THORChain (RUNE) là gì? Cách để sở hữu RUNE Token an toàn

thorchain-la-gi

Đối với những dự án Blockchain, trải nghiệm của người dùng luôn được xem là thử thách vô cùng lớn mà đội ngũ xây dựng luôn phải chinh phục. Đặc biệt, THORChain là dự án tiên phong trong việc cung cấp cơ hội Stake BEP2, mang lại giải pháp thanh khoản độc quyền cho Binance Chain. Hiện tại, THORChain đang rất quyết tâm nghiên cứu và nâng cấp nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, hài lòng các Trader tham gia một cách chỉn chu nhất.

Giới thiệu về THORChain (RUNE)

THORChain (RUNE) là gì?

THORChain (RUNE) được biết đến là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo (Cross-chain) phi tập trung được xây dựng dựa trên Tendermint & Cosmos SDK. Mục tiêu cốt lõi của dự án là cung cấp các giải pháp thanh khoản, hoán đổi các tài sản crypto (ví dụ như Bitcoin trên Ethereum) ngay lập tức mà không cần sự cho phép hay dựa vào bất kỳ sổ lệnh nào để tạo nguồn thanh khoản.

Khác với những sàn giao dịch phi tập trung khác, THORChain sử dụng một Cross-chain, cho phép sử dụng trên bất kỳ Blockchain nào và tương thích với mọi loại tài sản. Khả năng đồng thuận của THORChain là Proof-of-Stake với các trình xác thực mạng được yêu cầu, giúp liên kết (lock up) Token chính thức của mạng lưới là RUNE.

Trong hệ sinh thái của THORChain, người tham gia sẽ Stake các loại tài sản crypto thông qua Pool thanh khoản và nhận lại các phần thưởng tương ứng nhằm thu hút số lượng người Stake vào các Pool của nền tảng. Điều này được đánh giá là có lợi rất lớn trong việc mang lại mức trượt giá thấp cho quá trình giao dịch của nhà đầu tư. Không chỉ Swap tức thì, THORChain còn hỗ trợ các chuỗi sản phẩm đa dạng như Lending, Borrowing và dịch vụ thanh khoản khác.

Thành phần trong hệ sinh thái của THORChain

Cách thức hoạt động của THORChain

Những vấn đề THORChain “quan tâm”

Hiện tại, ội ngũ phát triển THORChain rất chú trọng vào những vấn đề còn hạn chế trong thị trường crypto liên quan đến tính thanh khoản và sự biến động về giá cả của các loại tài sản. Điển hình là:

Giải pháp của THORChain

Trước những vấn đề đặt ra, THORChain không chỉ cung cấp một Protocol riêng lẻ mà xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh với mục đích giải quyết các hạn chế trong thị trường tiền mã hóa hiện tại.

THORChain là một giao thức thanh khoản phi tập trung dựa trên Tendermint & Cosmos SDK. Giao thức sử dụng các Threshold Signature Schemes để tạo nên một thị trường giao dịch chuỗi chéo không yêu cầu sự cho phép và không tin tưởng. Tính thanh khoản của THORChain còn được cung cấp bởi các nhà cung cấp thanh khoản, họ sẽ nhận được phí giao dịch và phần thưởng là mã thông báo của dự án. Cách hoạt động này tương tự như dự án Uniswap.

Các nhà khai thác nút sẽ thực hiện nhiệm vụ duy trì hoạt động và đảm bảo an ninh cho mạng lưới. Họ sẽ nhận được phần thưởng là các mã thông báo RUNE Token. Đồng thời, nhà khai thác nút phải gửi một khoản tiền gửi vào hệ thống nhằm ngăn chặn các hành động xấu xảy ra.

Xét ở cấp độ kỹ thuật, THORChain hoạt động theo ba khía cạnh hỗ trợ chính là:

Sự kết hợp ba công nghệ này và cơ chế khuyến khích mã thông báo RUNE đã tạo thành một hệ sinh thái với cơ chế trao đổi chuỗi chéo Cross-chain phi tập trung được gọi là THORChain. Mô hình hoạt động của dự án có thể được biết đến với một số đặc điểm như sau:

RUNE Token là gì?

RUNE Token là một Utility Token BRP-2 chính thức trong hệ sinh thái của THORChain. Token tiện ích này được sử dụng như một cầu nối tạo ra tính thanh khoản cho các Pools trong mạng lưới. Đồng thời, RUNE còn là cơ sở tài sản của 2 Pools khác nhau, hỗ trợ hoán đổi tài sản một cách tức thì.

RUNE Token được sử dụng để làm gì?

Thông tin cơ bản của RUNE Token

Khả năng phân bổ THORChain

RUNE Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, RUNE Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: THORChain, Binance, Gate.io, MEXC Global, FTX, KuCoin, CoinTiger, BitGlobal, HitBTC, Zipmex,…

Trong đó, RUNE Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 46.47% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán RUNE Token nhé.

RUNE là Token thuộc BEP2. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: ví THORChain, ví Web Binance Chain, Trust Wallet, Ledger Nano S, Guarda, Atomic Wallet,…

Có thể thấy, sức mạnh của THORChain mang đến cho người dùng là một Blockchain hoàn toàn thanh khoản, phi tập trung và không bị ảnh hưởng, thao túng bởi thị trường hay bất kì đối tượng nào khác. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về THORChain, từ đó sáng suốt trong từng quyết định đầu tư của mình nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về THORChain (RUNE)

Đầu tư vào THORChain, nên hay không?

Thị trường tiền điện tử luôn biến động và tiềm ẩn rủi ro. Đồng thời, việc đầu tư thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bạn nên là người tự tìm hiểu và tự mình đưa ra lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên, về THORChain, dự án nổi bật với khả năng thanh khoản hoàn toàn phi tập trung, hướng đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo để lựa chọn dự án đầu tư phù hợp với mình nhé!

Có thể cập nhật thông tin về THORChain ở đâu?

Đối thủ cạnh tranh với THORChain

Đối thủ cạnh tranh của THORChain có thể kể đến như: Nexus, Blocknet, Uniswap, Bancor, Anyswap, Paraswap,…

Mục tiêu cốt lõi của RUNE là gì?

Đội ngũ sáng lập dự án nhấn mạnh rằng: Sau khi dự án Mainnet và hoàn chỉnh, RUNE Token được thiết lập không phải để sử dụng như một tài sản thanh toán mà là cầu nối cho tính thanh khoản giữa các Pool. Tuy nhiên, RUNE Token vẫn có thể sử dụng để thanh toán, trả phí giao dịch.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version