Tổng hợp các phím tắt trong Excel tiện ích cho mọi ngành nghề

tong-hop-cac-phim-tat-trong-excel

Microsoft Excel được biết đến là bảng tính tiện ích giúp người dùng tính toán nhanh chóng và chuẩn xác các khối dữ liệu lớn. Excel tối ưu hóa việc tính toán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cho người dùng, đặc biệt là dân kế toán. Với những số liệu dày đặc, dữ liệu lên đến hàng trăm trang, việc sử dụng chuột sẽ “ngốn” rất nhiều thời gian. Nhưng nếu nắm chắc công thức, tổ hợp các phím tắt trong Excel thành thạo sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian và thực hiện công việc hiệu quả hơn.

#1. Phím tắt trong Excel cơ bản

#2. Phím tắt trong Excel định dạng dữ liệu

Định dạng chữ

Định dạng số

Định dạng căn chỉnh ô

#3. Phím tắt trong Excel chèn và chỉnh sửa dữ liệu

Phím tắt Undo/ Redo

Phím tắt làm việc với Clipboard

Phím tắt chỉnh sửa về căn chỉnh ô

Ẩn và hiện ô được chọn

#4. Phím tắt trong Excel điều hướng

#5. Phím tắt chèn công thức trong Excel

Trên đây là tổng hợp các phím tắt trong Excel chuẩn chỉnh mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể khám phá thêm nhiều tổ hợp phím hữu ích, hỗ trợ tốt hơn cho việc học tập cũng như xử lý công việc nhé!

FAQs về tổng hợp các phím tắt trong Excel

Có nên tham gia các khóa học Excel không?

Hiện nay, Excel được xem là một ứng dụng phổ biến trong mọi ngành nghề, được áp dụng trong các chương trình đào tạo về tin học văn phòng. Đặc biệt, phần lớn các công ty đều yêu cầu nhân viên phải có kiến thức cơ bản về Excel để đáp ứng công việc. Bạn có thể tự học qua những thông tin chia sẻ trên Internet, sách vở hoặc đăng ký các khóa học online, trực tiếp.

Lỗi các dấu #### trong Excel thì phải làm sao?

Trường hợp ô dữ liệu trong bảng tính hiển thị một loạt ký hiệu #### này là vì ô không đủ độ rộng để chứa thông tin. Để xử lý, bạn cần nháy đúp chuột vào bên phải ô dữ liệu để đưa kích cỡ vừa đúng với ô hoặc có thể kéo cạnh bên phải của ô sang hướng phải đến khi ô đủ rộng để chứa thông tin.

Sử dụng Excel có tốn phí không?

Excel là ứng dụng trả phí, để sử dụng bạn cần phải mua bộ Microsoft Office. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu một số cách sử dụng Excel miễn phí hoặc tốn ít chi phí hơn.

Excel có thể sử dụng trong bán hàng không?

Câu trả lời: Có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng file Excel để quản lý công việc bán hàng thay cho cách quản lý bằng sổ sách truyền thống. Khi sử dụng Excel, bạn có thể lưu trữ, cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác, giao diện đơn giản, thích hợp với tất cả mọi người, kể cả những người không am hiểu về công nghệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version