Cách tra cứu đơn hàng Standard Express nhanh chóng

tra-cuu-don-hang-standard-express

Trong bối cảnh hội nhập, việc mua sắm xuyên quốc gia ngày càng trở nên phổ biến. Những ai thường đặt hàng quốc tế sẽ không còn xa lạ với cái tên Standard Express. Đây là đơn vị vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam đang nhận được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng các bạn tìm hiểu Standard Express là gì và cách tra cứu đơn hàng Standard Express nhanh chóng.

Đôi nét về Standard Express

Standard Express là gì?

Được thành lập vào những năm 1993 tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), Standard Express hay SF International Standard Express (SE) là đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu có quy mô lớn, mạng lưới rộng khắp thế giới từ châu Á, châu Âu cho đến Bắc Mĩ và Nam Mĩ. Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế này đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng trong việc vận chuyển các mặt hàng từ trong nước ra nước ngoài hoặc ngược lại với tốc độ nhanh nhất.

Ở Việt Nam, Standard Express sẽ tiếp nhận và xử lý vận đơn từ nước ngoài cho các sàn Thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,… Khi về đến Việt Nam, hàng hóa sẽ được chuyển giao cho các đơn vị trong nước như J&T Express (hoặc cũng có thể là Shopee Express), sau đó đơn hàng sẽ được vận chuyển về đến tận tay của bạn.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển Standard Express

Standard Express hiện đang rất được các ông lớn trong ngành Thương mại điện tử (điển hình là Shopee) yêu thích bởi sự nhanh chóng, chi phí hợp lý mang đến lợi ích cho người tiêu dùng khi mua sắm quốc tế. Hơn nữa, phần lớn hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Standard Express đều được giao đến tận tay khách hàng chỉ trong 7-15 ngày vận chuyển. Đây là một lợi thế cực lớn của đơn vị này so với các đối thủ khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng voucher cho các kênh bán hàng Shopee ở nước ngoài để được miễn giảm phí ship.

Hướng dẫn một số cách tra cứu đơn hàng Standard Express

Cách 1: Tra cứu đơn hàng thông qua web Standard Express

Bước 1: Bạn cần lấy mã vận đơn của Standard Express thông qua biên nhận hoặc đơn hàng online của bạn khi nhà cung cấp (các sàn TMĐT) gửi hàng thành công cho đơn vị vận chuyển.

Bước 2: Sau khi có mã vận đơn, bạn truy cập vào địa chỉ www.sf-international.com/vn/vi/dynamic_function/waybill/ để bắt đầu tra cứu tình trạng đơn hàng.

Bước 3: Bạn nhập mã vận đơn vào ô và nhấn Truy. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết quá trình giao hàng và trạng thái đơn hàng hiện tại của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể tra cứu tối đa 20 mã vận đơn cùng lúc, các mã sẽ được phân biệt bởi dấu phẩy hoặc khoảng cách (space).

Ngoài ra, sau khi nhấn nút thực hiện tra cứu, bạn có thể sẽ xác thực một lần nữa bằng cách giữ chuột kéo mảnh ghép vào vị trí còn thiếu trong hình.

Tra cứu đơn hàng Standard Express trên Shopee

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Shopee, sau đó vào lịch sử mua hàng rồi chọn đơn hàng mà bạn muốn tra vận đơn trên kênh Shopee quốc tế.

Bước 2: Để kiểm tra chi tiết quá trình vận đơn, bạn nhấn vào nút Xem. Tại đây, bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể của đơn hàng đó theo từng mốc thời gian.

Tình trạng đơn hàng có thể được hiểu như sau:

Cách tra cứu mã vận đơn khi đơn hàng đã đến kho Việt Nam

Khi đơn hàng của bạn đã được vận chuyển đến kho Việt Nam, sẽ có một đơn vị vận chuyển khác của Shopee (Shopee Express hoặc J&T Express) sẽ tiếp tục vận chuyển đến địa chỉ nhà bạn với một mã vận đơn khác.

Bước 1: Để nhận biết đơn vị vận chuyển nào sẽ tiếp nhận đơn hàng, bạn hãy để ý mã hiệu của đơn vị vận chuyển như hình bên dưới.

Bước 2: Sau khi biết đơn vị vận chuyển nào, bạn hãy truy cập vào trang của đơn vị đó để kiểm tra tình trạng vận chuyển:

Nếu là Shopee Express, bạn truy cập vào https://spx.vn/ và nhập mã vận đơn mới.

Nếu là J&T Express, bạn truy cập vào https://jtexpress.vn/track và nhập mã vận đơn mới.

Việc theo dõi đơn hàng Standard Express sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình mua hàng online quốc tế. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ dễ dàng tra cứu đơn hàng Standard Express để có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Standard Express và J&T Express có phải là một không?

Câu trả lời là không. Standard Express là đơn vị vận chuyển khi hàng hóa của bạn nằm ngoài phạm vi Việt Nam. Nhưng khi về đến Việt Nam, J&T Express hoặc Shopee Express sẽ hỗ trợ vận chuyển tiếp theo để đưa hàng hóa đến với tay của bạn.

Làm sao để liên hệ với Standard Express?


Nếu bạn gửi/nhận hàng trực tiếp thông qua dịch vụ Standard Express, bạn có thể tra cứu thông tin liên hệ tại đây.

Nếu mua hàng qua Shopee, bạn chỉ có thể kiểm tra và liên hệ cho đơn vị vận chuyển khi đơn hàng đã về đến Việt Nam. Như đã chia sẻ ở trên, 2 đơn vị vận chuyển trong nước sẽ tiếp nhận đơn hàng là Shopee Xpress và J&T Express. Bạn có thể liên hệ đơn vị tương ứng để theo dõi đơn hàng tại đây.

Standard Express giao hàng trong bao lâu?

Thời gian giao hàng cho các đơn hàng quốc tế được hàng giao bởi Standard Express thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày. Ngoài ra, một số đơn hàng có thể kéo dài lâu hơn vì lý do thời tiết hoặc tùy vào thủ tục thông quan của các quốc gia khác nhau.

Phí giao hàng của Standard Express là bao nhiêu?

Mức phí giao hàng của Standard Express tùy thuộc vào khối lượng, số lượng kiện hàng, địa điểm giao hàng và nhận hàng,…Bạn có thể kiểm tra giá bằng cách nhập dữ liệu tại: https://www.sf-international.com/vn/vi/dynamic_function/price/

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version