Tổng hợp các phím tắt trong Word giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn

tong-hop-cac-phim-tat-trong-word

Word là một phần mềm soạn thảo văn bản nổi tiếng, cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích để tạo ra các bản tài liệu có chất lượng chuyên nghiệp. Bên cạnh việc mở các tính năng bằng chuột, bạn có thể sử dụng phím tắt để thao tác nhanh hơn và tiết kiệm thời gian. Bài viết này sẽ tổng hợp các phím tắt trong Word mà dân văn phòng nào cũng nên biết.

Đôi nét về Word

Lợi ích và hạn chế của Word

Lợi ích

Hạn chế

Tổ hợp phím là gì?

Tổ hợp phím hay phím tắt được hiểu là hành động bạn sử dụng kết hợp các phím trên bàn phím máy tính để thực hiện một chức năng nào đó thay cho việc sử dụng chuột. Mục đích khi sử dụng phím tắt là để tiết kiệm thời gian khi thao tác trên máy tính.

Các phím tắt thông dụng nhất là: Ctrl + Phím. Ví dụ: Ctrl + C (Sao chép), Ctrl + V (dán),..

Đối với các công cụ office như Word, Excel, việc sử dụng các phím tắt đơn giản được ưa chuộng hơn là dùng chuột, đặt biệt với những ai thường xuyên thao tác với các công cụ này.

Tổng hợp các phím tắt trong Word

Menu & Toolbars

Tạo, chỉnh sửa và lưu tài liệu

Chọn một đoạn hay một đối tượng nào đó trong tài liệu

Di chuyển, chọn đoạn văn

Xóa đoạn văn bản hoặc một đối tượng trong tài liệu

Định dạng văn bản

Căn lề văn bản

Phím tắt sao chép định dạng văn bản

Phím tắt tạo số mũ

Phím tắt làm việc trên bảng biểu

Các phím tắt F1-F12

Việc sử dụng phím tắt là vô cùng hữu ích đối với những ai thường xuyên sử dụng Word để soạn thảo văn bản. Trên đây là tổng hợp các phím tắt được sử dụng phổ biến trên Word. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với công cụ soạn thảo văn bản này nhé!

FAQs về các phím tắt trong Word

Ai cần sử dụng phím tắt trong Word?

Bất kỳ ai cũng cần sử dụng phím tắt trong Word để tiết kiệm thời gian. Đặc biệt với những ai thường xuyên thao tác với Word như dân văn phòng chẳng hạn, việc nhớ càng nhiều phím tắt sẽ càng có lợi.

Có cần phải nhớ hết các phím tắt không?

Nếu bạn có thể nhớ hết tất cả các phím tắt thì càng tốt. Còn không, bạn chỉ cần nhớ một số phím tắt thông dụng nhất là được, miễn sao chúng có thể giúp bạn thao tác nhanh hơn khi soạn thảo văn bản.

Phím tắt Word trên MacOS có khác gì so với Word trên Windows?

Về cơ bản, việc sử dụng phím tắt trong Word trên máy tính Windows hay trên Macbook đều tương đối giống nhau. Nếu bên Windows sử dụng phím Ctrl thì bên Macbook có thể thay thế bởi phím Command hoặc Ctrl đều được.

Các phiên bản Word có khác nhau về phím tắt?

Về giao diện, có thể các phiên bản Word sẽ khác nhau nhưng riêng về phím tắt đều được sử dụng tương tự nhau trên hầu hết các phiên bản hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version