Hướng dẫn cách tải Zalo trên máy tính Win 7, 10 miễn phí

tai-zalo-tren-may-tinh

Zalo hiện đang là nền tảng gọi điện, nhắn tin miễn phí thu hút được rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Bên cạnh đó, đây còn là một ứng dụng đa nền tảng, bạn hoàn toàn có thể đồng bộ hoạt động của mình trên ứng dụng điện thoại và ứng dụng máy tính một cách đơn giản. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tải Zalo trên máy tính Win 7, 10 miễn phí.

Tìm hiểu về ứng dụng Zalo trên máy tính

Các tính năng nổi bật nhất của Zalo

Điểm khác biệt giữa ứng dụng Zalo máy tính và Zalo điện thoại

Zalo máy tính có một số tính năng như chụp kèm cửa sổ, tính năng Zavi Meeting để tạo và tham gia cuộc họp hay tính năng giao việc, định dạng kiểu văn bản khi nhắn tin,..

Tuy nhiên, nếu xét về phương diện mạng xã hội, Zalo trên điện thoại sẽ có một số tính năng nổi bật khác mà Zalo trên máy tính không có như: Đăng bản tin, nhật ký lên trang cá nhân, tìm bạn gần đây, gọi video nhóm, chia sẻ vị trí.

Cách tải Zalo trên máy tính Win 7, 10

Tải trên trang chủ Zalo

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://zalo.me/pc và nhấn vào nút Tải ngay như trong hình

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn nhấn đúp chuột vào file vừa tải để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Bạn lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Việt để dễ thao tác, sau đó nhấn OK

Đợi quá trình cài đặt hoàn tất là bạn có thể đăng nhập ứng dụng Zalo trên máy tính

Tải Zalo qua Microsoft Store

Lưu ý: Cách này chỉ được thực hiện trên máy tính Win 10

Bước 1: Trên màn hình Desktop của máy tính Win 10, bạn vào Start -> chọn Microsoft Store để vào kho ứng dụng của Windows.

Bước 2: Chọn chức năng tìm kiếm ở góc trên bên phải và nhập từ khóa “Zalo”, sau đó nhấn Enter. Kết quả tìm kiếm sẽ cho ra ứng dụng Zalo Desktop.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn Get để tải miễn phí

Lúc này sẽ có một cửa sổ yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft Store, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, Outlook hoặc Skype.

Bước 4: Chờ ứng dụng được tải hoàn tất, sau đó bạn nhấn vào Launch để mở ứng dụng.

Cách đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên máy tính

Đăng nhập vào Zalo bằng số điện thoại và mật khẩu

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn mục Đăng nhập với mật khẩu, sau đó nhập số điện thoại, mật khẩu và mã CAPTCHA

Bước 2: Tiếp theo, ở lần đầu đăng nhập, bạn hãy chọn 3 người bạn đã liên lạc trong Zalo, sau đó chọn Trả lời để xác mình tài khoản.

Lưu ý: Bạn cần nhập chính xác vì nếu nhập sai sẽ không thể đăng nhập được.

Đăng nhập vào Zalo không cần mật khẩu

Bước 1: Bạn cần nhập số điện thoại vào ô và chọn Đăng nhập không dùng mật khẩu.

Bước 2: Trong giây lát, bạn sẽ nhận được tin nhắn trên ứng dụng Zalo điện thoại -> chọn Xác nhận đăng nhập và chọn Đồng ý.

Đăng nhập vào Zalo bằng mã QR

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập, bạn hãy chọn tab QUÉT MÃ QR

Bước 2: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn biểu tượng mã QR. Sau đó, bạn hãy di chuyển camera đến vùng chứa mã QR trên Zalo máy tính để quét mã.

Hiện nay, Zalo là một trong những ứng dụng không thể thiếu với hầu hết mọi người. Trong đó, ứng dụng Zalo trên máy tính thường được cài đặt để phục vụ cho công việc là chính. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách tải Zalo trên máy tính Win 7,10 miễn phí. Chúc các bạn thực hiện thành công.

FAQs về cách tải Zalo trên máy tính Win 7, 10

Tại sao không mở được ứng dụng Zalo trên máy tính?

Nếu đã tải về nhưng không thể mở được ứng dụng, trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại kết nối internet của máy tính. Kế tiếp, nếu vẫn không vào được hoặc có lỗi phát sinh, bạn hãy xóa file vừa tải và thực hiện tải lại một lần nữa nhé.

Làm sao để tải ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất cho máy tính?

Phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo cho máy tính luôn được cập nhật trên trang chủ của Zalo, bạn cần truy cập và tải về máy là được. Để cập nhật phiên bản mới hơn, bạn hãy vào phần Cài đặt -> Giới thiệu -> Nhấn vào Tải Zalo PC.

Lưu ý: Nếu phiên bản bạn đang dùng và phiên bản chuẩn bị tải về là giống nhau, tức là bạn đang sử dụng bản mới nhất và không cần phải cập nhật.

Những lần đăng nhập sau có cần xác nhận không?

Nếu những lần đăng nhập Zalo sau đó bằng mật khẩu và số điện thoại trên cùng một thiết bị, bạn sẽ không cần phải xác minh vì hệ thống đã lưu lại tài khoản của bạn.

Tại sao không tải được ứng dụng Zalo Desktop trên Microsoft Store?

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại kết nối Internet của máy tính. Nếu mạng vẫn ổn định, bạn kiểm tra tiếp xem thiết bị của bạn đã cập nhật các phiên bản Windows mới chưa. Nếu qua các bước trên vẫn không thể tải được, rất có thể là do ứng dụng Microsoft Store chưa cập nhật phiên bản Zalo mới nhất.

Ngoài ra, cách tải Zalo trên Microsoft Store chỉ được thực hiện trên máy tính Win 10.

Có phải Zalo chỉ được sử dụng tại Việt Nam?

Ngoài việc được ưa chuộng ở Việt Nam, Zalo còn có thể sử dụng tại một số quốc gia như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Angola, Sri Lanka, Cộng hòa Séc, Nga.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version