Cloud Linux là gì? Tìm hiểu về Cloud Linux

Cloud Linux - Hệ điều hành tối ưu và bảo mật dành cho máy chủ!

Cloud Linux là gì? Tại sao phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ Cloud lại sử dụng Cloud Linux? Trong bài viết này, TinoHost sẽ “giải đáp bí mật” này giúp bạn nhé!

Tìm hiểu về Cloud Linux

Cloud Linux là gì?

Cloud Linux là hệ điều hành chuyên biệt dành cho điện toán đám mây. Hệ điều hành Cloud Linux có chức năng giúp nhà cung cấp dịch vụ web hosting thực hiện việc phân vùng tài nguyên và hạn định cấp độ sử dụng tài nguyên đối với từng khách hàng riêng biệt một cách dễ dàng, hiệu quả nhất.

Cloud Linux là một công nghệ đang được áp dụng trên khá nhiều server quốc tế đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn trên thế giới.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ của họ, bạn có thể truy cập vào trang chủ của Cloud Linux.

Lưu ý thêm: CloudLinux OS là hệ điều hành Linux nhưng đây là phiên bản thương mại và phải trả phí để sử dụng.

Mức giá CloudLinux OS sẽ bắt đầu từ mức 7$ và chi trả theo thời gian sử dụng, số lượng server và bao gồm 3 gói chính:

Xem thêm về giá của CloudLinux OS tại đây.

Các đặc điểm của Cloud Linux

Ờ các mô hình cũ, script của bạn có thể chạy tới tối đa và điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ server. Lúc này, tình trạng overload cho không chỉ site của bạn, mà còn tất cả các site khác là điều không tránh khỏi.

Với mô hình sử dụng Cloud Linux, các tài khoản hosting sẽ được giới hạn lượng CPU sử dụng, nhằm đảm bảo hoạt động cho toàn bộ các site khác trên cùng server.

Hiện tại, CloudLinux OS là hệ điều hành duy nhất ứng dụng công nghệ Linux cho phép các nhà cung cấp dịch vụ web hosting có thể phân vùng tài nguyên và hạn định cấp độ sử dụng tài nguyên đối với từng khách hàng riêng biệt. Chính vì thế, việc sử dụng nguồn tài nguyên của một khách hàng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc vận hành của các khách hàng khác trên cùng hạ tầng hệ thống. Song song đó, việc cô lập các tài khoản người dùng giúp tăng tính bảo mật và ổn định cho dịch vụ.

Cloud Linux hoạt động như thế nào?

Tương tự như việc bạn và những người khác được chia cho những mảnh đất bằng nhau để canh tác, mỗi tài khoản sẽ được chia một phân vùng ảo trên server và giới hạn khả năng chạy của mỗi tài khoản.

Mô hình này  khá giống mô hình máy chủ chia ra các phân vùng độc lập như các VPS con. Tuy nhiên, Cloud Linux mang lại lợi ích thiết thực cho nhà cung cấp: tránh gặp những rắc rối về resource, RAM, CPU Load hơn nhiều so với trước đây.

Ưu điểm vượt trội của Cloud Linux

Môi trường độc lập

Đây là ưu điểm nổi bật của Cloud Linux.

Với CloudLinux OS, tất cả các tài khoản được vận hành trên cùng một máy chủ đều được phân tách một cách độc lập với nhau. Mục đích của việc phân tách này là để đảm bảo tính bảo mật và ngăn chặn sự ảnh hưởng khi xảy ra sự cố.

Khả năng phân chia tài nguyên

Một trong những ưu điểm khiến các nhà cung cấp dịch vụ ưa thích Cloud Linux chính là ở khả năng phân chia tài nguyên cho khách hàng.

Với Cloud Linux, các nhà cung cấp dịch vụ có thể phân chia/ thiết lập các giới hạn gói tài nguyên cho khách hàng ở cấp độ nhân hệ thống! Đồng nghĩa với việc người dùng phổ thông sẽ không có khả năng chiếm dụng tài nguyên, hay lợi dụng để sử dụng vượt gói đã được thiết lập.

Dịch vụ của Cloud Linux hỗ trợ 24/7/365

Đây chắc chắn là điều bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn đối tác của mình thực hiện và cung cấp hỗ trợ như thế. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ luôn phải đảm bảo cho hosting khách hàng sử dụng tối ưu nhất. Bất kỳ một lỗi nào xảy ra trên hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ sẽ được Cloud Linux hỗ trợ tối đa đến mức 24/7/365.

Những ưu điểm khác

TinoHost chúc bạn sẽ tìm được một gói Cloud Linux phù hợp với doanh nghiệp của mình!

Những câu hỏi thường gặp về Cloud Linux

Làm sao để nhận Cloud Linux miễn phí?

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Cloud Linux hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần điền thông tin vào đây và bắt đầu trải nghiệm ngay một gói Cloud Linux miễn phí 30 ngày nhé!

Có thể hoàn tiền khi mua Cloud Linux tại CloudLinux hay không?

Bạn có thể đăng ký gói dịch vụ Cloud Linux tại trang chủ CloudLinux. Nếu trong 30 ngày và bạn cảm thấy không hài lòng, bạn có thể hủy gói bất cứ lúc nào để được hoàn tiền lại.

Khi nào CloudLinux OS Shared 7 bị ngưng bảo hành và hỗ trợ?

Thông báo chính thức từ CloudLinux, phiên bản CloudLinux OS Shared 7 sẽ bị ngừng hỗ trợ vào 30 tháng 6 năm 2024. Trong khoản 3 năm tới, quý doanh nghiệp có thể chuyển đổi sang CloudLinux OS Shared 8 để thời gian hỗ trợ được kéo dài đến năm 2029.

Hướng dẫn sử dụng Cloud Linux bằng video ở đâu?

Nếu bạn đang thắc mắc, băn khoăn thậm chí đau đầu về việc không biết phải học cách sử dụng Cloud Linux như thế nào. Trong khi hầu hết các bài viết hướng dẫn sử dụng đều bằng tiếng Anh. Vậy, bạn hãy xem ngay những video hướng dẫn sử dụng Cloud Linux từ kênh Cloud Linux Inc trên Youtube nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version