hết các trang web tạo mã QR online đều cho phép bạn sử dụng miễn phí và không giới hạn. Vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn một công cụ có tính năng mà mình muốn.

Mã QR được tải xuống có định dạng gì?

Bạn có thể tải mã QR xuống dưới dạng hình ảnh với định dạng JPG, PNG hoặc tải dưới dạng Vector (tùy công cụ) với định dạng SVG/EPS.

Mã QR có bị ảnh hưởng nếu thay đổi kích thước?

Kích thước mã QR có lớn hơn hay nhỏ hơn thì lượng dữ liệu được trữ bên trong vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, mã QR sẽ có chất lượng kém hơn khi độ sắc nét không đạt yêu cầu hoặc vị trí quét mã quá gần/xa.

Mã QR được tạo online có bị hết hạn sử dụng không?

Dù bạn dùng công cụ trực tuyến để tạo ra mã QR, nhưng đây vẫn không phải là dịch vụ lưu trữ thông tin trực tuyến. Dữ liệu sẽ được mã hóa và lưu trực tiếp trong chính hình ảnh của mã. Vì vậy, dù trang web hỗ trợ tạo mã QR trực tuyến có bị “sập” đi chăng nữa, chỉ cần hình ảnh trên mã QR còn nguyên vẹn, thông tin cũng sẽ tồn tại mãi mãi theo thời gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version