Hướng dẫn tạo kết nối VPN trên máy tính Windows 7, 8, 10

2019 07 24 14 54 06
Chào các bạn, trong bài viết này TinoHost sẽ hướng dẫn các bạn tạo kết nối VPN trên máy tính Windows Thông thường, bạn chỉ có thể truy cập vào kho dữ liệu nội bộ của công ty khi mà bạn đang ở tại công ty. Nếu bạn ở bên ngoài quán coffee hoặc đi gặp khách hàng bên ngoài mà cần truy cập vào dữ liệu nội bộ tại công ty thì bạn cần kết nối vào mạng nội bộ tại công ty. Vì vậy VPN là để dùng trong trường hợp này. (Các tài khoản VPN sẽ được cung cấp bởi bộ phận IT Helpdesk trong công ty.)

Hệ Điều Hành (HĐH) Windows 10

Thêm mới kết nối VPN

Chọn Start (biểu tượng Windows góc dưới màn hình), gõ VPN , chọn VPN settings hoặc Add a VPN connection Chọn Add a VPN connection

Nhập các thông tin kết nối VPN

VPN provider: Windows (built-in) Connection Name: Tên của kết nối Servername or address:  Đây là địa chỉ IP máy chủ nội bộ hoặc là tên địa chỉ máy chủ VPN type: Automatic Username: Tên người dùng VPN Password: Mật khẩu (Các thông tin do người IT Helpdesk của công ty mình cung cấp) Bấm Save tạo kết nối VPN trên máy tính Windows. Chọn Connect để kết nối VPN Khi kết nối thành công sẽ có thông báo Connected

HĐH Windows 8

Gần như tương tự trên Windows 10. Trên Windows 8 các bạn thao tác như sau: Chọn Start (biểu tượng Windows góc dưới màn hình), bấm chọn biểu tượng kính lúp (tìm kiếm). Gõ VPN , chọn Manage virtual private networks (VPN). Chọn Add a VPN connectionChọn VPN provider. Nhập các thông tin kết nối và chọn Save Với Hệ Điều Hình Windows 8 thì cần thao tác thêm 1 bước nữa để kết nối vào VPN. Chọn Start (biểu tượng Windows góc dưới màn hình), bấm chọn biểu tượng kính lúp (tìm kiếm). Gõ vào vpn, chọn vào mục Connect to a network Chọn Connect để kết nối VPN. Kết nối thành công sẽ có thông báo là Connected Như vậy mình  đã hướng dẫn các bạn tạo kết nối VPN trên máy tính Windows  8 hoàn tất.

HĐH Windows 7

Trên Windows 7 cũng tương tự với các hệ Windows 8.x hay 10. Chọn Start (biểu tượng Windows góc dưới màn hình), gõ vào vpn trong ô tìm kiếm. Internet address: Nhập vào địa chỉ IP máy chủ VPN Server Destination name: Nhập vào tên của kết nối VPN, có thể đặt bất kỳ Nhập User namePassword đã được cung cấp từ trước. Bấm chọn Connect để kết nối Đang kết nối tới VPN Server Cửa sổ thông báo You are connected hiện ra nghĩa là đã kết nối thành cộng. Bấm Close để đóng cửa sổ. Như vậy mình  đã hướng dẫn các bạn tạo kết nối VPN trên máy tính Windows  7 hoàn tất. Sau khi kết nối VPN thành công, bạn đã có thể truy cập vào mạng nội bộ của công ty như là đang làm việc trực tiếp tại công ty vậy. Mình đã hướng dẫn xong việc tạo kết nối VPN trên máy tính Windows trên cả 3 Hệ Điều Hành rồi nhé. Chúc các bạn thành công. Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version